Phe bò không nên sợ hãi về Death Cross sắp xuất hiện trên biểu đồ BTC và ETH

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin dự kiến sẽ hình thành một chỉ báo kỹ thuật đáng ngại thường được gọi là “death cross” (giao cắt tử thần) vào cuối tuần.

Chỉ báo siêu giảm giá này xảy ra khi đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày trượt xuống dưới đường SMA 200 ngày, cho thấy tâm lý thị trường chuyển đổi quyết đoán từ tăng sang giảm.

Giao cắt tử thần sắp hình thành trên cả biểu đồ BTC và ETH | Nguồn: Bloomberg

Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức 42.785 đô la sau khi giảm xuống dưới 40.000 đô la vào thứ 2.

Dù vậy, các nhà phân tích khẳng định death cross nghe có vẻ đáng sợ thường là một chỉ báo tụt hậu vì nó phản ánh hiệu suất trong quá khứ của tiền tệ điện tử.

Nhà sáng lập Quantum Economics, Mati Greenspan, nhận xét hầu như tất cả death cross trước đó đều trở thành cơ hội mua:

“Một vài người nói rằng đó là xu hướng giảm giá, nhưng đối với Bitcoin, hầu như tất cả các death cross hoặc golden cross (giao cắt vàng) trước đây đã được chứng minh là cơ hội mua tốt”.

Bitcoin hình thành death cross vào tháng 6 chỉ vài ngày trước khi chạm đáy cục bộ khoảng 28.500 đô la. Tiền tệ điện tử hàng đầu cuối cùng đã lấy lại động lực vào tháng 8 và tạo golden cross vào giữa tháng 9 (SMA 50 ngày vượt trên SMA 200 ngày).

Dù vậy, không nên loại trừ hoàn toàn kịch bản giảm giá có khả năng xảy ra.

Sau khi Bitcoin hình thành death cross vào năm 2018, giá đã điều chỉnh 55%. Phải mất hơn một năm sau đó golden cross mới xuất hiện. Kịch bản tương tự cũng diễn ra trong thị trường gấu năm 2014-2015. Về mặt lịch sử, Bitcoin có xu hướng lỗ nhiều hơn nếu thị trường không thể phục hồi trong vòng 3 tháng kể từ death cross.

bitcoin

Nguồn: Venturefounder

Tiền tệ thông minh sẽ “mua nỗi sợ hãi” 

Nhà phân tích nổi tiếng Nicholas Merten cho hay Bitcoin sẽ giảm hơn nữa, nhưng tiền tệ thông minh sẽ chảy vào ở một mức giá thấp hơn và tạo ra một cuộc biểu tình lớn. Trong video cập nhật mới, người dẫn chương trình kênh DataDash nói rằng:

“Bitcoin đang trải qua chu kỳ có một không hai, một thị trường được thúc đẩy bởi tín dụng và đòn bẩy”.

Dù vậy, nhà phân tích cung cấp một số dự đoán lạc quan trong điều kiện thị trường bất ổn.

“Và nếu bạn muốn một chút thoải mái khi ​​một lần nữa chứng kiến Bitcoin giảm giá, tôi nghĩ điều rất thực tế là vốn hóa thị trường BTC sẽ giảm trở lại khoảng 600 – 650 tỷ đô la”.

Hiện tại, vốn hóa thị trường Bitcoin là 808 tỷ đô la. Bởi vậy, mức giảm xuống 600 tỷ đô la sẽ tương ứng 25%, nhưng Merten nói rằng mức điều chỉnh này cuối cùng sẽ có lợi cho thị trường.

“Điều đó sẽ cho phép BTC thiết lập đáy cao hơn dọc theo đường hỗ trợ tăng dần trên đỉnh kháng cự trước đó trong chu kỳ năm 2017 và/hoặc có khả năng chúng ta sẽ thấy nó bật lên sớm hơn đến phạm vi khoảng 650-700 tỷ đô la”.

bitcoin

Nguồn: DataDash

Theo Merten, những người mua bằng tiền tệ thông minh sẽ xem động thái giá BTC bật lên sắp tới là tín hiệu mua lớn.

“Tại sao vậy? Bởi vì đó sẽ là dấu hiệu chứng tỏ thị trường không bước vào thị trường gấu. Trên thực tế, tiền tệ thông minh sẽ xuất hiện và tích cực mua vào khi tâm lý sợ hãi tràn lan, đẩy giá lên cao hơn trong năm 2022. Khả năng cao nó sẽ xảy ra”.

Đình Đình

Theo AZCoin News

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này