Phân tích kỹ thuật tối ngày 24/12: BTC, ETH, ADA, AVAX

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Sau khi thị trường tiền tệ điện tử giao dịch trong vùng đỏ vào hôm qua, phe bò đã trở lại vào hôm nay và đang đẩy giá tăng tích cực trên toàn thị trường vào thời điểm viết bài.

Bitcoin

Khối lượng giao dịch dưới mức trung bình hôm qua và người mua không thể tiếp tục thúc đẩy giá Bitcoin phục hồi. Vào buổi chiều, người bán đã có một chút lợi thế trên thị trường, nhờ đó họ đưa giá trở lại vùng trung bình. Kể từ sáng nay, giá Bitcoin đã test đường EMA55 hai giờ và tạm dừng động thái thoái lui.

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: TradingView

Trên khung thời gian hàng ngày, các đường của chỉ báo Stoch RSI nằm trong vùng quá mua. Có lẽ sau khi thiết lập lại mức tâm lý 50.000 đô la, giá sẽ bắt đầu giảm. Đến cuối tuần, dự kiến chỉ báo Stoch RSI sẽ quay trở lại vùng trung lập.

Nếu kịch bản giá giảm trở thành hiện thực, mức hỗ trợ mạnh đầu tiên có thể là 42.447 đô la.

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 51.447 đô la.

ETH

Hôm qua, người mua đã không thể vượt qua đường chỉ báo POC (4.070 đô la). Người bán thống trị thị trường dẫn đến giá quay về dưới mốc tâm lý 4.000 đô la.

phan tich ky thuat

Biểu đồ giá ETH | Nguồn: TradingView

Vào buổi chiều, diễn biến giảm dừng lại ở đường EMA55 hai giờ nhưng bị gấu xuyên thủng vào buổi tối. Hiện tại, nhiều khả năng vùng hỗ trợ yếu như vậy không thể đối phó với sự tấn công dữ dội của bên bán hôm nay.

Nếu ETH có thể duy trì được giá trung bình và không giảm thêm, trader có thể tin tưởng vào khả năng phục hồi về khu vực 4.200 đô la.

ETH đang giao dịch ở mức 4.123 đô la vào thời điểm viết bài.

ADA

ADA tăng nhẹ kể từ ngày hôm qua và giao dịch ở mức cao nhất ngày là 1,49 đô la. Vào thời điểm viết bài, giá đã giảm trở lại 1,47 đô la nhưng vẫn tăng 9% trong 24 giờ qua.

phan tich ky thuat

Biểu đồ giá ADA| Nguồn: TradingView

Từ quan điểm kỹ thuật, ADA có thể đã tích lũy đủ sức mạnh để tăng giá. Điều này được chứng minh qua khối lượng giao dịch ngày càng tăng, có tức là phe bò sẵn sàng tiếp sức cho giá leo cao hơn nữa. Trong trường hợp này, có nhiều khả năng ADA sẽ đạt đến mốc quan trọng 1,5 đô la vào cuối tháng.

AVAX

Sau những động thái giảm vào ngày hôm qua, AVAX tăng gần 5% trong 24 giờ.

phan tich ky thuat

Biểu đồ AVAX/USD | Nguồn: TradingView

AVAX hiện nằm trong kênh rộng giữa mức hỗ trợ 101 đô la và kháng cự 147 đô la. Khối lượng giao dịch thấp có tức là các trader chưa tích lũy đủ đà cho một động thái quyết đoán. Tuy vậy, nếu giá tiếp cận kháng cự và breakout, altcoin này sẽ thiết lập một đỉnh mới lên đến khoảng 160 đô la.

AVAX đang giao dịch ở mức 123,17 đô la vào thời điểm viết bài.

Bạn có thể xem giá các coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Minh Anh

Theo FXStreet

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này