Phân tích on-chain BTC: NUPL nhấp nháy tín hiệu xuất hiện trước cuộc biểu tình mạnh mẽ cuối năm 2017

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Trong bài viết này, Tạp chí Bitcoin sẽ xem xét các chỉ số trên on-chain của Bitcoin (BTC), cụ thể hơn là Lãi/lỗ ròng chưa thực hiện (NUPL). Chỉ số này vẫn chưa chạm tới vùng mà nó đã đạt được trong các giai đoạn đỉnh của thị trường trước đó. Hơn nữa, nó đã thực hiện một sự phát triển xảy ra lần cuối vào tháng 9 năm 2017, ngay trước khi phong trào đi lên tăng tốc tới mức cao nhất mọi thời đại là $ 19.800.

NUPL được tạo ra để xác định tổng số tiền lãi hoặc lỗ từ chuyển động của một đồng coin. Để xác định điều này, mỗi đồng coin đang lưu hành được cân bằng chênh lệch giữa giá hiện tại và giá khi nó di chuyển lần cuối.

Các giá trị trên 0 cho biết lợi nhuận thực hiện cao hơn lỗ thực hiện, trong khi điều ngược lại cũng đúng với các giá trị dưới 0.

Về mặt lịch sử, các giá trị trên 0,75 biểu thị đỉnh, trong khi các giá trị dưới 0,25 biểu thị đáy.

Giá trị hiện tại

Vào ngày 21 tháng 2, NUPL đạt mức cao hàng năm là 0,748. So với chu kỳ thị trường năm 2013 và 2017, đây là lần duy nhất nó không vượt qua ngưỡng 0,75.

Tuy nhiên, tính từ thời điểm NUPL lần đầu tiên vượt qua mức 0,5, nó mất 13 tháng để đạt đỉnh. Thời gian này trùng khớp với chu kỳ thị trường hiện tại khi NUPL vượt qua mức 0,5 vào tháng 10 năm 2020.

Vì vậy, để NUPL tạo đỉnh trên 0,75 như các chu kỳ trước thì chu kỳ hiện tại sẽ dài hơn.

Xem xét các chỉ báo on-chain khác thì thấy rằng thị trường tăng trưởng vẫn còn nguyên vẹn, nên việc thị trường hiện tại được kéo dài hơn là rất khả quan.

nuls-bitcoin

Nguồn: Glassnode

NUPL ngắn hạn

Vào cuối tháng 5, NUPL đã giảm xuống dưới 0,5 (vòng tròn màu xanh). Theo lịch sử trước đó, mức giảm xuống dưới 0,5 có thể đánh dấu sự kết thúc của thị trường tăng giá.

Tuy nhiên, chỉ báo này đã tăng lên kể từ đó và hiện đang ở mức 0,62. Do đó, xu hướng tăng vẫn còn nguyên vẹn.

nuls-bitcoin

Nguồn: Glassnode

Một diễn biến thú vị khác là chỉ báo tạo đỉnh thấp hơn, trong khi giá đã tạo ra đỉnh cao hơn. Trước đây, điều này chỉ xảy ra một lần (đường màu đen).

Điều này xảy ra vào tháng 9 năm 2017, ngay trước khi phong trào đi lên tăng tốc tới mức cao nhất mọi thời đại là $ 19.800.

Điều này có nghĩa rằng nếu lịch sử lặp lại thì BTC vẫn còn một đợt tăng mạnh khác để đạt ATH mới trước khi chu kỳ hiện tại kết thúc.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này