Phiên bản thử nghiệm e-CNY của Trung Quốc đã có mặt trên app store IOS và Android

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Phiên bản thử nghiệm e-CNY, ví di động cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc, đã xuất hiện trực tuyến trên các cửa hàng ứng dụng iOS và Android ở Trung Quốc.

Người sử dụng cá nhân ở Trung Quốc hiện có thể tải xuống để thử “mở và quản lý ví cá nhân” cũng như “dịch vụ lưu thông và thảo luận e-CNY”, theo một tweet từ BlockBeats, một trang tin tức địa phương.

Nhà phát triển ứng dụng e-CNY được liệt kê là Viện nghiên cứu tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc – một chi nhánh của ngân hàng nhà nước Trung Quốc.

Không phải tất cả người dân Trung Quốc đều có thể tải xuống và dùng thử ví mà chỉ có 11 khu vực sau: Thâm Quyến, Tô Châu, Tây An, Thành Đô, Thượng Hải, Hải Nam, Trường Sa, Tây An, Thanh Đảo, Đại Liên và khu vực Thế vận hội mùa đông.

CBDC là một loại tiền tệ điện tử do chính phủ của một quốc gia phát hành và kiểm soát. Trong khi nhiều quốc gia trên thế giới đang nghiên cứu công nghệ này, Trung Quốc đã sớm đi đầu trong việc sẵn sàng triển khai cho mục đích sử dụng công cộng.

Kể từ tháng 4 năm 2020, ngân hàng nhà nước nước này cho hay đồng nhân dân tệ kỹ thuật số có thể được sử dụng trong Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh vào năm 2022. Tuyên bố này đã bị các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ phản đối kịch liệt, nói rằng công dân Mỹ tham gia sự kiện không nên sử dụng tiền này.

 Annie

Theo The Block

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này