Phân tích kỹ thuật tối ngày 20/12: BTC, ETH, XRP

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Giá Bitcoin đang đi ngang, bị mắc kẹt giữa các đường trung bình động hàng tuần quan trọng. Diễn biến hợp nhất này có tác động tích cực đến giá ETH, vốn đang thiết lập mô hình tăng sẵn sàng breakout (bứt phá). Mặt khác, XRP bắt đầu leo lên và đang chuẩn bị cho đợt tăng thứ hai.

Bitcoin

Giá Bitcoin đang trong xu hướng giảm chậm và tìm cách retest đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 tuần ở mức 44.778 đô la. Mặc dù bước đi này khiến BTC giảm khoảng 3%, nhưng nó có thể đẩy giá bật lên, tạo ra triển vọng tăng giá.

Bitcoin bật lên thành công từ SMA sẽ mở đường retest SMA 21 tuần tại 51.256 đô la và thậm chí kháng cự 53.709 đô la nếu có đủ đà. Nếu các lệnh đặt mua tiếp tục tăng, tiền tệ điện tử hàng đầu có khả năng chạm đến 57.845 đô la.

Bất chấp điều đó, nhà đầu tư cần lưu ý triển vọng tăng giá phụ thuộc vào việc thành công thoát khỏi SMA 50 tuần ở mức 44.778 đô la.

Bitcoin 1

Biểu đồ giá BTC/USD 1 ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá Bitcoin trượt qua đường SMA tại 44.778 đô la, nhiều khả năng nó sẽ tiếp tục giảm xuống 40.596 đô la để thu thập thanh khoản nằm bên dưới nó. Giá đóng hàng ngày dưới 44.778 đô la sẽ làm mất hiệu lực của luận điểm tăng giá nêu trên.

ETH

Giá ETH phác thảo mô hình nêm giảm kể từ ngày 28/11. Mô hình kỹ thuật được thiết lập bằng cách nối 3 đáy thấp hơn và 4 đỉnh thấp hơn hình thành trong giai đoạn này dựa trên các đường xu hướng.

Mô hình dự báo giá sẽ tăng 16%, được tính bằng cách thêm khoảng cách giữa swing high và swing low đầu tiên vào điểm breakout tại 3.912 đô la, đưa ETH đến 4.533 đô la.

Giả sử giá có thể bật lên khỏi mức thoái lui 70,5% tại 3.780 đô la, đợt này sẽ tăng 20%. Do đó, các nhà đầu tư cần theo dõi sát khả năng đảo chiều của đường thoái lui.

ETH - Bitcoin 2

Biểu đồ giá ETH/USD 4 giờ | Nguồn: TradingView

Mặt khác, nếu ETH phá vỡ các rào cản 3.780 đô la và 3.740 đô la, có khả năng giá sẽ đi xuống thấp hơn để retest đáy phạm vi tại 3.669 đô la. Nến biểu đồ 4 giờ đóng dưới mức này sẽ tạo ra đáy thấp hơn, làm mất hiệu lực của luận điểm tăng giá.

XRP

XRP hiện hợp nhất quanh ngưỡng kháng cự 0,837 đô la trong hơn một tuần. Áp lực mua gia tăng dẫn đến giá tăng đột biến 11%, thúc đẩy nó thiết lập swing high tiềm năng ở mức 0,917 đô la.

Mặc dù động thái tăng ban đầu là đáng chú ý, nhưng có thể XRP sẽ thoái lui trước khi kích hoạt một đợt tăng khác, dự kiến quay lại mức hỗ trợ 0,837 đô la. Giả sử điều này xảy ra, những người tham gia thị trường có thể hy vọng giá sẽ tăng 12% và retest rào cản 0,936 đô la.

Trong một số trường hợp, XRP thậm chí mở rộng động thái tăng này để thu thập thanh khoản nằm trên 0,98 hoặc 1,018 đô la.

XRP - Bitcoin 3

Biểu đồ giá XRP/USD 4 giờ | Nguồn: TradingView

Ngược lại, giá phá vỡ dưới hỗ trợ 0,837 đô la sẽ cho thấy sự yếu kém của người mua. Trong trường hợp này, XRP có thể sẽ giảm xuống dưới rào cản nhu cầu 0,749 đô la để thu thập thanh khoản ở đó. Giá đóng hàng ngày dưới mức này sẽ cho thấy người mua không muốn đẩy giá cao hơn và làm mất hiệu lực tăng giá.

Bạn có thể xem giá các coin tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Đình Đình

Theo FXStreet

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này