Phân tích kỹ thuật ngày 8 tháng 2: BTC, ETH, BNB, ADA, SOL, XRP, LUNA, DOGE, DOT, AVAX

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Giá Bitcoin (BTC) đã tăng cao hơn vào cuối tuần khi phe bò cố gắng thay đổi xu hướng. Nền tảng phân tích on-chain Whalemap nhấn mạnh rằng $ 38.000 là vùng quan trọng đối với cá voi trong bất kỳ sự điều chỉnh nào vì cá voi đã tích lũy trong vùng này vào tuần trước.

Về phía tăng, nhà phân tích Pentoshi tin rằng Bitcoin có thể đối mặt với mức kháng cự mạnh gần mức mở cửa năm 2022 là khoảng $ 46.000. Tuy vậy, nếu Bitcoin vẫn mạnh, Pentoshi hy vọng các altcoin sẽ bắt đầu tăng mạnh, đặc biệt là vì một số trong số chúng đã điều chỉnh mạnh trong vài tháng qua.

Trong khi đó, các trader có khả năng hướng đến thị trường chứng khoán Mỹ để tìm manh mối vì Bitcoin đã cho thấy mối tương quan chặt chẽ với Nasdaq trong vài ngày qua.

Sự phục hồi mạnh mẽ của Bitcoin có cho thấy sư thay đổi trong xu hướng không? Tình cảm được cải thiện có thể kéo altcoin lên cao hơn không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền tệ điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã dần tăng lên và đạt đến đường SMA 50 ngày ($ 42.809). Phe gấu có thể cố gắng bảo vệ mức này bởi vì nếu họ không làm như vậy, một sự thay đổi trong xu hướng sẽ được báo hiệu.

ngay-8-2-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 40.008) đang tăng và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò đang có một chút lợi thế. Trên đường SMA 50 ngày, cặp BTC/USDT có thể tăng lên $ 45.456. Nếu phe bò vượt qua rào cản này, cặp tiền tệ có thể kiểm tra lại đường SMA 200 ngày ($ 49.175).

Ngoài ra, nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc từ $ 45.456, phe gấu sẽ cố gắng kéo giá trở lại dưới mức $ 39.600. Đây là mức quan trọng cần chú ý vì nếu phe bò chuyển mức này thành hỗ trợ, thì điều đó sẽ cho thấy rằng đáy đã được tạo.

Mặt khác, việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 39.600 có thể cho thấy rằng động thái tăng hiện tại có thể là một đợt phục hồi trong thị trường giá xuống (cú nảy mèo chết).

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã tiếp tục tăng lên và đạt đến đường kháng cự của kênh giảm dần. Phe gấu dự kiến ​​sẽ xây dựng một hàng phòng thủ mạnh mẽ giữa đường kháng cự và đường SMA 50 ngày ($ 3.241).

ngay-8-2-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy vậy, đường EMA 20 ngày đang tăng ($ 2.871) và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy lợi thế cho người mua. Nếu phe bò đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày, thì cặp ETH/USDT có thể tăng lên đường SMA 200 ngày ($ 3.543).

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc đường SMA 50 ngày, điều đó cho thấy rằng phe gấu đang hoạt động ở các mức cao hơn. Sau đó, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp tiền tệ xuống dưới đường EMA 20 ngày. Nếu họ thành công, cặp tiền tệ này có thể thách thức mức hỗ trợ mạnh ở $ 2.652.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin (BNB) đã tăng lên trên đường EMA 20 ngày ($ 408) vào ngày 5 tháng 2, cho thấy rằng phe bò đang cố gắng quay trở lại. Bây giờ người mua sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường kháng cự của kênh và đường SMA 50 ngày ($ 458).

ngay-8-2-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu họ làm điều đó, nó sẽ cho thấy rằng xu hướng giảm có thể đã kết thúc. Đường EMA 20 ngày đã tăng lên và chỉ số RSI đã tăng vào vùng tích cực, cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Trên đường SMA 50 ngày, cặp BNB/USDT có thể tăng lên mức tâm lý ở $ 500, nơi phe gấu có thể tạo ra mức kháng cự mạnh một lần nữa.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm xuống từ đường kháng cự. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng phe gấu vẫn chưa bỏ cuộc và tiếp tục bán ra khi phục hồi. Việc phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày sẽ cho thấy rằng cặp tiền tệ có thể vẫn ở trong kênh thêm một vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã bật lên từ hỗ trợ mạnh ở $ 1 và vượt lên trên đường EMA 20 ngày ($ 1,13) vào ngày 4 tháng 2. Phe gấu đã cố gắng kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày vào ngày 5 và 6 tháng 2 nhưng phe bò đã không chùn bước.

ngay-8-2-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Điều này cho thấy phe bò đang cố gắng bảo vệ đường EMA 20 ngày. Nếu giá tăng lên trên SMA 50 ngày ($ 1,24), cặp ADA/USDT có thể tăng lên đường kháng cự của kênh giảm dần.

