Polygon đề xuất tích hợp UNI, sẵn sàng phân bổ “lượng vốn đáng kể”

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Theo Ambcrypto, việc áp dụng ngày càng tăng cùng với sự bùng nổ trong hoạt động DeFi đã đẩy các loại tiền điện tử lên ATH mới. Điều này đã vô tình dẫn đến sự tắc nghẽn của mạng phổ biến nhất, Ethereum. Điều này đã dẫn đến sự gia tăng của các giải pháp khả năng mở rộng lớp 2 như Polygon cung cấp thời gian và chi phí giao dịch thấp hơn.

Đương nhiên, các sàn giao dịch tiền điện tử cũng đang tích hợp với các giao thức này dựa trên nhu cầu của người dùng và sự phát triển cá nhân. Mặc dù điều này bao gồm các sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu (DEX) như Sushiswap và Aave, Uniswap vẫn chưa triển khai Polygon trên mạng của mình. Nhóm của giải pháp L2 hiện đã xuất bản một đề xuất trên Diễn đàn quản trị của Uniswap để triển khai giao thức Uniswap cho Polygon.

Các giải pháp khả năng mở rộng làm giảm tải trọng do mạng chính của Ethereum thực hiện, do đó cung cấp các giao dịch rẻ hơn và nhanh hơn. Polygon hiện có khoảng 4,77 tỷ USD bị khóa trong giao thức của mình, khiến nó trở thành “hệ sinh thái DeFi mạnh thứ hai, ngay sau Ethereum L1”.

Đề xuất cũng lưu ý rằng sự tăng trưởng khổng lồ của Polygon trong năm qua đã hiện thực hóa thành quan hệ đối tác với các Ethereum L1 hàng đầu như Aave, Curve và Sushiswap cùng với nhiều dự án DeFi nhỏ hơn. Đề xuất cũng lưu ý rằng hệ thống sinh thái DeFi của Polygon là “tự bền vững” vì nó đã ngừng tất cả các biện pháp khuyến khích khai thác thanh khoản một thời gian trước. Tuy nhiên, “chúng tôi tiếp tục thấy vốn và dòng chảy của người dùng và tỷ lệ giữ chân người dùng rất cao”, đề xuất nói thêm.

Đề xuất cũng chỉ ra những lợi ích mà Uniswap có thể có thông qua việc triển khai này, bao gồm cả sự tăng trưởng về cơ sở người dùng, chẳng hạn như trải nghiệm của Aave, đã đạt được hơn 700 nghìn người dùng đang hoạt động trên Polygon PoS. Ngoài ra, nó cũng lưu ý rằng mức phí thấp hơn sẽ khuyến khích nhiều người dùng tương tác với mạng hơn, dẫn đến hoạt động của người dùng cao hơn.

Để thu hút thêm DEX, nhóm Polygon cũng đã đề xuất khuyến khích việc áp dụng Uniswap trên Polygon, vì hệ sinh thái cảm thấy “chưa hoàn thiện” nếu không có “dự án hàng đầu” của DeFi.

Chúng tôi có thể xem xét phân bổ một lượng vốn đáng kể từ kho bạc của mình để khuyến khích thanh khoản. Thứ hai, chúng tôi có thể sử dụng một số hoạt động phi tài chính để giúp Uniswap trên Polygon phát triển.

Điều này bao gồm việc tham gia vào việc thiết kế và thực hiện các chiến dịch khai thác thanh khoản và quảng cáo Uniswap V3 như một “money lego”.

Một đề xuất tương tự trước đây đã xuất phát từ chính các thành viên cộng đồng của Uniswap và đã nhận được sự ủng hộ lớn vào thời điểm đó.

Ngoài các DEX được đề cập ở trên, các sàn giao dịch tập trung cũng đang tích hợp với các giải pháp mở rộng Ethereum. Mới hôm qua, Crypto.com đã thông báo rằng người dùng của họ hiện có thể thực hiện gửi và rút ETH thông qua Polygon.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Xem bài gốc tại: Cafe Bitcoin

Chia sẻ bài này