Phân tích on-chain: Lãi/lỗ thực tế cho thấy BTC đã chạm hoặc rất gần với đáy

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Trong bài viết này, Tạp chí Bitcoin sẽ xem xét các chỉ số on-chain cho Bitcoin (BTC), cụ thể hơn là những chỉ số liên quan đến lãi/lỗ thực tế.

2018-2020 lỗ thực tế của BTC

Chỉ báo lỗ thực tế (RL) đo lường tổng số tiền tệ lỗ (tính bằng USD) của tất cả BTC đã di chuyển trong một ngày cụ thể, có giá thấp hơn thời điểm chúng được mua. Dù vậy, chỉ số này chỉ tính những đồng coin bị bán lỗ. Do đó, những người nắm giữ thua lỗ sẽ được bỏ qua.

Các khoản lỗ thực tế thường đạt đỉnh điểm trong thời gian đầu hàng. Tại thời điểm này, các nhà đầu tư đã mua gần đỉnh từ bỏ khoản đầu tư của họ và bán lỗ. Rất thường xuyên, điều này đánh dấu mức đáy trước khi xu hướng đảo ngược.

Trong đợt điều chỉnh 2018-2020, các khoản lỗ thực tế của BTC đã tăng gấp ba lần (vòng tròn đen):

  • Ngày 6 tháng 2 năm 2018: Lỗ $ 556 triệu
  • Ngày 6 tháng 12 năm 2018: Lỗ 336 triệu đô la
  • Ngày 13 tháng 3 năm 2020: Lỗ 462 triệu đô la

Cả ba giai đoạn đều đánh dấu mức đáy trước khi giá tăng đáng kể. Điều này đặc biệt rõ ràng vào ngày 13 tháng 3, vì nó đánh dấu mức đáy tuyệt đối trước khi bắt đầu xu hướng tăng hiện tại.

btc-day-rat-gan

Nguồn: Glassnode

Mức lỗ cao nhất mọi thời đại hiện tại

Vì giá BTC hiện cao hơn so với giai đoạn 2018-2020, nên có tức là các khoản lỗ thực tế sẽ lớn hơn trước đây.

Mức lỗ thực tế cao nhất mọi thời đại hiện tại là $ 1.549 tỷ, đạt được vào ngày 21 tháng 5. Mức này không đánh dấu đáy tuyệt đối, đã đạt được vào lần tăng đột biến thứ hai vào ngày 25 tháng 6 (vòng tròn đen).

Sau đó, các khoản lỗ thực tế đã tăng gấp đôi trong quá trình đi xuống hiện tại, cụ thể hơn là vào ngày 6 tháng 12 và ngày 3 tháng 2 (vòng tròn màu đỏ).

Khoản lỗ đã giảm đáng kể từ lần tăng đột biến thứ hai, sau đó giá BTC đã tăng lên. Điều này có tức là thị trường đang hấp thụ áp lực bên bán, từ đó làm tăng giá. Đây được coi là một dấu hiệu tăng giá và có thể có tức là đáy đã được tạo hoặc đang ở rất gần.

Nguồn: Glassnode

Lãi thực tế

Một bức tranh tương tự được đưa ra khi xem xét lãi thực tế (RP), đã giảm kể từ mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11 năm 2021.

Vào ngày 22 tháng 1, lãi thực tế chạm đáy (vòng tròn màu đỏ) ở mức 290 triệu đô la.

Ngoại trừ ngày 21 tháng 7 (vòng tròn đen), khi lãi thực tế giảm xuống còn 220 triệu đô la, đây là giá trị thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2020.

btc-day-rat-gan

Nguồn: Glassnode

Lãi/lỗ ròng thực tế

Cuối cùng, hãy xem xét chỉ số lãi/lỗ ròng thực tế, kết hợp hai chỉ số trước đó. Nó chạm đáy ở 592 triệu đô la vào ngày 22 tháng 1 (vòng tròn màu đỏ). Nó đã tăng lên kể từ đó và bây giờ gần như nằm trong lãnh thổ tích cực.

Cách đây, chỉ báo chạm đáy vào tháng 3 năm 2020 (vòng tròn màu đen) và tháng 6 năm 2021 (vòng tròn màu xanh lam). Cả hai đều đánh dấu các đáy tuyệt đối và chỉ báo đã đảo ngược xu hướng gần như ngay lập tức sau đó.

Do đó, việc chỉ báo này tiếp tục tăng sẽ đi một chặng đường dài trong việc xác nhận rằng BTC đã tạo đáy.

Nguồn: Glassnode

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Chia sẻ bài này