Phân tích on-chain: MVRV và NUPL cho thấy Bitcoin đang cận kề thị trường gấu

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Tạp chí Bitcoin sẽ xem xét các chỉ số on-chain của Bitcoin (BTC), cụ thể hơn là Market Value to Realized Value (MVRV) và Lãi/lỗ ròng chưa thực hiện (NUPL).

MVRV Z-score

MVRV là tỷ lệ giữa vốn hóa thị trường và vốn hóa thực tế của một đồng coin. MVRV Z-Score là một biến thể của chỉ báo on-chain MVRV. Nó sử dụng độ lệch chuẩn để chia tỷ lệ đã cho. Điều này được thực hiện để xác định sự khác biệt giữa vốn hóa thị trường và thực tế dưới dạng độ lệch chuẩn.

Vào ngày 24 tháng 1, chỉ báo này đạt giá trị 0,85. Đây là lần đầu tiên chỉ báo này đạt mức thấp như vậy kể từ tháng 9 năm 2020, khi chu kỳ tăng hiện tại mới bắt đầu. Nó cũng nằm trong phạm vi quan trọng là 0,80 -1,20.

Về mặt lịch sử, các giá trị trên vùng này có liên quan đến xu hướng tăng, trong khi những giá trị bên dưới thường liên quan đến thị trường gấu.

Do đó, để chu kỳ tăng vẫn còn nguyên vẹn, MVRV phải bật lên và di chuyển lên trên vùng này. Sự cố bên dưới 0,8 sẽ xác nhận rằng xu hướng dài hạn đã chuyển sang giảm.

btc-can-ke

NUPL

NUPL được tạo ra để xác định tổng số tiền tệ lãi hoặc lỗ từ chuyển động của một đồng coin. Để xác định điều này, mỗi đồng coin đang lưu hành được cân bằng chênh lệch giữa giá hiện tại và giá khi nó di chuyển lần cuối.

Các giá trị trên 0 cho hay lợi nhuận thực hiện cao hơn lỗ thực hiện, trong khi điều ngược lại là đúng với các giá trị dưới 0.

Trong chu kỳ thị trường trước đó, các giá trị trên 0,75 (màu xanh lam) có liên quan đến đỉnh. Ngược lại, những giá trị dưới 0,25 (màu đỏ) thường báo hiệu đáy.

Vào đầu tháng 1, NUPL đã giảm xuống dưới vùng 0,5. Đây là một diễn biến giảm giá, vì đây là lần thứ hai nó giảm xuống dưới mức này, sau tháng 7 năm 2021 (vòng tròn đen).

Trong các chu kỳ thị trường trước đó, NUPL chỉ giảm xuống dưới mức 0,5 một lần sau khi di chuyển vào vùng đỉnh. Do đó, mức giảm thứ hai dưới 0,5 thường báo hiệu sự kết thúc xu hướng tăng của thị trường (vòng tròn màu đỏ).

Dù vậy, đáng chú ý là chu kỳ hiện tại là chu kỳ đầu tiên NUPL không tăng lên trên 0,75. Do đó, nếu chu kỳ tăng giá hiện tại đã kết thúc, nó sẽ đánh dấu lần đầu tiên mà NUPL không vượt qua mức 0,75. Nếu không, nó sẽ đánh dấu lần đầu tiên chỉ báo giảm xuống dưới 0,5 hai lần trước khi lấy lại mức này.

Do đó, chuyển động tiếp theo là rất quan trọng để xác định xu hướng trong tương lai. Một sự phục hồi khác từ 0,5 sẽ đi một chặng đường dài trong việc xác nhận xu hướng dài hạn vẫn là tăng, trong khi việc lao dốc về phía 0,25 sẽ xác nhận rằng xu hướng dài hạn là giảm.

btc-can-ke

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này