PlanB: Bitcoin khó bị thao túng hơn vàng

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Nhà phân tích định lượng PlanB đang tiết lộ một thuộc tính của Bitcoin khiến nó khó bị thao túng hơn vàng.

Trong một cuộc phỏng vấn mới, trader nói với YouTuber Robert Breedlove rằng các đặc tính nội tại của vàng khiến việc thu thập vật lý trở nên khó khăn.

Theo PlanB, chi phí bảo hiểm và kho chứa có thể chiếm khoảng 1% giá trị của một bộ sưu tập vàng mỗi năm và phí vận chuyển đắt đỏ có thể làm tăng thêm những chi phí đó.

Ông lưu ý rằng Bitcoin không có những nhược điểm này do tính siêu di động của nó.

“Vì thế, Bitcoin không có nhược điểm mà vàng có. Vận chuyển dễ dàng, giao hàng nhanh chóng với chi phí siêu rẻ và việc nắm giữ nó vượt trội hơn nhiều so với vàng.

Nhưng một khi việc rút vàng là bất hợp pháp hoặc bất khả thi, thì điều đó sẽ mở ra cánh cửa cho sự thao túng, bởi vì khi đó về cơ bản nó là một thế giới fiat, và nó rất giống với năm 1971, khi Nixon nói ‘Từ giờ trở đi, bạn không thể rút vàng nữa.’”

PlanB lưu ý rằng ông sử dụng các sàn giao dịch để bán và mua Bitcoin nhưng không phải để lưu ký để phòng trường hợp tại một thời điểm nào đó, có thể chính phủ sẽ cấm rút Bitcoin về kho lưu trữ cá nhân.

“Tôi tin đó là khía cạnh có thể ảnh hưởng đến Bitcoin nhưng ngay bây giờ, tính siêu di động làm cho việc thao túng Bitcoin trở nên rất khó khăn so với vàng”.

Annie

Theo Dailyhodl

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này