Phí bảo hiểm GBTC giảm 30% xuống mức thấp nhất mọi thời đại

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Khi thị trường tiền tệ điện tử tiếp tục tắm máu trong những ngày qua, cổ phiếu quỹ tín thác Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) đã mở rộng mức chiết khấu liên quan đến tiền tệ điện tử cơ bản được giữ trong quỹ.

Phí bảo hiểm GBTC chạm mức thấp mới

Theo dữ liệu gần đây từ Coinglass, phí bảo hiểm âm hiện tại của Grayscale đã chạm mức thấp nhất mọi thời đại (ATL) mới khi Bitcoin vật lộn quanh mốc 35.000 đô la. GBTC đã trên đà giảm ổn định kể từ tháng 2 năm 2021, với mức phí bảo hiểm hiện là – 30%.

Grayscale Bitcoin Trust là một phương tiện đầu tư được cung cấp bởi Grayscale Investments, một trong những nhà quản lý đầu tư lớn nhất cho các tổ chức mạo hiểm vào không gian tiền tệ điện tử.

GBTC cho phép các nhà đầu tư tổ chức tiếp cận với Bitcoin thông qua một phương tiện đầu tư truyền thống được quản lý mà không cần mua, bán hoặc lưu trữ tài sản một cách trực tiếp.

Phí bảo hiểm Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) giảm 30% đến mức thấp nhất mọi thời đại giữa lúc thị trường bán tháo

Phí bảo hiểm Grayscale | Nguồn: Coinglass

Mỗi cổ phiếu GBTC đại diện cho khoảng 0,00095 BTC và theo dõi giá thị trường của Bitcoin. Nó có thời gian nắm giữ tối thiểu là sáu tháng và ngưỡng đầu tư tối thiểu là 50.000 đô la, khiến các nhà đầu tư bán lẻ rất khó tham gia.

Dù vậy, với sự suy giảm nhu cầu tổ chức đối với tiền tệ điện tử gần đây, GBTC đã được giao dịch ở mức chiết khấu cao.

Phí bảo hiểm thể hiện sự chênh lệch giữa giá của tài sản cơ bản – là Bitcoin trong trường hợp này – và giá trị cổ phiếu của GBTC.

Sự sụt giảm mới nhất có thể do một số yếu tố, bao gồm sự ra mắt tiềm năng của một số quỹ hoán đổi danh mục (ETF) trên thị trường giao ngay, cung cấp cho các nhà đầu tư tổ chức một giải pháp thay thế để đầu tư vào Bitcoin thông qua một phương tiện thị trường chứng khoán được quản lý.

Bitcoin ETF của Grayscale vẫn chưa được chấp nhận

Năm ngoái, Grayscale đã đệ trình hồ sơ nhằm chuyển Bitcoin Trust của mình thành một quỹ Bitcoin ETF giao ngay, sẽ được hỗ trợ bởi các đơn vị tài sản kỹ thuật số thực tế và không chỉ được liên kết thông qua các hợp đồng phái sinh.

Dù vậy, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vẫn chưa có bất kỳ động thái nào về việc chấp thuận một Bitcoin ETF giao ngay, với lý do lo lắng về quy định.

Chỉ vài ngày trước, First Trust và Skybridge Bitcoin Trust đã tham gia vào danh sách dài những đề xuất Bitcoin ETF giao ngay bị SEC từ chối.

Ông Giáo

Theo CryptoPotato

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này