ProShares nộp đề xuất Metaverse ETF để theo dõi Apple, Meta, Nvidia cho SEC

Đăng bởi trong Tiền điện tử

ProShares, công ty đầu tiên ở Hoa Kỳ ra mắt quỹ hoán đổi giao dịch Bitcoin futures ETF đang tham gia vào Metaverse thông qua một quỹ ETF mới.

ProShares hôm thứ Bố đã đệ trình hồ sơ quỹ ETF tập trung vào Metaverse lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), được gọi là ProShares Metaverse Theme ETF.

ETF đề xuất sẽ theo dõi hiệu suất của Solactive Metaverse Theme Index (SOMETAV), bao gồm các công ty cung cấp hoặc sử dụng công nghệ Metaverse liên quan như xử lý dữ liệu và các thiết bị Metaverse.

Chỉ số này bao gồm các công ty Hoa Kỳ được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York hoặc Thị trường chứng khoán Nasdaq và đáp ứng các yêu cầu nhất định về vốn hóa thị trường và tính thanh khoản, ProShares cho hay. Những gã khổng lồ như Apple và Nvidia cùng các phương tiện truyền thông xã hội như Meta Platforms (trước đây là Facebook) được cho là một trong những thành phần hàng đầu của chỉ số.

Đề xuất được đưa ra trong bối cảnh các công ty toàn thế giới ngày càng mạo hiểm tham gia vào ngành công nghiệp Metaverse và NFT.

Vào ngày 29 tháng 11, hai công ty của Canada, Evolve Funds Group và Horizons ETFs Management, đã bắt đầu giao dịch các Metaverse ETF của họ trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto. Tương tự như ProShares Metaverse Theme ETF, Horizons Global Metaverse Index ETF đang theo dõi SOMETAV.

Metaverse đang ngày càng nổi lên như một trong những xu hướng công nghệ lớn nhất vào năm 2021 trong bối cảnh Facebook chính thức công bố chiến lược Metaverse bằng cách đổi thương hiệu sản phẩm của mình thành Meta vào tháng 10. Khái niệm về Metaverse dựa trên một môi trường ảo trực tuyến có nhiều chức năng như giao tiếp, chơi game, buôn bán đồ sưu tầm kỹ thuật số và NFT, tham dự các sự kiện v.v… được tạo điều kiện thông qua các thiết bị thông thường hoặc tai nghe thực tế ảo.

Theo một nghiên cứu của Reports and Data, thị trường Metaverse toàn thế giới trị giá 48 tỷ đô la vào năm 2020 và dự kiến ​​đạt 872 tỷ đô la vào năm 2028, đạt doanh thu ở mức tăng trưởng kép hàng năm là 44%.

Annie

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này