Phân tích kỹ thuật tối ngày 14 tháng 2: BTC, ETH, XRP

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Giá Bitcoin đã thiết lập đỉnh cao hơn trên biểu đồ hàng ngày và mức thoái lui hiện tại có khả năng xác nhận liệu bò đã sẵn sàng cho một đợt tăng giá hay chưa. ETH và XRP hiển thị các thiết lập khác nhau nhưng cuối cùng sẽ theo bước chân của tiền tệ điện tử hàng đầu.

Giá Bitcoin test khả năng phục hồi của phe bò

Giá Bitcoin đã vượt qua đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày vào ngày 9/2, thiết lập đỉnh cao hơn tại 45.956 đô la. Tuy vậy, động thái này đã làm cạn kiệt động lượng tăng giá và hiện đang thoái lui.

Nếu quá trình trượt giá tạo ra đáy cao hơn, nó sẽ hình thành cơ sở cho bối cảnh đổi chiều tăng. Vùng nhu cầu hàng ngày trải dài từ 36.398 đến 38.895 đô la là nơi BTC có khả năng thiết lập đáy cao hơn, xác nhận triển vọng tăng và các nhà đầu tư có thể mong đợi vua crypto sẽ đảo chiều xung quanh khu vực này.

phan tich ky thuat

BTC/USD 1 ngày | Nguồn: Tradingview

Mặt khác, nếu Bitcoin tạo nến hàng ngày đóng dưới 36.398 đô la, giá sẽ phá vỡ vùng nhu cầu và trượt về mức hỗ trợ hàng tuần tại 34.752 đô la. Giá đóng ngày dưới mức này sẽ vô hiệu luận điểm tăng và kích hoạt điều chỉnh tiềm năng xuống 29.100 đô la.

Giá ETH tìm thấy mức hỗ trợ

Giá ETH tăng 41% chỉ trong hai tuần và thiết lập đỉnh thấp hơn tại 3.284 đô la khi gặp phải SMA 50 ngày. Mức giảm 10% sau khi bị SMA này từ chối đẩy ETH trượt về nơi nó hiện đang giao dịch – trên mức hỗ trợ 2.823 đô la.

Các nhà đầu tư có thể chờ đợi giá quét dưới rào cản này trước khi thiết lập định hướng. Miễn là token hợp đồng thông minh duy trì trên mức hỗ trợ hàng tuần tại 2.324 đô la, bò có thể phát triển mạnh mẽ.

phan tich ky thuat

ETH/USD 1 ngày | Nguồn: Tradingview

Nếu giá ETH thiết lập nến hàng ngày đóng dưới 2.324 đô la, nó sẽ tạo ra đáy thấp hơn và tiếp tục xu hướng giảm kể từ ngày 10/11/2021. Trong trường hợp này, ETH có thể quay trở lại mức 1.730 đô la và thu thập thanh khoản nằm bên dưới nó.

Giá XRP duy trì đà tăng

Coin gốc của Ripple đã bùng nổ đến 0,911 đô la sau khi thoát khỏi đợt hợp nhất kéo dài hai tuần. Kể từ đó, mức tăng 55% giảm gần một nửa, trở lại mức thoái lui 50% tại 0,731 đô la. Giá không mất hoàn toàn mức tăng cho thấy người mua vẫn đang kiểm soát.

Nếu XRP giảm xuống thấp hơn, vùng nhu cầu hàng ngày kéo dài từ 0,595 đến 0,632 đô la sẽ hấp thụ áp lực bán sắp tới. Điều này có thể dẫn đến động thái đảo ngược, thiết lập đáy cao hơn và bắt đầu xu hướng tăng.

Nếu áp lực mua tiếp tục tăng lên, giá XRP sẽ quay trở lại mức tâm lý 1 đô la và thu thập thanh khoản buy-stop nằm trên mức đó.

phan tich ky thuat

XRP/USD 1 ngày | Nguồn: Tradingview

Nến hàng ngày đóng dưới 0,546 đô la sẽ tạo ra đáy thấp hơn, làm mất hiệu lực của luận điểm tăng giá. Trong trường hợp này, XRP sẽ quay lại mức hỗ trợ 0,518 đô la và thu thập thanh khoản bên bán dưới mức đó.

Bạn có thể xem giá các coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo FXStreet

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này