Polkadot, Solana, NEAR, BSC, Avalanche và Terra đang phát triển nhanh hơn Ethereum

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Theo một báo cáo mới đây từ công ty nghiên cứu tiền tệ điện tử Electric Capital, các đối thủ của Ethereum như Polkadot, Solana và Binance Smart Chain (BSC) đang phát triển nhanh hơn về hoạt động phát triển.

Hiện tại có hơn 4.000 nhà phát triển mã nguồn mở đang làm việc hàng tháng trên Ethereum – nhiều hơn đáng kể so với 680 nhà phát triển làm việc trên mạng Bitcoin. Trên tất cả các chuỗi, tổng số nhà phát triển đang làm việc hàng tháng là hơn 18.400 và số lượng cam kết code mới của các nhà phát triển đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới (ATH) là hơn 34.000 vào năm 2021.

Các phép đo được Electric Capital thu thập bằng cách phân tích từ khoảng 500.000 kho code và 160 triệu cam kết code, là những thay đổi hoặc cập nhật đối với code. Báo cáo lưu ý rằng Ethereum, Polkadot, Cosmos, Solana và Bitcoin là 5 hệ sinh thái có nhiều nhà phát triển nhất.

Hiện tại, Polkadot có tổng cộng khoảng 1.500 nhà phát triển, trong khi Cosmos và Solana có khoảng 1.000.

Các hệ sinh thái tích cực khác gồm Cosmos, NEAR – đã khởi động quỹ nhà phát triển trị giá 800 triệu đô la vào tháng 10, Tezos, Polygon và Cardano, mỗi hệ sinh thái có hơn 250 nhà phát triển làm việc hàng tháng.

Trong khi Ethereum vẫn đang chiếm ưu thế – hơn 20% các nhà phát triển Web 3.0 mới đã tham gia vào hệ sinh thái – các mạng đối thủ đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng lớn hơn.

“Polkadot, Solana, NEAR, BSC, Avalanche và Terra đang phát triển nhanh hơn Ethereum ở một số thời điểm trong lịch sử”.

Ethereum chiếm ưu thế trong số các nhà phát triển nhưng các đối thủ cạnh tranh phát triển nhanh hơn

Nhà phát triển các hệ sinh thái kể từ lần cam kết đầu tiên | Nguồn: Electric Capital

Báo cáo đã so sánh các nhà phát triển làm việc trung bình hàng tháng trong khoảng thời gian từ tháng 12 năm 2020 đến tháng 12 năm 2021, lưu ý rằng Solana đã có tốc độ tăng trưởng 4,9 lần, NEAR tăng trưởng gấp 4 lần, Polygon tăng hơn 2 lần, BSC tăng 80% và Cosmos tăng 70%.

Trong khi số lượng nhà phát triển tăng trưởng là con số ấn tượng đối với nhiều dự án ở giai đoạn đầu, Ethereum vẫn thống trị khía cạnh này. Nó tiếp tục duy trì mạng lưới tool, dApp và giao thức lớn nhất và lớn hơn 2,8 lần so với đối thủ gần nhất của nó, Polkadot.

Solana, Avalanche, BSC, NEAR và Terra đã nổi lên như những trung tâm DeFi trong năm 2021, thu hút nhiều nhà phát triển hơn khi việc áp dụng tăng lên. Số cộng tác viên tích cực hàng tháng toàn thời gian của DeFi đã tăng 64% và hơn 500 nhà phát triển mới đã đóng góp code cho một dự án DeFi mỗi tháng vào năm ngoái, trừ tháng Một.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này