Phe bò vẫn chiếm ưu thế khi $860 triệu quyền chọn Bitcoin hết hạn hôm nay

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Phe bò Bitcoin (BTC) có lý do chính đáng để ăn mừng mức tăng trưởng 15,8% trong tuần. Nó đang hướng tới 46.000 đô la và trước sự kinh ngạc của nhiều nhà đầu tư, 43.000 đô la đang là mức hỗ trợ vững chắc bất chấp sự biến động gây ra bởi dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ được công bố vào ngày hôm qua (10/2).

Bitcoin phục hồi mạnh mẽ để phe bò giành vị thế chiến thắng khi hết hạn quyền chọn trị giá 0 triệu vào hôm nay

Biểu đồ giá Bitcoin | Nguồn: Tradingview

Đã có nhiều cảm xúc trái chiều về khía cạnh kinh tế vĩ mô. Ví dụ, doanh số bán lẻ ở Khu vực đồng tiền tệ chung châu Âu gây thất vọng vào ngày 4 tháng 2 khi mức tăng trưởng hàng năm là 2%, thấp hơn nhiều so với kỳ vọng 5,1%. Trong khi đó, Cục thống kê lao động Hoa Kỳ (BLS) cho thấy số lượng việc làm từ các công ty hàng hóa, xây dựng và sản xuất tăng 467.000.

Các nhà đầu tư rõ ràng đang ngày càng lo lắng về thu nhập của doanh nghiệp bất chấp tốc độ tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc và Hoa Kỳ mạnh hơn dự kiến. Trong vài tuần qua, một số tên tuổi lớn đã thành công, bao gồm Meta (FB), Delivery Hero (DHER-DE) và Paypal (PYPL).

Vào ngày hôm qua (10/2), Bộ lao động Hoa Kỳ thông báo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) hàng năm của Hoa Kỳ tăng lên 7,5%, có thể sẽ củng cố kỳ vọng của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) về ít nhất hai lần tăng lãi suất trong suốt năm 2022 và không nhiều nhà đầu tư có thể tìm kiếm sự bảo vệ từ kho bạc vì lợi suất trái phiếu kho bạc 5 năm hiện ở mức 1,9%.

Bitcoin vẫn là một tài sản rủi ro

Xem xét rằng S&P 500 chỉ cách 5% so với mức cao nhất mọi thời đại (ATH), sức mạnh gần đây của Bitcoin sẽ không gây kinh ngạc. Thật kỳ lạ, các công cụ quyền chọn bán (put option) chiếm ưu thế trong thời gian hết hạn của quyền chọn vào hôm nay (11/2), nhưng phe gấu đã bị bất ngờ sau khi giá Bitcoin ổn định quanh 43.000 đô la trong tuần này.

Tổng hợp OI quyền chọn Bitcoin cho ngày 11 tháng 2 | Nguồn: CoinGlass

Một cái nhìn rộng hơn bằng cách sử dụng tỷ lệ call-to-put cho thấy lợi thế 14% đối với phe gấu Bitcoin vì các quyền chọn mua (call option) trị giá 400 triệu đô la có hợp đồng mở (OI) nhỏ hơn so với các quyền chọn bán trị giá 460 triệu đô la. Tuy vậy, tỷ lệ call-to-put ở mức 0,86 là chưa chính xác vì hầu hết những đặt cược giảm sẽ trở nên vô giá trị.

Ví dụ: nếu giá Bitcoin vẫn trên 44.000 đô la vào lúc 15 giờ chiều nay (giờ Việt Nam), thì chỉ có 55 triệu đô la trong số các quyền chọn bán đó sẽ khả dụng. Hiệu ứng đó xảy ra vì quyền bán Bitcoin ở mức 40.000 đô la, không có giá trị nếu giá BTC giao dịch trên mức đó.

Phe bò Bitcoin đang nhắm tới lợi nhuận 300 triệu đô la

Dưới đây là ba trường hợp có khả năng xảy ra nhất dựa trên hành động giá hiện tại. Sự mất ổn định có lợi cho mỗi bên thể hiện lợi nhuận lý thuyết. Nói cách khác, tùy thuộc vào mức giá khi hết hạn, số lượng hợp đồng mua và bán đang hoạt động sẽ khác nhau:

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này