Phân tích kỹ thuật tối ngày 28 tháng 1: ETH, XRP, ADA, SOL và LUNA

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Tuần này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn về ETH, XRP, ADA, SOL và LUNA.

ETH

Tuần trước, ETH cuối cùng đã tìm thấy hỗ trợ sau khi trượt dài dưới mức 3.000 đô la. Mức hỗ trợ tại 2.200 đô la đã ngăn chặn xu hướng giảm và hiện giá đang hoạt động trong chế độ hợp nhất bên dưới ngưỡng kháng cự quan trọng tại 2.550 đô la. ETH khá trắc trở trong khoảng thời gian này với khoản lỗ lên đến 20%.

Altcoin lớn nhất về vốn hóa đã cố gắng phục hồi vào thứ 4 tuần trước, nhanh chóng đạt 2.725 đô la trước khi người bán đẩy giá trở lại dưới mức kháng cự quan trọng. Kể từ đó, ETH chưa thể retest mức này và giao dịch đi ngang. Mặc dù diễn biến như vậy cho thấy hành động giá do dự, nhưng ít nhất động thái gần đây đã ngăn ETH giảm xuống thấp hơn.

Khi giá hợp nhất, những người tham gia thị trường trở nên mối lo lắng hơn vì không có cách nào để biết liệu sau lần hợp nhất này sẽ là điều chỉnh hay phục hồi tiếp theo. Các tín hiệu chỉ báo không mang lại niềm tin cho bên mua và thị trường nhìn chung có vẻ yếu kém.

ETH - Phân tích kỹ thuật

Nguồn: TradingView

XRP

XRP di chuyển ngay trên mức hỗ trợ quan trọng tại 0,58 đô la trong hầu hết các ngày của tuần qua sau khi giảm đáng kể vào thứ 6 tuần trước. Nhìn chung, XRP giảm 17% so với 7 ngày trước và chưa thể phục hồi hầu hết các khoản lỗ gần đây.

Hành động giá hiện tại không tạo được niềm tin và có khả năng retest mức hỗ trợ quan trọng. XRP đã tìm thấy kháng cự tại 0,65 đô la và lần retest cuối cùng bị phe gấu từ chối quyết liệt. Kể từ đó, giá giảm dần về phía đường hỗ trợ.

Trong thời gian tới, XRP không đủ áp lực mua để tạo đà breakout và nếu thị trường vẫn suy yếu, có thể người bán sẽ lợi dụng cơ hội để đẩy giá xuống thấp hơn một lần nữa. Chỉ báo RSI trong khung thời gian hàng ngày không rời khỏi vùng quá bán trong hơn một tuần nay, báo hiệu xu hướng giảm mạnh vì giá hiện vẫn nghiêng về phía nam.

XRP - Phân tích kỹ thuật

Nguồn: TradingView

ADA

ADA đang vẽ ra một con đường rõ ràng hướng tới test mức hỗ trợ 1 đô la sau khi không thể vượt qua kháng cự tại 1,1 đô la. Giá tiếp tục tạo đỉnh thấp hơn. Trong 7 ngày qua, ADA đã mất 19% giá trị.

Hơn nữa, kể từ khi tiền tệ điện tử này đạt mức cao nhất mọi thời đại tại 3,1 đô la, xu hướng chuyển sang giảm, thiết lập các đáy-đỉnh thấp hơn. Đáy thấp hơn gần đây nhất được thực hiện vào thứ 7 tuần trước. Điều này tái xác nhận xu hướng giảm và khả năng cao là sẽ tiếp tục như vậy. Về cơ bản, khối lượng cũng giảm đáng kể, giải thích tại sao giá đang do dự về hướng đi tiếp theo.

Phá vỡ dưới 1 đô la có thể gây ra tác động tâm lý lớn đến hành động giá trong tương lai của ADA. Do đó, dự kiến thị trường sẽ chứng kiến một cuộc chiến quan trọng trong những ngày tới khi người mua và người bán tranh giành quyền thống trị xung quanh mức quan trọng này.

ADA - Phân tích kỹ thuật

Nguồn: TradingView

SOL

SOL hoạt động tương tự như ADA và cũng đang dao động ngay trên mức hỗ trợ chính tại 79 đô la. Hành động giá vẫn giảm với đỉnh-đáy thấp hơn sau khi không thể vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng tại 100 đô la. Có khả năng giá sẽ retest hỗ trợ và SOL đã đóng 7 ngày qua trong màu đỏ, mất 30% giá trị.

Người bán tiếp tục thống trị hành động giá, với 5 nến đỏ hàng ngày trong 7 ngày qua. Hơn nữa, chỉ báo RSI hàng ngày đi ngang trong vùng quá bán ở mức khoảng 24 điểm trong hơn một tuần qua. SOL không thể phục hồi và tránh xa những mức tiêu cực như vậy là một dấu hiệu cảnh báo người bán có thể vẫn chưa hoàn thành công việc của họ.

Sắp tới, SOL có cơ hội tốt để ngăn chặn xu hướng giảm ở mức hỗ trợ 79 đô la. Sau đó, nếu người mua quay trở lại thị trường, giá có thể cố gắng phục hồi.

Nguồn: TradingView

LUNA

LUNA đã mất mức hỗ trợ quan trọng vào hôm qua, giảm dưới 54 đô la và bây giờ dường như sẵn sàng giảm thêm. Nếu người mua không thể ngăn đợt bán tháo này, LUNA có khả năng trượt xuống mức hỗ trợ tiếp theo tại 42 đô la. Nhìn chung, giá đã có một tuần rất đáng thất vọng, mất 33% giá trị trong 7 ngày.

Mức hỗ trợ trước đây tại 54 đô la hiện đã chuyển thành kháng cự và các chỉ số đang rơi tự do. Chỉ báo RSI hàng ngày vẫn chưa chạm đến vùng quá bán, báo hiệu LUNA có thể tiếp tục giảm trong một thời gian nữa cho đến khi đạt đến đó và thu hút người mua trở lại.

Biểu đồ MACD và các đường trung bình động cũng đang mở rộng xuống dưới, với rất ít bằng chứng cho thấy hoạt động bán tháo sẽ sớm kết thúc. Ngay bây giờ, bên bán thống trị biểu đồ với 6 nến đỏ trong 7 ngày qua.

Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá các coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Đình Đình

Theo Cryptopotato

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này