Polkadot là thử nghiệm tiền điện tử mới nhất của Deutsche Telekom

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Công ty viễn thông lớn nhất châu Âu, Deutsche Telekom AG, đang làm hết sức để ủng hộ Polkadot, một khuôn khổ có thể tương tác với các blockchain công khai do đồng sáng lập Ethereum Gavin Wood tạo ra.

polkadot

Công ty con về đổi mới kỹ thuật số của Deutsche Telekom, T-Systems Multimedia Solutions (MMS), không hề lép vế trong việc hỗ trợ công nghệ blockchain.

Công ty viễn thông tiến sâu vào không gian bằng cách cung cấp cơ sở hạ tầng hỗ trợ (cũng như tham gia vào) cơ chế đồng thuận PoS của chuỗi dịch vụ oracle blockchain do Chainlink cung cấp, Flow từ người tiên phong Dapper Labs trong lĩnh vực NFT và mạng ưu tiên mua hàng và thanh toán di động Celo.

Nhưng bằng cách đi sâu vào Polkadot, bộ phận đổi mới của Deutsche sẽ tiến thêm một bước nữa: T-Systems không chỉ cung cấp cơ sở hạ tầng chạy node cho người sử dụng staking tài sản trên Polkadot, mà còn mua một lượng “đáng kể” DOT để stake cho chính mình, tích hợp chức năng kinh doanh tiền tệ điện tử vào hệ thống kế toán của công ty viễn thông.

Theo Andreas Dittrich – lãnh đạo Blockchain Solutions Center của Deutsche Telekom, mặc dù Polkadot là blockchain thứ 4 mà Deutsche Telekom đang hợp tác nhưng nó là mạng đầu tiên T-Systems đánh giá để vận hành cơ sở hạ tầng và nằm trong tầm ngắm của công ty ngay từ đầu. Do đó, T-Systems sẽ chạy một số trình xác thực, cả riêng tư và công khai cho mạng Polkadot.

“Giống như chúng tôi đã làm với Celo trước đây, chúng tôi cũng đang đầu tư vào token DOT để có thể tham gia quản trị mạng và về cơ bản sử dụng tiền tệ của chúng tôi để hỗ trợ các trường hợp sử dụng cơ sở hạ tầng của mình. Các điểm khác biệt chính là đây không phải đầu tư mạo hiểm hoặc ngân sách đổi mới nữa, chúng tôi đang tự thực hiện với đơn vị kinh doanh của riêng mình. Do vậy, đây thực sự là một trường hợp kinh doanh. Phải nói rằng tôi thực sự tự hào vì chúng tôi đang làm điều này”.

T-Systems có thể đã phải đợi 1 hoặc 2 năm cho đến khi Polkadot hoạt động nhưng thời điểm của bước đi táo bạo này là rất rõ ràng: Vòng đấu giá parachain Polkadot đầu tiên sắp kết thúc và mạng mở cho 5 nhà xây dựng ứng dụng đầu tiên trong tuần này.

Có lẽ không gì đáng kinh ngạc khi T-Systems đang nghĩ đến việc xây dựng các ứng dụng của riêng mình trên Substrate, khung lập trình blockchain Polkadot, vào năm 2022.

“Chúng tôi đã để ý đến Substrate trong một thời gian khá dài, đó là góc cuối cùng trong tam giác ma thuật của chúng tôi: đầu tư, cơ sở hạ tầng và các trường hợp sử dụng. Do vậy, chúng tôi cũng đang có kế hoạch phát triển các ứng dụng phi tập trung trên Substrate”.

Hiện tại, các ứng dụng tài chính phi tập trung, stablecoin và giao thức tương thích với Ethereum là trọng tâm của các mạng “layer 1” xây dựng trên “layer 0” là Polkadot.

Về các trường hợp sử dụng mà T-Systems xác định, Dittrich chỉ ra những ngày đầu của blockchain doanh nghiệp, khi Deutsche Telekom tham gia ổn định Hyperledger liên kết với Linux của các sổ cái được cấp phép.

“Tôi nghĩ các cơ hội mà Polkadot cung cấp cho trường hợp sử dụng cấp doanh nghiệp thực sự rất thú vị. Nó mang lại cho bạn sự linh hoạt và bảo mật của một blockchain công khai, không cần sự cho phép, nhưng tách biệt nhờ các parachain và khả năng tương tác giữa các trường hợp sử dụng. Do vậy, ngay cả trường hợp sử dụng chuỗi cung ứng cũ tốt cũng gặt hái được nhiều điều trên Polkadot và tôi biết rằng các tập đoàn công nghiệp lớn chắc chắn đang để mắt đến hệ sinh thái này”.

Đình Đình

Theo Coindesk

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này