Polygon: Người mới tích cực tận dụng mua dip, trong khi hodler dài hạn…

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Polygon đã tạo ra tác động đáng kể trong không gian tiền điện tử năm nay cả trên thị trường giao ngay cũng như DeFi. Mặc dù vậy, mạng đã chứng kiến rất nhiều hodler dài hạn (LTH) trở nên mất kiên nhẫn trong tháng và họ thực sự không thể chấp nhận hành động giá của MATIC. Vì vậy, đây là cơ hội để hodler ngắn hạn (STH) có được chỗ đứng trong không gian Polygon?

Polygon, MATIC và LTH

Trong tháng 11, LTH di chuyển coin với số lượng khổng lồ. Mặc dù lượng bán ra nhiều nhất vào tháng 4, nhưng các con số trong tháng này vẫn cao hơn đáng kể so với mức trung bình.

Cụ thể, gần 100 tỷ đô la ngày đã được chi tiêu chỉ trong tháng 11.

Polygon 1

Tuổi tiêu thụ của MATIC | Nguồn: Santiment

Đây cũng có thể là hệ quả của hiệu suất kém ấn tượng. MATIC là một trong số ít các altcoin duy nhất không đạt được mức cao nhất mọi thời đại trong tháng này, thay vào đó liên tục lao dốc. Kể từ lần đạt đỉnh cục bộ cuối cùng, coin này đã giảm hơn 27%.

Nhìn chung, tất cả các yếu tố nói trên đều dẫn đến việc LTH bị lu mờ trước sự thống trị ngày càng tăng của hodler ngắn hạn và trung hạn, hiện chiếm khoảng 97% nguồn cung. Quá trình này được xây dựng trong nhiều tháng vì LTH liên tục mất quyền thống trị kể từ tháng 12/2020, đây là lần cuối cùng số lượng của họ thực sự tăng lên.

Trong 11 tháng qua, tỷ lệ thống trị của LTH giảm từ 8% xuống chỉ còn 2,2% mặc dù số lượng LTH thực sự tăng thêm 5000.

Polygon 2

Phân phối người nắm giữ MATIC | Nguồn: Intotheblock

Hiện tại, điều này đã dẫn đến gia tăng số lượng các nhà đầu tư mới đang tận dụng lợi thế của việc MATIC giảm giá để mua dip.

Số lượng địa chỉ mới tăng vọt lên gần 1,9 triệu trong một ngày vào tuần trước khi MATIC hợp nhất quanh mức 1,5 đô la.

Nhưng trong số những địa chỉ mới này, chỉ có vài nghìn địa chỉ thực sự trở thành nhà đầu tư – những người có vẻ khá nghiêm túc với MATIC.

Số lượng nhà đầu tư MATIC vẫn trong phạm vi 230k | Nguồn: Intotheblock

Tuy nhiên, với hơn 29 triệu lệnh mua MATIC, mạng đang bắt đầu tăng tốc độ đầu tư. Điều này sẽ hữu ích trong việc hấp thụ hoạt động bán của các LTH.

Lệnh mua MATIC | Nguồn: Intotheblock

Hơn nữa, với hoạt động mạnh mẽ của nhà phát triển và sự cống hiến trong việc duy trì mạng phi tập trung, mạng có thể biến nhiều địa chỉ mới hơn thành nhà đầu tư.

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này