Polygon (MATIC) thiết lập mô hình kênh tăng dần, dự kiến tăng 30% lên ATH mới

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Polygon (MATIC) có vẻ đã sẵn sàng tăng ít nhất 30% sau bản nâng cấp quan trọng sẽ diễn ra vào ngày 18 tháng 1, loại bỏ một phần đáng kể token ra khỏi nguồn cung lưu hành.

EIP-1559, đề xuất ban đầu là một phần của nâng cấp Hard Fork London Ethereum vào ngày 5 tháng 8, nhằm đốt một phần các khoản phí được trả cho thợ đào bằng ETH.

Các trader và nhà đầu tư đã tăng giá thầu của họ cho Ether trước và sau khi nâng cấp EIP-1559, lưu ý rằng nó khiến ETH trở thành tài sản giảm phát lần đầu tiên trong lịch sử. Được tạo ra bởi Justin Drake, EIP-1559 có khả năng sẽ cắt giảm 1,6 triệu ETH mỗi năm, do đó làm giảm tỷ lệ nguồn cung hàng năm 1,4%.

MATIC tìm kiếm các mức cao nhất mọi thời đại mới

Polygon, hoạt động như một giao thức Layer-2 được xây dựng để xử lý các vấn đề về khả năng mở rộng phổ biến của Ethereum, đã triển khai thử nghiệm EIP-1559 vào ngày 14 tháng 12 năm 2021. Sau khi ra mắt testnet, giá MATIC đã tăng gần 30% lên 2,35 đô la, tăng lên mức cao nhất mọi thời đại (ATH) gần 3 đô la trong một thời gian ngắn.

Polygon (MATIC) thiết lập mô hình kênh tăng dần để có mức tăng 30% tiềm năng

Biểu đồ giá MATIC/USD khung hàng ngày | Nguồn: TradingView

Về lý thuyết, nguồn cung ít hơn cùng với nhu cầu tăng cao sẽ làm cho tài sản có giá trị hơn.

Tiêu chuẩn kinh tế cổ điển này đã giúp thúc đẩy nhu cầu về tiền tệ điện tử như Bitcoin (BTC) trước đây, lượng phát hành sẽ giảm một nửa sau mỗi bốn năm cùng với giới hạn nguồn cung là 21 triệu. Điều này đặt ra câu hỏi, liệu giá MATIC có thể phục hồi theo cách tương tự?

Đồng sáng lập của Mineplex, Alexander Mamasidikov cho rằng có. Ông cho hay EIP-1559 sẽ tác động tích cực đến giá MATIC, đồng thời nói thêm rằng nó có thể dễ dàng tăng lên mức ATH mới ngay sau khi nâng cấp.

“Trong các giai đoạn giá phục hồi, các nhà đầu tư thường chú ý đến cả các tính năng kỹ thuật và cơ bản để hỗ trợ coin và Polygon đánh giá cao cả hai.

Mặc dù Polygon vẫn là một phiên bản tốt hơn của Ethereum vì chi phí giao dịch thấp hơn, nó cũng là niềm vui của các nhà đầu tư bán lẻ vì mức giá thấp ở thời điểm hiện tại khi so sánh với Ethereum hoặc các mạng hợp đồng thông minh khác”.

Các chỉ số kỹ thuật của MATIC nói gì?

MATIC đã có xu hướng tăng bên trong mô hình kênh tăng dần kể từ tháng 7 năm 2021, được xác nhận bởi ít nhất hai mức cao phản ứng và hai mức thấp phản ứng.

MATIC gần đây đã retest đường xu hướng dưới của kênh, xung quanh 1,89 đô la dưới dạng hỗ trợ, động thái được theo sau với một mức thoái lui tăng về phía 2,5 đô la. Nó hiện đang hoạt động như một ngưỡng kháng cự và 2,5 đô la hóa ra cũng gần đường 1,00 Fib (2,44 đô la).

Polygon (MATIC) thiết lập mô hình kênh tăng dần để có mức tăng 30% tiềm năng

Biểu đồ giá MATIC/USD khung hàng ngày thiết lập mô hình kênh tăng dần | Nguồn: TradingView

Điều đáng được nói, MATIC có thể cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự 2,44 đô la xung quanh bản nâng cấp EIP-1559 vào ngày 18 tháng 1 để test mục tiêu tăng giá tạm thời gần 3 đô la, có nghĩa là tăng khoảng 30%.

Trong khi đó, nếu yếu tố EIP-1559 phát huy tác dụng lâu hơn dự đoán, giá MATIC thậm chí có thể cố gắng tăng kéo dài về phía đường 1.618 Fib, quanh mức 3,52 đô la. Ngược lại, việc từ chối ở mức 2,44 đô la có thể khiến MATIC retest lại đường hỗ trợ của kênh tăng dần cho một breakout giảm giá, có nguy cơ làm mất hiệu lực thiết lập tăng giá, điều chỉnh về mức 1,77 đô la hoặc thấp hơn.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này