Phí trung bình trên mạng Bitcoin giảm 50%, $1 phí có thể xử lý đến $95.000

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Gần đây, hiệu quả thanh toán của Bitcoin ngày càng được cải thiện, đồng nghĩa với việc có thể gửi nhiều giá trị hơn với mức phí giao dịch thấp hơn.

Trong tuần qua, mạng Bitcoin đã chuyển hoặc thanh toán trung bình 95.142 đô la cho mỗi khoản phí trị giá 1 đô la.

Hiệu quả xử lý on-chain đang dần tăng lên kể từ tháng 5, khi nhiều Bitcoin hơn đã được di chuyển xung quanh mạng trong chu kỳ tăng giá.

Nhà phân tích on-chain Dylan LeClair đã thực hiện quan sát bằng cách sử dụng dữ liệu từ nhà cung cấp phân tích Glassnode. Giá trị được tính bằng cách chia khối lượng giao dịch trung bình cho phí.

“Trong bảy ngày qua, mạng Bitcoin đã chuyển trung bình 95.142 đô la với mỗi khoản phí 1 đô la.

Giao dịch trung bình chứng kiến 751 đô la giá trị được chuyển cho mỗi khoản phí 1 đô la. Bitcoin là mạng lưới thanh toán tiền tệ hiệu quả nhất mà thế giới từng thấy”.

Chi phí quyết toán cuối cùng chỉ chiếm 0,00105% tổng giá trị được chuyển nhượng là 451,3 tỷ đô la.

Theo CryptoFees, Bitcoin đứng thứ bảy trong danh sách phí giao dịch hàng ngày. Mức trung bình trong bảy ngày của nó là khoảng 668.796 đô la, xếp sau Ethereum, Uniswap, Binance Smart Chain, SushiSwap, Aave và Compound.

Mức phí trung bình trong hoạt động trên mạng Bitcoin giảm 50%, 1 đô la tiền phí có thể chuyển đến 95.000 đô la

Glassnode báo cáo rằng Ethereum hiện đang xử lý hơn 54 triệu đô la phí hàng ngày, nhiều hơn 98,7% so với mạng Bitcoin. Bitcoin và Ethereum không nên được so sánh về mặt thanh toán giá trị và phí vì chúng là hai thực thể khác nhau – Bitcoin là kho lưu trữ giá trị và Ethereum là hợp đồng thông minh – mạng dApp.

Khối lượng giao dịch trung bình của Ethereum chia cho phí chỉ có giá trị 139 đô la được giao dịch trên mỗi đô la phí.

Hiệu quả xử lý của mạng Ethereum đã giảm vì nhiều giá trị được tích lũy vào mạng và nhu cầu lớn hơn, đặc biệt là với sự gia tăng của DeFi và NFT trong 18 tháng qua.

Theo Bitinforcharts, phí giao dịch trung bình trên mạng Bitcoin là khoảng 2,13 đô la vào thời điểm hiện tại trong khi của mạng Ethereum là 42,58 đô la. Phí giao dịch Bitcoin giảm hơn 50% trong năm nay.

Sự khác biệt về phí giao dịch trung bình giữa Bitcoin và Ethereum có thể được thấy rõ hơn từ cuối tháng Bảy.

Mức phí trung bình trong hoạt động trên mạng Bitcoin giảm 50%, 1 đô la tiền phí có thể chuyển đến 95.000 đô la

Phí giao dịch trung bình của Bitcoin và Ethereum | Nguồn: Bitinfocharts.com

Một biện pháp để tránh mức phí cao của mạng Ethereum là sử dụng các mạng Layer-2 với mức độ áp dụng tăng vọt trong vài tháng qua khi tổng giá trị bị khóa (TVL) gần mức cao nhất mọi thời đại là 6,87 tỷ đô la.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này