Phân tích kỹ thuật tối ngày 27 tháng 1: BTC, ETH, XRP

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Hành động giá BTC đang thúc đẩy lệnh mua đáng kể trong đầu phiên giao dịch tại New York, tăng cao hơn 5%. Tương tự như vậy, giá ETH tăng hơn 24% so với mức thấp hàng tuần. Giá XRP tiếp tục chậm hơn BTC và ETH về hiệu suất, nhưng dự kiến sẽ sớm phục hồi.

BTC nhắm mục tiêu trở lại 40.000 đô la

Bitcoin đang chuẩn bị cho động thái tăng cao hơn đáng kể hoặc tiếp tục giảm giá tàn bạo. Trên biểu đồ Ichimoku hàng ngày, ngưỡng kháng cự trong ngày là Tenkan-Sen ở mức 38.275 đô la. Giá không di chuyển và đóng trên Tenkan-Sen tại biểu đồ hàng ngày có thể tái kích hoạt lệnh bán. Điều này đặc biệt đúng với hôm nay vì là “Ngày Fed” đầu tiên của năm 2022.

Nếu người mua có thể đẩy giá đóng trên Tenkan-Sen, vùng kháng cự sẽ test tiếp theo nằm giữa 40.000 đô la (Kijun-Sen) và 41.000 đô la (Fib thoái lui 61,8%).

BTC 1

Biểu đồ Ichimoku Kinko Hyo BTC/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tiềm năng Bitcoin tăng vượt qua 40.000 đô la có thể bị giới hạn ở mức Fib thoái lui 50% tại 45.500 đô la. Rủi ro giảm giá đang bị hạn chế ở swing low năm 2022 tại 33.000 đô la.

ETH tăng cao hơn trong phiên giao dịch thứ 4

ETH đang trên đà tăng tốc. Thật khó tin khi giá đã giảm 18% so với thời điểm mở đầu tuần này và hiện cao hơn 4%. Chưa dừng lại ở đó, altcoin lớn nhất về vốn hóa vẫn có khả năng tiếp tục tiến về phía bắc. Mức tăng 24% so với các mức thấp trên biểu đồ hàng tuần có thể đã kích hoạt nhiều short squeeze vẫn chưa kịp xuất hiện.

Hành động kỹ thuật quan trọng nhất của giá ETH là quay trở lại trên Ichimoku Cloud hàng tuần. Giá đóng tuần trên Cloud kết hợp với các điều kiện cực kỳ quá bán trong các bộ dao động hàng tuần tạo thành một cơ sở vững chắc để ETH retest khu vực giá trị 4.000 đô la.

BTC 2

Biểu đồ Ichimoku Kinko Hyo ETH/USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Các trader nên thận trọng bất chấp hoạt động tăng giá hiện tại, đặc biệt hôm nay do là “Ngày Fed”. Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) sẽ đưa ra nhận xét và hướng dẫn chuyển tiếp về lãi suất, thu hẹp chính sách tiền và lạm phát trong tương lai. Bất kỳ gợi ý nào về việc gia tăng sự thận trọng từ Fed đều có thể tác động tiêu cực đến giá ETH và tất cả các thị trường rủi ro như tiền tệ điện tử.

Giá đóng tuần dưới đáy của Cloud tại hoặc thấp hơn 2.300 đô la sẽ vô hiệu mọi triển vọng tăng giá.

XRP trở lại mức 1 đô la

XRP đã tìm thấy hỗ trợ mạnh gần Fib thoái lui 50% tại 0,64 đô la và Fib thoái lui 161,8% tại 0,6 đô la. Hỗ trợ này xuất hiện khi XRP đang phát triển các điều kiện rất quá bán trong RSI, Composite Index và Optex Bands.

Có lẽ tín hiệu cảnh báo quan trọng nhất báo hiệu bull run mới sắp xảy ra là Gann Cycle (chu kỳ Gann) 180 ngày trong năm (180 đến 198 ngày). Đây là chu kỳ trong năm mạnh thứ hai. Gann đã viết rằng chu kỳ 180 ngày có xác suất cao để thiết lập các mức hỗ trợ1 hoặc kháng cự cần thiết. Ngoài ra, ông cũng lưu ý đảo chiều thường xảy ra vào chu kỳ thời gian này.

BTC 2

Biểu đồ Ichimoku Kinko Hyo XRP/USD | Nguồn: TradingView

Phe bò nên tìm kiếm động thái trở lại để test vùng giá trị 1 đô la nếu XRP có thể đóng trên Fib thoái lui 50% tại 0,64 đô la. Áp lực giảm giá vẫn còn nhưng có khả năng bị giới hạn ở mức Fib thoái lui 61,8% và ngưỡng giá tâm lý 0,5 đô la.

Bạn có thể xem giá các coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo FXStreet

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này