Việc bứt phá và đóng cửa trên kênh có thể báo hiệu rằng xu hướng giảm có thể kết thúc. Sau đó, cặp tiền tệ này có thể tăng lên $ 1,60 và cao hơn tới mức kháng cự $ 1,87. Quan điểm tích cực này sẽ bị phủ nhận khi giá phá vỡ và đóng cửa dưới $ 1. Một động thái như vậy có thể gợi ý việc tiếp tục xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã bứt phá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 112) vào ngày 4 tháng 2 nhưng phe bò đang vật lộn để xóa rào cản trên cao ở $ 116. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang cố gắng bảo vệ mức kháng cự trên cao.

ngay-8-2-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu không thể kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày một cách nhanh chóng, thì triển vọng của một đợt phục hồi tới đường kháng cự của kênh giảm dần sẽ tăng lên. Việc bứt phá và đóng cửa trên đường SMA 200 ngày ($ 146) có thể cho thấy rằng xu hướng giảm đã kết thúc.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc từ đường kháng cự, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán ra khi tăng. Sau đó, cặp SOL/USDT có thể kéo dài thời gian ở trong kênh thêm vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) đã tăng lên trên ngưỡng kháng cự $ 0,65 vào ngày 4 tháng 2 và lấy đà vào ngày 7 tháng 2 để leo lên trên SMA 50 ngày ($ 0,75). Việc đóng cửa trên đường SMA 50 ngày sẽ báo hiệu sự thay đổi xu hướng có thể xảy ra.

ngay-8-2-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sau đó, cặp XRP/USDT có thể bắt đầu cuộc hành quân về phía bắc với mục tiêu là mức tâm lý ở $ 1. Đường EMA 20 ngày ($ 0,66) đã bắt đầu tăng dần và chỉ báo RSI đã nhảy vào vùng tích cực, cho thấy lợi thế thuộc về người mua.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá giảm và duy trì dưới $ 0,75. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán ở các mức cao hơn. Sau đó, cặp tiền tệ có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày.

Phân tích kỹ thuật LUNA

Terra (LUNA) đã tăng lên trên mức kháng cự $ 54,20 vào ngày 5 tháng 2. Phe gấu đã cố gắng kéo giá trở lại dưới mức này vào ngày 6 tháng 2 nhưng phe bò đã không chùn bước. Phe bò đang cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 58,96).

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp LUNA/USDT có thể bắt đầu cuộc tuần hành về phía bắc với mục tiêu là đường kháng cự của kênh giảm dần. Phe bò sẽ phải xóa rào cản này để báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng.

Ngược lại, nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc từ đường kháng cự, điều đó sẽ cho thấy rằng cặp tiền tệ có thể tiếp tục giao dịch bên trong kênh. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường SMA 200 ngày ($ 47) có thể dọn đường cho việc giảm xuống đường hỗ trợ của kênh.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Sau khi vật lộn để duy trì trên đường EMA 20 ngày ($ 0,14) vào ngày 4 và 5 tháng 2, Dogecoin (DOGE) đã thực hiện một động thái quyết định vào ngày 6 tháng 2 và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự. Đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy áp lực bán có thể đang giảm dần.

ngay-8-2-phan-tich

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Giá đã đạt đến đường SMA 50 ngày ($ 0,16), có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự. Nếu giá giảm từ mức hiện tại nhưng không trượt trở lại bên dưới đường EMA 20 ngày, nó sẽ đề xuất việc mua khi giảm.

Sau đó phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác để đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày. Nếu họ thành công, cặp DOGE/USDT có thể phục hồi về phía ngưỡng kháng cự trên cao ở $ 0,19. Trái ngược với giả định này, nếu giá phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, cặp tiền tệ có thể trượt xuống $ 0,13.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày ($ 20,87) vào ngày 5 tháng 2 nhưng phe bò đã phải vật lộn để đẩy giá lên trên mức phá vỡ ở $ 22,66. Phe gấu có khả năng bảo vệ vùng giữa $ 22,66 và SMA 50 ngày ($ 24,16).

ngay-8-2-phan-tich

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm từ vùng này, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán khi phục hồi. Sau đó phe gấu sẽ cố gắng kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp DOT/USDT có thể giảm xuống còn $ 16,81.

Ngoài ra, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày, thì điều đó sẽ cho thấy sự thay đổi trong xu hướng ngắn hạn. Sau đó, cặp tiền tệ có thể dần dần tăng lên $ 28,60 và tiếp tục tiến về phía ngưỡng kháng cự trên cao ở mức $ 32,78.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Avalanche (AVAX) đã tăng lên trên đường EMA 20 ngày ($ 75,67) vào ngày 4 tháng 2, cho thấy phe gấu có thể đang mất dần sự kìm kẹp. Người bán đã cố gắng kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày vào ngày 5 tháng 2 nhưng phe bò vẫn giữ vững lập trường.

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Việc mua tiếp tục vào ngày 6 tháng 2 và cặp AVAX/USDT đã đạt đến đường kháng cự của kênh tăng dần. Nếu phe bò đẩy giá lên trên kênh, cặp tiền tệ này có thể bắt đầu cuộc hành trình về phía đường xu hướng giảm.

Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu tăng và chỉ báo RSI nhảy vào vùng tích cực, cho thấy một lợi thế nhỏ cho người mua. Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy có thể kéo giá xuống đường hỗ trợ của kênh.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

 

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này