Polygon (MATIC) tăng 40% chỉ trong ba ngày – Đây là hướng đi tiếp theo

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Polygon (MATIC) nổi lên như một trong những đồng coin hoạt động tốt nhất trong số những altcoin hàng đầu về mặt vốn hóa vào ngày hôm qua (26/1), khi chứng kiến mức tăng gần 17% để đạt mức cao nhất trong ngày là 1,825 đô la.

Mức tăng đã xuất hiện trong bối cảnh thị trường tiền tệ điện tử rộng lớn hơn bắt đầu phục hồi vào ngày 24 tháng 1. Cụ thể, các nhà đầu tư và trader đã đổ hơn 250 tỷ đô la vào các tài sản kỹ thuật số, kích hoạt cuộc biểu tình cho Bitcoin (BTC), Ether (ETH) và nhiều altcoin khác.

Polygon (MATIC) phục hồi mạnh mẽ sau khi vốn hóa thị trường phục hồi 250 tỷ đô la phục hồi

Hiệu suất top 15 loại tiền tệ điện tử tối qua | Nguồn: TradingView

Polygon, một giải pháp mở rộng quy mô thứ cấp cho blockchain Ethereum, cũng được hưởng lợi từ sự phục hồi của thị trường tiền tệ điện tử. Tổng vốn hóa token gốc của nó, MATIC, đã tăng từ 9,77 tỷ đô la vào ngày 24 tháng 1 lên mức cao nhất là 13,58 tỷ đô la hai ngày sau đó.

Trong khi đó, giá MATIC đã tăng từ 1,31 đô la lên 1,82 đô la trong cùng kỳ, đánh dấu mức tăng gần 40% chỉ trong ba ngày.

Cuộc họp của Fed và tuyển dụng nhân sự cấp cao

Đợt tăng giá mới nhất trên thị trường Polygon xuất hiện trước thông báo của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) về việc tăng lãi suất diễn ra vào chiều ngày hôm qua.

Cụ thể, tiền tệ điện tử cũng đã phải trải qua một số đợt biến động trong những tháng gần đây giữa những bàn luận về việc ngân hàng nhà nước Hoa Kỳ sẽ bắt tay vào một loạt các đợt tăng lãi suất để chống lại lạm phát. Tương tự như vậy, thị trường chứng khoán cũng bị ảnh hưởng bởi viễn cảnh bảng cân đối kế toán của Fed bị thu hẹp và lãi suất cao hơn.

Theo Luca Paolini, chiến lược gia tại Pictet Asset Management, mọi người có thể kỳ vọng rằng tình trạng hỗn loạn gần đây trên thị trường chứng khoán và rạn nứt ngày càng gia tăng giữa Ukraine và Nga đã thu hút sự chú ý của các đồng minh NATO, có thể khiến Fed giảm bớt việc tăng lãi suất của mình.

Polygon đã vượt qua các đối thủ hàng đầu như Bitcoin và Ethereum về mức tăng trong ngày và có vẻ như việc tuyển dụng nhân sự cấp cao là lý do cốt lõi đằng sau nó.

Vào ngày 25 tháng 1, người đứng đầu mảng game của YouTube, Ryan Watts, đã rời bỏ gã khổng lồ phát trực tuyến để gia nhập Polygon Studios, một công ty game và NFT, được hỗ trợ bởi quỹ 100 triệu đô la của giao thức Layer-2 cùng tên.

Tin tức này dường như đã thúc đẩy sự thèm muốn của các nhà đầu tư đối với MATIC, khiến nó hoạt động tốt hơn các loại tiền tệ điện tử vốn hóa lớn khác.

Các mức hỗ trợ chính được thiết lập

Sự phục hồi mạnh mẽ đã đặt MATIC trở lại trên đường trung bình động hàm mũ 200 ngày (EMA 200 ngày; sóng màu xanh lam trong biểu đồ bên dưới), một mức có ý nghĩa đối với vai trò của nó trong việc hạn chế xu hướng giảm của thị trường.

Polygon (MATIC) phục hồi mạnh mẽ sau khi vốn hóa thị trường phục hồi 250 tỷ đô la phục hồi

Biểu đồ giá MATIC/USD khung hàng ngày | Nguồn: TradingView

Vào ngày 25 tháng 1, phe bò đã cố gắng lấy lại đường EMA 200 ngày làm hỗ trợ gần một tuần sau khi mất nó. Sự sụt giảm xung quanh làn sóng xanh trông rất giống với hành động giá trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 8 năm ngoái, trong đó việc đóng cửa ở trên nó đã dẫn đến một đợt tăng giá trên 200%.

Fractal cho thấy tâm lý mua mạnh mẽ gần đường EMA 200 ngày của MATIC từ các trader.

Do đó, nếu giá duy trì trên ngưỡng hỗ trợ, khả năng tiếp tục xu hướng tăng của nó sẽ cao hơn. Dù vậy, đà tăng có nguy cơ cạn kiệt gần mức kháng cự của đường xu hướng giảm dần của MATIC, như thể hiện trong biểu đồ trên.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này