Phân tích on-chain: Stablecoin Supply Ratio (SSR) tiếp cận mức thấp kỷ lục, gợi ý đáy cục bộ cho BTC

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Trong bài viết này, Tạp chí Bitcoin sẽ xem xét các chỉ số on-chain của Bitcoin (BTC), cụ thể hơn là Stablecoin Supply Ratio (SSR) và nguồn cung Tether (USDT) trên các sàn giao dịch, để xác định sức mua của stablecoin so với bitcoin (BTC).

SSR

SSR là chỉ số đo lường vốn hóa thị trường của Bitcoin so với tổng nguồn cung stablecoin để ước tính sức mua trong thị trường stablecoin. Nó di chuyển bằng cách thay đổi giá BTC hoặc nguồn cung stablecoin.

Giá trị thấp cho thấy rằng stablecoin có thể mua một nguồn cung BTC đáng kể. Ví dụ: giá trị 10 chỉ ra rằng 10% nguồn cung có thể được mua bằng stablecoin (1/10).

Do đó, nếu giá BTC di chuyển xuống, SSR sẽ giảm. Ngược lại, ngay cả khi giá BTC giữ nguyên, sự gia tăng nguồn cung stablecoin cũng sẽ khiến SSR giảm xuống.

SSR đạt giá trị thấp nhất mọi thời đại là 6 vào ngày 8 tháng 6. Điều này có có nghĩa là nguồn cung stablecoin trên thị trường có thể mua được 16,66% (1/6) nguồn cung BTC.

Quan trọng hơn, đây là lần thứ tư SSR giảm xuống dưới band dưới của chỉ báo Bollinger Band (vòng tròn màu đen). Trong 3 lần xảy ra trước đó, tín hiệu này đều dẫn đến một cuộc biểu tình mạnh mẽ sau đó.

Sau khi phục hồi, SSR đang tiếp cận mức thấp nhất mọi thời đại trong tháng 6 một lần nữa, hiện đang ở mức 6,52.

cung-ssr-day-btc

Nguồn: Glassnode

Kể từ đầu tháng 9, chỉ báo Bollinger Band (BB) đã bó lại. Điều này xảy ra khi giá trị của chỉ báo không đổi trong một khoảng thời gian đáng kể.

Sự sụt giảm xuống dưới band dưới của chỉ báo BB (đường màu xanh lam nhạt) có thể là một tín hiệu mạnh mẽ rằng BTC đã chạm đáy.

cung-ssr-day-btc

Nguồn: Glassnode

Số dư USDT

Nguồn cung lưu hành của USDT (màu đen) đã tăng đều đặn kể từ tháng 9 năm 2020. Trong hai tháng qua, sự gia tăng này là chất xúc tác khiến SSR giảm nhẹ, vì giá BTC không đổi.

Số dư USDT được giữ trên các sàn giao dịch cũng đang dần tăng lên, cho thấy sức mua đang tăng lên.

cung-ssr-day-btc

Nguồn: Glassnode

Dù vậy, nguồn cung USDT trong các hợp đồng thông minh đã giảm kể từ đầu tháng 10 năm 2020.

Điều này cho thấy, nhiều nhà đầu tư đang chuyển USDT lên sàn để bắt đáy chứ không bỏ vào các hợp đồng thông minh.

cung-ssr-day-btc

Nguồn: Glassnode

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này