Phân tích on-chain Bitcoin: Các chỉ báo cho thấy thợ đào đã đầu hàng

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Tạp chí Bitcoin sẽ xem xét các chỉ số on-chain của Bitcoin (BTC) có liên quan đến các thợ đào, cụ thể hơn là Difficulty ribbon compression và Hash ribbon.

Difficulty ribbon compression 

Difficulty ribbon là một chỉ báo tạo ra một dải đường trung bình động (MA) về độ khó khai thác Bitcoin. Số liệu này là số lượng băm ước tính để khai thác một block.

Nó được điều chỉnh sau mỗi 2016 block, có nghĩa là cứ hai tuần một lần.

Do đó, độ khó làm chậm tốc độ băm trước hai tuần, vì cái sau được tính hàng ngày.

Difficulty ribbon compression sử dụng độ lệch chuẩn được chuẩn hóa để định lượng các giá trị do difficulty ribbon cung cấp. Trong lịch sử các giá trị thấp (từ 0,01 đến 0,02) đã được liên kết với đáy.

Vào năm 2022, chỉ báo này đã di chuyển vào vùng quá bán (<0,05) vào tháng 5 và hiện đang ở mức 0,0162. Lần duy nhất nó thấp hơn mức này là vào tháng 1 năm 2021 ở mức 0,0137.

Điều thú vị là cả ba đáy chu kỳ thị trường trước đó (vòng tròn đen) đều đạt được ở các giá trị cao hơn.

Cụ thể hơn, mức đáy năm 2015 là 0,024, mức đáy năm 2018 là 0,019 và mức đáy năm 2020 là 0,020.

Dựa trên kết quả của những mức đọc này, chỉ báo Difficulty ribbon compression cho thấy rằng BTC đã chạm hoặc rất gần với đáy.

on-chain-btc

Hash ribbon

Tỷ lệ băm đo lường sức mạnh tính toán được đóng góp vào mạng bởi các thợ đào BTC. Để khai thác một block, các máy khai thác phải giải quyết các phép tính phức tạp. Tỷ lệ băm càng cao, số lượng các phép tính như vậy được thực hiện mỗi giây càng lớn.

Hash ribbon sử dụng tỷ lệ băm để xác định xem các thợ đào có đang đầu hàng hay không. Đây là giai đoạn mà chi phí khai thác cao hơn phần thưởng. Trong biểu đồ bên dưới, điều này được thể hiện khi đường MA 30 ngày (màu xanh lá cây) cắt xuống dưới đường MA 60 ngày (màu xanh lam), tạo nên một bearish cross.

Sau đó, nó chuyển từ màu đỏ nhạt sang màu đỏ sẫm khi có một bullish cross. Trong lịch sử, những bullish cross này đã được theo sau bởi những chuyển động tăng đáng kể.

on-chain-btc

Xem xét phong trào kỹ hơn thì thấy rằng một bearish cross đã được tạo vào ngày 7 tháng 6. Vì vậy, giao cắt đã tồn tại được 46 ngày. Đáy hiện tại đã được tạo sau 11 ngày kể từ ngày có giao cắt, cụ thể hơn là vào ngày 18 tháng 6.

Vào năm 2015 (vòng tròn màu đen), khoảng cách giữa một bearish cross và một bullish cross là 40 ngày. Tuy nhiên, mức đáy đã được tạo sau 25 ngày kể từ ngày có bearish cross.

Vào năm 2018 (vòng tròn màu xanh), nó đã tồn tại trong 61 ngày. Tuy nhiên, giá đã chạm đáy sau 45 ngày.

Cuối cùng, vào tháng 3 năm 2020 (màu vàng), nó tồn tại trong 36 ngày. Điều thú vị là, đáy đã được tạo chỉ sau 5 ngày kể từ khi có bearish cross.

Khi sử dụng dữ liệu này cho chuyển động hiện tại, một bullish cross có thể được tạo trong khoảng 20 ngày nữa, nhưng giá có thể đã chạm đáy.

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này