Polygon lên lịch triển khai EIP-1559 vào tuần tới để đốt MATIC – Giá chuẩn bị breakout

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Polygon, giải pháp mở rộng quy mô layer 2 hàng đầu của Ethereum, đã thông báo hôm nay rằng bản nâng cấp Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) 1559 rất được mong đợi sẽ xuất hiện trên mainnet vào tuần tới.

Thiết lập hardfork London của Polygon chuẩn bị đi vào hoạt động

Trong một thông báo chính thức vào thứ 4, dự án có trụ sở tại Ấn Độ lưu ý rằng nâng cấp sẽ bắt đầu đốt MATIC, dự kiến chính thức hoạt động trên mainnet vào khoảng 15 giờ ngày 18/1/2022 (theo giờ Việt Nam).

Nâng cấp EIP-1559 thường được gọi là hardfork London, cách mạng hóa hoàn toàn phương thức hoạt động của thị trường phí trên mạng Ethereum. Theo đó, đấu giá theo giá đầu tiên không còn là cơ chế chính để tính phí và giới thiệu phí cơ sở tách biệt, được đốt thay vì trả cho thợ mỏ.

Mặc dù thay đổi này không làm giảm phí giao dịch, vốn bị chi phối bởi động lực cầu và cung, nhưng nó cho phép người sử dụng ước tính chi phí tốt hơn và giảm số lượng người sử dụng trả quá nhiều.

Tuy vậy, những thay đổi này sẽ có tác động sâu rộng đối với tất cả nhiều bên liên quan của Polygon, bao gồm holder token gốc MATIC, trình xác thực, người ủy quyền, nhà phát triển ứng dụng phi tập trung (dApp) và người sử dụng.

Ảnh hưởng giảm phát đối với MATIC

Vì MATIC có nguồn cung cố định là 10 tỷ token nên bất kỳ động thái giảm nào về số lượng coin có sẵn cũng sẽ mang lại tác động giảm phát đối với tài sản.

Team cốt lõi của dự án lưu ý rằng phân tích của họ kết luận lượng MATIC đốt hàng năm sẽ chiếm 0,27% tổng nguồn cung, khoảng 27 triệu MATIC.

Đối với người sử dụng dApp trên mạng, nâng cấp EIP-1559 sẽ tăng thêm lợi ích cho họ do được hưởng mức phí thấp hơn nữa. Tuy vậy, sẽ có ít token MATIC hơn. Mặt khác, các nhà phát triển có được động lực vì tất cả các công cụ trên Ethereum sẽ hoạt động trơn tru và chịu ít tác động bất lợi.

Đồng thời, áp lực giảm phát cũng có lợi cho cả trình xác thực và người được ủy quyền vì họ nhận được phần thưởng được tính bằng MATIC khi xử lý các giao dịch trên mạng Polygon.

Ngoài ra, những thay đổi đó sẽ dẫn đến ít giao dịch spam hơn và hạn chế tắc nghẽn mạng vì phí cơ sở tự động tăng khi khối được lấp đầy.

Trong khi đó, Polygon gần đây đã phát hiện và sửa lỗi có thể gây nguy hiểm cho hơn 24 tỷ đô la MATIC.

Bò từ chối bán tháo MATIC

Xu hướng bán tháo MATIC đã bị phe bò từ chối và giá đang di chuyển để thực hiện một breakout khác trên nêm tăng.

Giá MATIC phục hồi tốt từ một số mức có ảnh hưởng lớn đến xu hướng giảm. Phe bò chủ yếu đứng ngoài lề và phe gấu tích cực bán vì những lý do chính đáng. Giá đã đóng ngày 7/1 bên dưới nêm tăng và tiếp tục đóng ngày 8/1 bên dưới Ichimoku Cloud tạo cơ sở hành động cho bất kỳ trader ngắn hạn nào.

MATIC sẽ mở rộng đáng kể nếu breakout bền vững trên mô hình nêm tăng. Giá đã giao dịch bên trong và cao hơn một chút so với mô hình đảo chiều giảm giá này kể từ tháng 10/2021 nhưng chưa có breakout rõ ràng nào và có nhiều động thái fakeout (tăng giả mạo). Tuy vậy, không có fakeout nào cao hơn đường xu hướng trên gây ra bán tháo kéo dài.

MATIC vẫn có dư địa để xác nhận breakout từ góc độ chu kỳ thời gian. Nhưng bò và gấu nên chú ý đến tuần của ngày 28/1. Trên biểu đồ Ichimoku hàng tuần, đó là Kumo Twist tiếp theo. Kumo Twist có cơ hội rất cao để tạo ra các đỉnh/đáy chính và phụ nếu công cụ có xu hướng tiến vào chu kỳ của Kumo Twist. Bởi vậy, trừ khi giá MATIC breakout mạnh mẽ trước giai đoạn Kumo Twist, nó có thể phải đối mặt với một số áp lực bán trong tuần cuối cùng của tháng 1/2022.

matic

Biểu đồ Ichimoku hàng tuần của MATIC/USDT | Nguồn: Tradingview

Lý tưởng nhất là MATIC sẽ giao dịch đi ngang hoặc thấp hơn một chút cho đến khi Kumo Twist xuất hiện, đưa giá xuống swing low nhỏ có thể giúp thiết lập xu hướng tăng bền vững.

Đình Đình

Theo AZCoin News

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này