Phe bò Ether nuôi hy vọng $10K mặc dù biểu đồ giá xuất hiện cờ gấu

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Ether có nguy cơ mở rộng đợt bán tháo xuống 3.200 đô la trong tuần này vì đợt suy thoái mới nhất kích hoạt thiết lập giảm giá cổ điển.

Giá ETH đã giảm hơn 5,5% xuống mức thấp nhất trong ngày là 3.913 đô la vào ngày 6 tháng 12. Lúc này, nó trượt qua đường hỗ trợ dốc lên tạo thành một kênh tăng dần, xuất hiện giống như một cờ gấu, thiết lập xu hướng giảm.

Phe bò Ether giữ hy vọng mức $10K mặc dù biểu đồ giá xuất hiện cờ gấu

Biểu đồ giá ETH/USD khung hàng ngày thiết lập cờ gấu | Nguồn: TradingView

Các trader thận trọng thường phát hiện cờ gấu khi một công cụ hợp nhất cao hơn bên trong kênh song song sau khi giá giảm đáng kể (được gọi là cột cờ). Họ dự đoán giá sẽ phá vỡ dưới đường xu hướng thấp hơn của lá cờ. Và khi nó xảy ra, các trader đặt mục tiêu lợi nhuận bằng cách đo chiều cao của cột cờ và trừ nó khỏi mức breakout.

Áp dụng chiến lược cờ gấu cho các xu hướng giá đang diễn ra, có thể cho rằng ETH sẽ giảm xuống còn 3.200 đô la trong các phiên tới. Điều thú vị là mức này cũng nằm gần đường 0,5 Fib (3.264 đô la) của đồ thị thoái lui Fib được vẽ từ mức 720 đô la đến mức 4.808 đô la.

Cần thêm xác nhận

Trong khi thiết lập cờ gấu gợi ý về sự sụt giảm hơn nữa cho Ether, một số nhà phân tích tin rằng nó vẫn còn nhiều chỗ cho bull run.

Ví dụ: PostyXBT, một nhà phân tích thị trường độc lập, đã chuyển sự chú ý của những người theo dõi đến mức đáy của Ether từ ngày 4 tháng 12, nhấn mạnh sự sụp đổ đột ngột của nó từ 4.240 đô la xuống 3.575 đô la đã được các trader đáp ứng với phản ứng mua tích cực.

“Việc đóng cửa hàng tuần trên 4.000 đô la có nghĩa là Ether là một trong những đồng coin mạnh nhất hiện có”, PostyXBT cho biết, đồng thời nói thêm rằng cấu trúc khó có thể duy trì “bất chấp bấc”.

Phe bò Ether giữ hy vọng mức $10K mặc dù biểu đồ giá xuất hiện cờ gấu

Biểu đồ hợp đồng tương lai vĩnh viễn hàng tuần ETH/USD | Nguồn: TradingView

Trong khi đó, nhà phân tích nổi tiếng Crypto FOMO cũng đề cập đến sự phục hồi vào ngày 4 tháng 12 như một lý do để tiếp tục tăng giá trên Ether. Trong một phân tích được công bố vào ngày 6 tháng 12, Crypto FOMO nói rằng khả năng Ether giữ hỗ trợ kênh tăng dần (cấu trúc cờ gấu) có thể thúc đẩy phe bò đẩy giá trị lên 10.000 đô la.

“Đó cũng là bởi vì Ether đang giảm ít hơn rất nhiều so với các loại tiền điện tử khác, điều này rất lạc quan”, Crypto FOMO lưu ý trong khi nhấn mạnh sức mạnh ngày càng tăng của Ether so với Bitcoin.

Phe bò Ether giữ hy vọng mức $10K mặc dù biểu đồ giá xuất hiện cờ gấu

Hiệu suất top 10 tiền điện tử so với USD và BTC trong 30 ngày qua | Nguồn: Messari

Trên biểu đồ hàng tuần, Ether có vẻ đã hướng tới mức 6.500 đô la sau khi bứt phá lên trên tam giác tăng dần.

Cụ thể, giá Ether đã rời khỏi phạm vi tam giác trong tuần kết thúc tháng 10 vào ngày 25 tháng 10, sau khi hợp nhất bên trong mô hình hơn bốn tháng. Tuy nhiên, nó đã quay trở lại để test đường xu hướng trên của cấu trúc dưới dạng hỗ trợ, điều này thường xảy ra trong các thiết lập tiếp tục tăng giá.

Phe bò Ether giữ hy vọng mức $10K mặc dù biểu đồ giá xuất hiện cờ gấu

Biểu đồ giá hàng tuần của ETH/USD có thiết lập tam giác tăng dần | Nguồn: TradingView

Miễn là giá giữ trên đường xu hướng trên của tam giác, khả năng tiếp tục tăng vẫn cao – bằng với chiều cao tối đa của cấu trúc, như được hiển thị trong biểu đồ ở trên.

Mặt khác, một sự phá vỡ quyết đoán bên dưới đường xu hướng thấp hơn của tam giác có nguy cơ làm mất hiệu lực thiết lập tăng giá.

Các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ

CEO James Wo của DFG Group, một công ty đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Singapore, đã đổ lỗi cho mối tương quan tích cực nhất quán của Ether với Bitcoin đằng sau những đợt điều chỉnh giá mới nhất, lưu ý rằng một đợt bán tháo trên thị trường giao ngay Bitcoin do FUD biến thể Covid mới Omicron, đã khiến 2 tỷ đô la các vị trí margin bị buộc phải thanh lý, làm tổn hại đến ETH.

Tuy nhiên, James Wo cũng dự đoán giá Ether sẽ tăng trở lại dựa trên việc áp dụng thành công NFT, DeFi và Metaverse.

Phe bò Ether giữ hy vọng mức $10K mặc dù biểu đồ giá xuất hiện cờ gấu

Top 5 chuỗi DeFi dựa trên TVL | Nguồn: Defi Llama

“Các mức hợp đồng mở (OI) cho đến thời điểm điều chỉnh này đối với cả Bitcoin và Ether là một chỉ báo quan trọng, cho thấy một kịch bản giảm giá rất có thể xảy ra”, Wo giải thích.

“Tôi vẫn tin rằng các yếu tố cơ bản là mạnh mẽ và định giá dài hạn vẫn còn rất thấp dựa trên những tiến bộ công nghệ và những đóng góp mà chúng ta đang chứng kiến từ ngành công nghiệp này”.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này