Propy (PRO) tăng 227% khi NFT bất động sản trở thành hiện thực và niêm yết trên Coinbase

Đăng bởi trong Tiền điện tử

NFT đã tăng vọt về mức độ phổ biến trong suốt năm 2021 khi công chúng ngày càng say mê với các dự án như Bored Ape Yacht Club (BAYC) và CryptoPunks, tuy nhiên những bức ảnh kỹ thuật số độc nhất vô nhị này chỉ đang làm ảnh hưởng đến những gì có thể có của công nghệ NFT.

Dự án tập trung vào việc mở rộng chức năng của NFT ngoài không gian nghệ thuật kỹ thuật số là Propy (PRO), một giao thức tích hợp công nghệ blockchain với lĩnh vực bất động sản bằng cách tự động hóa quy trình hoàn tất mua nhà để làm cho toàn bộ quy trình nhanh hơn, đơn giản hơn và an toàn hơn.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy sau khi chạm mức thấp nhất là 1,12 đô la vào ngày 12 tháng 1, giá PRO đã tăng hơn 227% để đạt mức cao hàng ngày là 3,67 đô la vào ngày 14 tháng 1 khi khối lượng giao dịch 24 giờ của nó tăng vọt 452% lên 29,3 triệu đô la.

Propy (PRO) tăng 227% khi NFT bất động sản trở thành hiện thực và niêm yết trên Coinbase

Biểu đồ giá PRO/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Bố lý do khiến giá PRO tăng đột biến bao gồm việc được niêm yết trên sàn giao dịch Coinbase, bán thành công NFT bất động sản đầu tiên và tiềm năng ngày càng tăng của NFT được sử dụng trong các trường hợp sử dụng khác nhau.

Cú hích trên Coinbase

Giá PRO tăng vào ngày 14 tháng 1 một phần lớn là do được niêm yết trên Coinbase, sàn giao dịch tiền tệ điện tử lớn nhất ở Hoa Kỳ.

Trước khi niêm yết trên Coinbase, PRO chỉ có sẵn trên một số sàn giao dịch bao gồm Huobi Global, Bitrue và sàn giao dịch phi tập trung (DEX) Uniswap.

Coinbase là sàn giao dịch tiền tệ điện tử lớn thứ hai theo khối lượng trên toàn thế giới và là sàn giao dịch chính phục vụ các nhà đầu tư có trụ sở tại Hoa Kỳ, những người đã thực hiện khối lượng giao dịch tiền tệ điện tử cao nhất trong lịch sử.

NFT bất động sản đầu tiên ở Hoa Kỳ

Yếu tố thứ hai đang giúp tăng giá và khối lượng giao dịch của PRO là việc bán NFT bất động sản đầu tiên tại Hoa Kỳ trong thời gian tới.

Theo nhà sáng lập kiêm CEO của Propy, Natalia Karayaneva, lý do Propy chọn Florida để bán NFT bất động sản đầu tiên tại Hoa Kỳ bao gồm chính quyền thân thiện với tiền tệ điện tử, tiềm năng tăng giá tích cực trong tương lai, thống kê nhân khẩu học, thị trường việc làm đang phát triển và chính sách thuế thu nhập cá nhân 0% của tiểu bang.

Cách đây, Propy đã hoàn thành đợt bán NFT đầu tiên vào năm 2017 khi nhà sáng lập TechCrunch, Michael Arrington bán căn hộ Kyiv của mình với giá 36 Ether.

Ngôi nhà đầu tiên được bán vào năm 2017 tại Kyiv, Ukraine, với giá 36 ETH. Đây là hình ảnh Vitalik Buterin bàn giao chìa khóa. Theo đúng nghĩa đen”.

Sự phổ biến ngày càng tăng của NFT và công nghệ blockchain

Một lý do khác cho động lực tăng giá của Propy là sự tăng trưởng tổng thể trong nhận thức về NFT và công nghệ blockchain.

Lời hứa về việc tích hợp NFT với những thứ như hợp đồng nhà ở và công ty đã là chủ đề trao đổi trong nhiều năm, và sự bùng nổ về mối quan tâm cũng như khối lượng giao dịch NFT vào năm 2021 đã nâng cao nhận thức của công chúng đến mức khái niệm này có thể thu hút được nhiều sự chú ý hơn.

Bên cạnh tính hữu ích của công nghệ NFT, tình trạng ngày càng tồi tệ của hệ thống tài chính toàn thế giới khiến các nhà đầu tư phải tìm kiếm những nơi an toàn để cất giữ tài sản của mình, nơi mà bất động sản từ lâu đã trở thành nơi trú ẩn an toàn được ưa chuộng.

“Hàng rào tốt nhất chống lại tất cả sự hỗn loạn trên thế giới:
1. Tiền tệ điện tử
2. Bất động sản
3. Đầu tư vào bản thân”.

Giờ đây, quá trình mua và nắm giữ bất động sản chuẩn bị bước vào thế kỷ 21 với sự tích hợp của công nghệ blockchain và NFT vì ảnh hưởng của những người trung gian sẽ bị giảm bớt, giúp giảm chi phí của toàn bộ quy trình.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này