Phân tích on-chain: Stablecoin Supply Ratio (SSR) đạt mức thấp nhất mọi thời đại mới, đã đến lúc mua BTC?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Trong bài viết này, Tạp chí Bitcoin sẽ xem xét các chỉ số on-chain của Bitcoin (BTC), cụ thể hơn là Stablecoin Supply Ratio (SSR) và nguồn cung Tether (USDT) trên các sàn giao dịch, để xác định xem đã đến lúc mua BTC hay chưa?

SSR là gì?

SSR là chỉ số đo lường vốn hóa thị trường của Bitcoin so với tổng nguồn cung stablecoin để ước tính sức mua trong thị trường stablecoin. Vì nguồn cung BTC là cố định và giá của stablecoin cũng vậy, nên chỉ báo sẽ thay đổi bất cứ khi nào có sự thay đổi về giá BTC hoặc nguồn cung của stablecoin.

Giá trị thấp cho thấy rằng stablecoin có thể mua một nguồn cung BTC đáng kể. Ví dụ: giá trị 10 chỉ ra rằng 10% nguồn cung có thể được mua bằng stablecoin (1/10), trong khi giá trị 5 cho thấy rằng 20% ​​(1/5) nguồn cung có thể được mua bằng stablecoin.

Tín hiệu mua?

Một tín hiệu mua tốt được đưa ra bất cứ khi nào SSR giảm xuống dưới band dưới của chỉ báo Bollinger Band (vòng tròn màu đen). Điều này có tức là nó đã đi chệch bên dưới khi so sánh với chuyển động bình thường của nó.

Cho đến nay, nó đã đi chệch bốn lần. Mỗi lần trong số chúng đều được theo sau bởi một phong trào tăng rất mạnh.

Vào ngày 19 tháng 1, SSR đạt giá trị thấp nhất mọi thời đại mới là 5,26. Dù vậy, nó vẫn chưa giảm xuống dưới band dưới của chỉ báo Bollinger Band, mặc dù nó đã rất gần để làm điều đó.

Do đó, tín hiệu mua vẫn chưa được đưa ra.

ssr-btc

Nguồn: Glassnode

Số dư USDT

Nguồn cung lưu hành của USDT (màu đen) đã tăng đều đặn kể từ tháng 9 năm 2020. Sự gia tăng đã tiếp tục trong ba tháng qua và khi kết hợp với sự sụt giảm của BTC, nó đã là chất xúc tác cho sự sụt giảm của SSR.

Một quan sát thú vị là số dư USDT trên các sàn giao dịch đang giảm (màu đỏ). Điều này thường có tức là các nhà đầu tư vẫn lạc quan về triển vọng tương lai của thị trường, do đó họ đang chuyển token của họ ra khỏi địa chỉ sàn giao dịch.

Hơn nữa, nguồn cung USDT bị khóa trong các hợp đồng thông minh (màu xanh lá cây) đang tăng lên. Điều này hoàn toàn trái ngược với tháng 12, khi điều ngược lại xảy ra.

ssr-btc

Nguồn: Glassnode

SN_Nour

Theo Dailyhodl

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này