Phe bò Bitcoin nhắm mục tiêu lật $44K thành hỗ trợ để nắm quyền kiểm soát

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Hy vọng về một đợt phục hồi đáng kể khác trên thị trường tiền tệ điện tử đang dần quay trở lại, mặc dù Bitcoin bị từ chối ở mức $45.500. Hiện tại, phe bò tìm cách củng cố sự phòng thủ của họ ở mức hỗ trợ $43k.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy sau khi tăng lên mức cao hàng tuần tại $45.500 vào đầu ngày 8/2, phe gấu đã cố gắng đẩy giá BTC xuống $42.900 trong giao dịch buổi chiều do các nhà đầu tư chốt lời và chuẩn bị đặt giá ở mức khoảng $38k.

bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT 4 giờ | Nguồn: TradingView

Dưới đây là những gì đã khơi mào cho đợt tăng giá Bitcoin trong tuần qua theo các nhà phân tích và mức nào cần theo dõi để tiến về phía trước.

Breakout hợp lệ hay short squeeze?

Động thái bật lên đột ngột khiến nhiều trader gỡ bỏ cảnh giác vì khắp không gian tiền tệ điện tử đã dự đoán khởi đầu thị trường gấu mở rộng, nhưng những cảnh báo thảm khốc như vậy có thể đã quá hấp tấp dựa trên dữ liệu từ một báo cáo gần đây của Glassnode. Công ty phân tích blockchain tuyên bố rằng “giá đã bật khỏi một số yếu tố cơ bản mà theo lịch sử từng báo hiệu định giá thấp hoặc dưới giá trị hợp lý”.

Thông qua phân tích dữ liệu thanh khoản trên các sàn giao dịch hợp đồng tương lai, Glassnode phỏng đoán rằng trong khi biểu đồ thống trị thanh khoản long “cho thấy short đang bị tấn công trong tuần này, với độ lệch nhỏ về thanh khoản short”, mức độ mờ nhạt của chỉ báo chứng tỏ “không có khả năng giá tăng chủ yếu là do short squeeze thúc đẩy”.

bitcoin

Thay đổi OI trong hợp đồng tương lai Bitcoin hàng ngày | Nguồn: Glassnode

Glassnode lưu ý rằng trong các trường hợp giảm giá lớn trước đây, hợp đồng mở (OI) hợp đồng tương lai giảm đáng kể, hay còn gọi là “sự kiện giảm đòn bẩy”, được thể hiện bằng các mức giảm lớn màu đỏ hướng xuống trên biểu đồ. Đáng kinh ngạc là điều này không xảy ra trong lần giảm giá gần nhất.

“Điều này có thể cho thấy khả năng xảy ra short squeeze thấp hơn so với ước tính ban đầu, hoặc sự kiện như vậy vẫn có thể xảy ra nếu thị trường tiếp tục cao hơn, đạt đến các mức cắt lỗ/thanh lý của người bán short”.

“Chúng ta vẫn đang ở trong thị trường của trader”

David Lifchitz, đối tác quản lý và giám đốc đầu tư tại ExoAlpha, đã chỉ ra các lực lượng trong thị trường tài chính rộng lớn hơn tác động đến giá Bitcoin. Anh đã nêu bật mối tương quan gần đây giữa BTC và cổ phiếu công nghệ, tự hỏi rằng điều gì sẽ giúp “Bitcoin lấy lại số phận của nó trong tầm tay?”.

Theo Lifchitz, “cổ phiếu vẫn ở vùng đất mộng mơ trong khi trái phiếu thì thực tế hơn”, giúp cung cấp một bức tranh rõ ràng hơn về sức mạnh của thị trường tài chính toàn thế giới dựa trên thực tế rằng “trái phiếu có xu hướng dẫn dắt cổ phiếu và trái phiếu đang gặp khó khăn”.

Khi nói đến điều gì xảy ra tiếp theo đối với Bitcoin, Lifchitz đã đưa ra những lời trấn an phè bò đang sự lo lắng về mô hình vai đầu vai lớn trên biểu đồ, nói rằng mô hình này “bị giá BTC tăng gần đây vô hiệu”.

Trong tương lai, Lifchitz đã xác định các mục tiêu ngắn hạn cho Bitcoin ở mức $48k, $51k và $53k nhưng cảnh báo rằng có khả năng “pullback về mức trung bình/cao $30k” trước khi chạm $53k.

“Trong thời gian chờ đợi, chúng ta vẫn ở trong thị trường của các trader với cơ hội nắm bắt một vài điểm ở các mục tiêu mềm: Lợi nhuận dường như là bất khả thi trên mỗi lần pullback nhỏ, sau đó xả hàng và lặp lại. Nếu không có bất kỳ chất xúc tác vĩ mô nào, thật khó để thấy xu hướng Bitcoin cao hơn theo một đường thẳng”.

Bitcoin là “Amazon của thời đại chúng ta”

Các nhà phân tích tại Macro Hive, một cơ sở nghiên cứu thị trường tài chính coi Bitcoin là “Amazon của thời đại chúng ta” đã đưa ra một chút thông tin chi tiết cuối cùng về hành động giá của Bitcoin so với tăng trưởng của giá cổ phiếu Amazon.

Macro Hive nhấn mạnh rằng “ngay cả Amazon cũng trải qua những đợt giảm lớn mà phải mất nhiều năm để phục hồi” và họ đề xuất “mức độ tiếp xúc của bạn với Bitcoin cần có kích thước phù hợp để có thể tồn tại với mức giảm từ 50% đến 80%”.

“Nhưng giá lao dốc cũng mang lại điểm vào tốt. Các chỉ số của chúng tôi cho thấy đang tiến gần hơn đến thời điểm đó, vì vậy chúng tôi sẽ cân nhắc tích lũy mức độ tiếp xúc. Tuy vậy, chúng tôi sẽ không đi được lâu trong môi trường lãi suất ngân hàng nhà nước tăng và đà tăng trưởng toàn thế giới giảm”.

bitcoin

Hiệu suất giá cổ phiếu Amazon | Nguồn: MacroHive

Tổng vốn hóa thị trường tiền tệ điện tử hiện là $2,1 nghìn tỷ và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 39,8%.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này