Polygon huy động được 450 triệu USD trong vòng đầu tư kín do Sequoia dẫn đầu, giá MATIC tăng 15%

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Sequoia Capital đang bắt kịp đối thủ “không đội trời chung”, Andreessen Horowitz, trong cuộc đua đầu tư vào tương lai của internet, hay còn gọi là Web3.

Công ty đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Thung lũng Silicon đã dẫn đầu khoản đầu tư 450 triệu USD vào mạng lưới blockchain Polygon.

Blockchains là nhật ký giao dịch được phân phối, làm nền tảng cho nhiều loại tiền tệ kỹ thuật số lớn trên thế giới. Chúng được duy trì bởi một mạng lưới các máy tính, với sự đồng thuận trên toàn hệ thống để xác nhận các giao dịch và đúc ra các đơn vị tiền mới.

Polygon đóng vai trò như một lớp hỗ trợ cho Ethereum, nền tảng đằng sau tiền tệ điện tử Ether, giúp nó xử lý các giao dịch trên quy mô lớn.

Ngoài việc chuyển khoản ngang hàng, mạng lưới Ethereum khác với Bitcoin ở chỗ nó hỗ trợ các ứng dụng cho NFT và DeFi.

Các nhà đầu tư lớn

Sự cường điệu xung quanh Web3 đã thu hút một số tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm, bao gồm Andreessen Horowitz, Tiger Global và Sequoia.

Cho đến nay, Sequoia vẫn khá im lặng đối với thị trường tiền tệ điện tử, trong khi Andreessen có quỹ chuyên dụng của riêng mình để đầu tư vào lĩnh vực này. Tuy vậy hiện Sequoia đang trở nên mạnh mẽ hơn.

Shailesh Lakhani, giám đốc điều hành của Sequoia Ấn Độ cho hay:

“Hàng nghìn nhà phát triển trên nhiều ứng dụng đang chọn Polygon và bộ giải pháp mở rộng hoàn chỉnh của họ cho hệ sinh thái Ethereum. Đây là mạng lưới đầy tham vọng và năng nổ, xem trọng sự đổi mới cốt lõi”.

Giống như Ethereum và các blockchain khác, Polygon có token của riêng mình, được gọi là MATIC. Thay vì phát hành cổ phiếu mới, công ty đã bán token cho các nhà đầu tư trong một vòng đầu tư kín. Những người ủng hộ Polygon đang đặt cược rằng MATIC sẽ tăng giá trị khi việc sử dụng mạng lưới của nó tăng lên. Nguồn vốn đến từ Sequoia Ấn Độ, cùng các nhà đầu tư khác gồm: SoftBank, Galaxy Digital và Tiger Global.

Thỏa thuận này tương tự mối quan hệ đối tác của Solana Labs, startup đứng sau đối thủ của Ethereum, Solana, quyên góp được 314 triệu USD trong một đợt bán token riêng do Andreessen Horowitz hậu thuẫn.

Polygon có kế hoạch phân bổ 100 triệu USD cho “quỹ hệ sinh thái”, hỗ trợ phát triển các dự án mới trên mạng lưới của mình. Phần còn lại sẽ đóng vai trò là nguồn “tiền tệ dự trữ” để giúp đội ngũ 240 người của Polygon tiếp tục xây dựng nền tảng trong những năm tới.

Với đợt huy động vốn này, giá MATIC đã bật tăng 15% trong 24 giờ qua, hiện đang giao dịch xung quanh vùng $ 1,94.

MATIC

Biểu đồ giá MATIC | Nguồn: TradingView

Việt Cường

Theo CNBC

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này