Phân tích on-chain Ethereum: NUPL và MVRV chạm tới mức quan trọng

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Trong bài viết này, Tạp chí Bitcoin sẽ xem xét các chỉ số on-chain của Ethereum (ETH), cụ thể hơn là Lãi/lỗ ròng chưa thực hiện (NUPL) và Market Value to Realized Value (MVRV).

NUPL

NUPL được tạo ra để xác định tổng số tiền tệ lãi hoặc lỗ từ chuyển động của một đồng coin. Để xác định điều này, mỗi đồng coin đang lưu hành được cân bằng chênh lệch giữa giá hiện tại và giá khi nó di chuyển lần cuối.

Các giá trị trên 0 cho hay lợi nhuận thực hiện cao hơn lỗ thực hiện, trong khi điều ngược lại là đúng với các giá trị dưới 0.

Về mặt lịch sử, các giá trị trên 0,75 biểu thị đỉnh, trong khi các giá trị dưới 0,25 biểu thị đáy.

Chỉ báo đã đạt mức cao hàng năm là 0,77 vào tháng 1 (vòng tròn màu đen), một tín hiệu cho thấy thị trường đã quá nóng.

Sau đó, nó giảm hai lần xuống dưới ngưỡng 0,5 (vòng tròn màu đỏ), vào thời điểm đó được coi là dấu hiệu của sự suy yếu, vì nó cho thấy xu hướng tăng đã suy yếu.

on-chain-eth

Cách đây, mức giảm xuống dưới 0,5 (vòng tròn đen) đã đánh dấu sự kết thúc của chu kỳ tăng giá. Do đó, điều quan trọng là chỉ báo phải giữ trên mức này.

on-chain-eth

MVRV

MVRV là tỷ lệ giữa vốn hóa thị trường và vốn hóa thực tế của một đồng coin. Nói một cách đơn giản, giá trị MVRV bằng 3 có tức là vốn hóa thị trường lớn gấp ba vốn hóa thực tế.

Chỉ số ở mức cao có thể được coi là dấu hiệu của đỉnh, cho thấy thị trường đang quá mua. Tương tự, chỉ số ở mức thấp có thể được coi là dấu hiệu của đáy, cho thấy thị trường quá bán.

Về mặt lịch sử, mức 1,9 dường như đã đóng vai trò hỗ trợ cho ETH. Đây là trường hợp của tháng 7 và tháng 9 năm 2017, vì cả giá và chỉ báo đều bật lên sau khi đạt mức thấp gần 1,9 (vòng tròn đen). Do đó, giá trị này được liên kết với đáy cục bộ trước khi ETH tiếp tục xu hướng tăng.

Mức này cũng từng đóng vai trò là ngưỡng kháng cự vào tháng 8 năm 2020, trước khi chuyển thành hỗ trợ (đường màu đen). Có một độ lệch đáng kể vào tháng 7 năm 2021, nhưng chỉ báo đã thu hồi lại mức này ngay sau đó.

Hiện tại, MVRV đang giao dịch ngay trên mức này và có khả năng tạo ra một đợt bật tăng.

Tương tự như mức 0,5 trong NUPL, mức 1,9 trong MVRV là rất quan trọng. Do đó, chỉ báo phải giữ trên mức này để xu hướng tăng của ETH còn nguyên vẹn.

on-chain-eth

SN_Nour

Theo Beincrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này