Quán quân đấu giá Parachain Polkadot vòng 1 là Acala với 32,5 triệu DOT

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Acala, một giao thức DeFi hoạt động trên mạng Polkadot, đã dành chiến thắng trong đợt đấu giá Parachain đầu tiên trên Polkadot vào đêm qua (18/11).

Acala đã huy động được tổng cộng 32,5 triệu DOT, trị giá khoảng 1,28 tỷ đô la, từ 24.934 người đóng góp thông qua một đợt ICO, được cấu trúc như một hoạt động Crowdloan (huy động vốn từ cộng đồng). Vì số tiền thu được được phân loại là ‘Crypto Debt – nợ tiền điện tử’, Acala cuối cùng sẽ phải trả lại số DOT mà các nhà đầu tư đã cam kết. DOT của người dùng bị khóa trong thời hạn của hợp đồng cho thuê đối với các chuỗi song song (parallel chain) của Polkadot.

“Đó là minh chứng cho sức mạnh của Polkadot khi có rất nhiều team tài năng đang hoạt động để góp mặt trong số 5 dự án đầu tiên sẽ ra mắt vào ngày 17 tháng 12. Về mặt này, tất cả chúng ta đều là những người chiến thắng. Chúng tôi mong muốn cùng bạn khởi động tương lai đa chuỗi (multi-chain)!”

Polkadot là một mạng lưới hợp đồng thông minh liên chuỗi (inter-chain), cho phép chuyển tài sản giữa các Parachain. Đầu tháng này, các nhà phát triển đã triển khai Parachain đầu tiên để đấu giá. Tuy nhiên, công nghệ này vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. Tại thời điểm xuất bản, các dự án Polkadot đã huy động được hơn 87,6 triệu DOT (3,44 tỷ đô la).

Cuộc đấu giá Parachain trên Polkadot thứ hai đang diễn ra, với vị trí cho thuê trong 96 tuần (2 năm). Hiện tại, người chiến thắng dự kiến ​​là Moonbeam, một nền tảng hợp đồng thông minh tương thích với Ethereum, được thiết kế để xây dựng các ứng dụng có thể tương tác. Nó đang được phát triển tích cực và dự kiến ​​sẽ ra mắt mainnet vào cuối năm nay.

Cho đến nay, Moonbeam đã huy động được 34,28 triệu DOT, tương đương 1,35 tỷ đô la trong cuộc đấu giá, từ hơn 46.000 người đóng góp. Các nhà đầu tư sẽ nhận được số token GLMR với tỷ lệ 1:1 cho mỗi DOT mà họ cam kết, với 30% phần thưởng có sẵn ngay lập tức khi yêu cầu và 70% còn lại sẽ được sử dụng trong suốt thời gian 2 năm. Phần thưởng cho đợt Crowdloan này là 100 triệu GLMR, chiếm 10% trong tổng số 1 tỷ GLMR nguồn cung. Lạm phát của GLMR ở mức 5% mỗi năm.

“Moonriver Network đạt một cột mốc mới!”

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này