Polygon đề xuất tích hợp UNI, sẵn sàng phân bổ “lượng vốn đáng kể”

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Việc áp dụng ngày càng tăng cùng với sự bùng nổ trong hoạt động DeFi đã dẫn đến giao dịch tiền điện tử tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại, khiến mạng phổ biến nhất Ethereum rơi vào tình trạng tắc nghẽn. Điều này đã tạo động lực cho các giải pháp khả năng mở rộng Layer-2 như Polygon phát triển như nấm sau mưa, cung cấp thời gian giao dịch nhanh với chi phí thấp hơn.

Đương nhiên, các sàn giao dịch cũng đang tích hợp với các giao thức này dựa trên nhu cầu của người dùng và sự phát triển cá nhân. Trong khi đã bao gồm các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) hàng đầu như Sushiswap và Aave, Uniswap vẫn chưa triển khai Polygon trên mạng của mình. Đội ngũ giải pháp L2 hiện đã xuất bản một đề xuất trên Governance Forum của Uniswap để triển khai giao thức Uniswap trên Polygon.

Các giải pháp khả năng mở rộng làm giảm tải trọng cho mainnet Ethereum, do đó cung cấp các giao dịch rẻ hơn và nhanh hơn. Polygon hiện có khoảng 4,77 tỷ đô la bị khóa trong giao thức, trở thành “hệ sinh thái DeFi mạnh thứ hai, ngay sau Ethereum Layer-1”.

Đề xuất cũng lưu ý rằng sự tăng trưởng khổng lồ của Polygon trong năm qua đã hiện thực hóa thành quan hệ đối tác với các giải pháp Ethereum Layer-1 hàng đầu như Aave, Curve và Sushiswap cùng với nhiều dự án DeFi nhỏ hơn. Hệ sinh thái DeFi của Polygon hiện đang ở trong trạng thái “tự bền vững” vì nó đã ngừng tất cả các biện pháp khuyến khích khai thác thanh khoản một thời gian trước. Dù vậy, nó vẫn chứng kiến “dòng vốn liên tục chảy vào cùng tỷ lệ giữ chân người dùng rất cao”.

Đề xuất cũng chỉ ra những lợi ích tiềm năng cho Uniswap thông qua việc triển khai, bao gồm cả sự tăng trưởng về cơ sở người dùng, như những gì mà Aave đã đạt được với hơn 700 nghìn người dùng đang hoạt động trên giao thức bằng chứng cổ phần (PoS) của Polygon. Ngoài ra, nó cũng lưu ý rằng mức phí thấp hơn sẽ khuyến khích nhiều người dùng tương tác với mạng hơn, dẫn đến hoạt động của người dùng cao hơn.

Để thu hút thêm DEX, team Polygon cũng đã đề xuất khuyến khích áp dụng Uniswap trên Polygon, vì hệ sinh thái cảm thấy “chưa hoàn thiện” nếu không có “dự án hàng đầu” của DeFi.

“Chúng tôi có thể xem xét phân bổ một lượng vốn đáng kể từ kho bạc của mình để khuyến khích thanh khoản. Hơn nữa, chúng tôi có thể sử dụng một số hoạt động phi tài chính để giúp Uniswap trên Polygon phát triển”.

Kế hoạch sơ bộ sẽ là tham gia vào việc thiết kế và thực hiện các chiến dịch khai thác thanh khoản và quảng cáo Uniswap V3 như một “money Lego”.

Một đề xuất tương tự trước đây đã được đưa ra bởi các thành viên cộng đồng của Uniswap và cũng nhận được sự ủng hộ lớn vào thời điểm đó.

Ngoài các DEX được đề cập ở trên, các sàn giao dịch tập trung (CEX) cũng đang tích hợp với các giải pháp mở rộng Ethereum. Mới hôm qua, Crypto.com đã thông báo rằng người dùng của họ hiện có thể thực hiện gửi và rút ETH thông qua Polygon.

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này