Phân tích on-chain Bitcoin: Các chỉ báo liên quan đến thợ đào nhấp nháy tín hiệu đáy

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Tạp chí Bitcoin sẽ xem xét các chỉ số on-chain của Bitcoin (BTC) liên quan đến các thợ đào, cụ thể hơn là Difficulty ribbon compression và Market Cap to Thermocap Ratio.

Difficulty ribbon compressions

Difficulty ribbon là chỉ báo tạo ra một dải đường trung bình động (MA) về độ khó khai thác Bitcoin. Difficulty ribbon compression sử dụng độ lệch chuẩn được chuẩn hóa để định lượng các giá trị do difficulty ribbon cung cấp.

Trong lịch sử, các giá trị từ 0,01 đến 0,02 được liên kết với các đáy.

Vào năm 2022, chỉ báo này đã di chuyển vào vùng quá bán (<0,05) vào tháng 5 và hiện đang ở mức 0,0153 (vòng tròn màu đỏ). Lần duy nhất nó đạt mức thấp hơn mức này là vào tháng 1 năm 2021 ở 0,0137.

Tuy nhiên, cả ba đáy chu kỳ thị trường trước đó (vòng tròn đen) đều được hình thành ở các giá trị cao hơn.

Cụ thể hơn, mức đáy năm 2015 là 0,024, mức đáy năm 2018 là 0,019 và mức đáy năm 2020 là 0,020.

Vì vậy, chỉ báo Difficulty ribbon compression cho thấy BTC gần chạm đáy. Mức đọc này cũng phù hợp với các chỉ số liên quan đến các thợ đào như Puell Multiple và Hash Ribbon.

bitcoin-day

Nguồn: Glassnode

Market Cap to Thermocap Ratio của BTC

Thermocap là tổng số coin được trả cho thợ đào. Nó đóng vai trò như một đại diện cho biết lượng tài nguyên khai thác được sử dụng. Market Cap to Thermocap Ratio được tạo bằng cách dùng thermocap chia cho vốn hóa thị trường. Nó được sử dụng để xác định xem giá đang bị quá bán hay quá mua so với tổng chi tiêu của các thợ đào.

Giá trị chỉ báo dưới 0,0000004 được coi là quá bán. Trong lịch sử, mọi đáy đều được hình thành khi chỉ báo giảm xuống dưới mức này (vòng tròn đỏ). Hiện tại, chỉ báo đang đưa ra mức đọc là 0,00000056, nằm trên vùng quá bán này.

Tuy nhiên, khi chúng tôi vẽ một đường hỗ trợ tăng dần nối các đáy trước đó thì thấy rằng chỉ báo đã bật lên từ đường hỗ trợ này một lần nữa. Góc nhìn thay thế này hỗ trợ khả năng BTC đã chạm đáy.

Nếu đúng, chỉ báo sẽ bật lên từ đường hỗ trợ này và đảo ngược xu hướng giảm hiện tại của nó.

bitcoin-day

Nguồn: Glassnode

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này