Phí gas ETH trung bình đã giảm 50% kể từ tháng 10

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Ethereum (ETH), tiền điện tử thứ hai, thường bị chỉ trích vì phí giao dịch (gas) cao. Đồng thời, phí giao dịch trung bình đang giảm trong sáu tuần liên tiếp.

Chi phí GAS ETH trung bình giảm 50% 

Từ nguồn dữ liệu được chia sẻ bởi các công cụ theo dõi bên thứ ba, gas ETH, nghĩa là mức hoa hồng linh hoạt được tính cho tất cả các giao dịch Ether và ERC-20, đã giảm xuống kể từ cuối tháng 10.

Nguồn: YCharts

Đỉnh cuối cùng của nó được ghi nhận vào ngày 28/10/2021 là hơn 190 Gwei. Kể từ đó, giá trị gas trung bình đã mất hơn 50%.

Thường thường, động lực phí gas có liên quan đến hoạt động của những hodler ETH và ERC-20. Hoạt động càng nhiều, phí gas càng cao.

Do đó, các động lực tiêu cực bất thường của phí gas trung bình có thể được cho là do hoạt động của ETH suy yếu, khiến nó kém hấp dẫn hơn đối với các trader và góp phần vào sự trì trệ chung của thị trường tiền điện tử.

Nền tảng L2 đang mất dần TVL

Sự sụp đổ trung hạn của các nền tảng Layer 2 về tổng giá trị bị khóa (TVL) là một sự tiến triển thú vị khác thống trị phân khúc Ethereum (ETH).

Theo trình theo dõi layer 2 hàng đầu L2Beat, TVL tổng hợp của các giao thức khả năng mở rộng chính thống đã tăng 10 lần trong ba tháng từ cuối tháng 8 đến cuối tháng 11.

Nguồn: L2Beat

Sau đó, trong 2 tuần, khối lượng này giảm từ 7,1 tỷ USD xuống còn 5,5 tỷ USD. Mạng Arbitrum, Mạng Boba dựa trên Optimism, dYdX và Loopring chiếm một nửa khối lượng này.

Annie

Theo U.today

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này