Phân tích kỹ thuật ngày 8 tháng 1: BTC, ETH, BNB, SOL, ADA, XRP, LUNA, DOT, AVAX, DOGE

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin (BTC) và thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã giảm mạnh vào ngày 5 tháng 1, phản ứng tiêu cực với biên bản từ cuộc họp FOMC tháng 12 của Cục Dự trữ Liên bang, cho thấy rằng các thành viên mong đợi việc giảm bảng cân đối kế toán có thể sẽ bắt đầu sau khi ngân hàng nhà nước tăng lãi suất.

Thêm vào tâm lý tiêu cực là việc đóng cửa trung tâm khai thác Bitcoin lớn thứ hai thế giới ở Kazakhstan, nơi internet đã ngừng hoạt động sau các cuộc biểu tình lớn của người dân. Điều này khiến tỷ lệ băm tổng thể của mạng Bitcoin giảm khoảng 13,4% từ 205.000 petahash mỗi giây (PH/s) xuống 177.330 PH/s.

Theo CEO của Galaxy Digital Holdings Mike Novogratz, sự sụt giảm hiện tại có khối lượng thấp và ông tin rằng thị trường sẽ có nhiều biến động trong vài ngày tới. Novogratz gợi ý rằng nhu cầu từ nhà đầu tư tổ chức vẫn rất lớn và ông hy vọng Bitcoin sẽ chạm đáy trong vùng $ 38.000 – $ 40.000.

Liệu Bitcoin và các altcoin lớn có phải đối mặt với việc bán thêm hay chúng sẽ bật lên từ vùng hỗ trợ mạnh? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền tệ điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Hành động giới hạn phạm vi của Bitcoin đã được giải quyết theo chiều hướng giảm vào ngày 5 tháng 1 khi phe gấu kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ mạnh ở $ 45.456. Điều này cho thấy cung vượt cầu.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đã có một nỗ lực để bảo vệ mức hỗ trợ $ 42.500 vào ngày 6 tháng 1 nhưng việc bán ra liên tục đã kéo giá về gần mức hỗ trợ tiếp theo ở $ 39.600. Việc giảm giá này đã làm mất hiệu lực của sự phân kỳ tăng đang hình thành trên chỉ số RSI.

Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ số RSI gần vùng quá bán cho thấy phe gấu đang kiểm soát. Nếu phe gấu giảm và duy trì mức giá dưới $ 39.600, cặp BTC/USDT có thể giảm xuống $ 30.000.

Ngược lại, nếu giá phục hồi từ $ 39.600, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền tệ lên trên đường EMA 20 ngày ($ 46.811). Một động thái như vậy sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy xu hướng giảm có thể đã kết thúc.

Động lực tăng giá có thể tăng lên khi giá phá vỡ và đóng cửa trên đường SMA 50 ngày ($ 50.610).

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã giảm xuống từ đường EMA 20 ngày ($ 3.756) vào ngày 5 tháng 1 và phá vỡ mức thấp nhất ngày 4 tháng 12 ở $ 3.503,68. Điều này cho thấy rằng phe gấu đã khẳng định lại quyền lực tối cao của mình.

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động xuống dốc và chỉ báo RSI trong vùng quá bán cho thấy rằng phe gấu đang nắm quyền kiểm soát. Nếu phe gấu duy trì mức giá dưới $ 3.250, thì sự sụt giảm có thể kéo dài xuống đường hỗ trợ của kênh.

Phe bò sẽ cố gắng bảo vệ mức này và đẩy giá lên đường kháng cự của kênh. Việc bứt phá và đóng cửa trên kênh sẽ báo hiệu sự thay đổi trong xu hướng.

Ngoài ra, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới kênh, cặp ETH/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 2.652.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin (BNB) đã phá vỡ xuống dưới ngưỡng hỗ trợ tâm lý ở mức $ 500 vào ngày 5 tháng 1. Việc bán tiếp tục đã kéo giá xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 435,30.

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá bật lên từ mức hiện tại, cặp BNB/USDT có thể tăng lên $ 500, nơi phe gấu có khả năng tạo ra một mức kháng cự mạnh. Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ số RSI trong vùng quá bán cho thấy phe gấu đang kiểm soát.

Nếu hỗ trợ $ 435,30 nhường chỗ, cặp tiền tệ này có thể kéo dài mức giảm xuống $ 392,20 và sau đó là $ 320. Quan điểm tiêu cực này sẽ bị phủ nhận nếu giá vứt phá và duy trì bên trên kênh. Một động thái như vậy có thể mở ra cánh cửa cho một động thái tăng tới $ 575.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã giảm mạnh xuống dưới $ 167,88 và mức thấp nhất ngày 13 tháng 12 ở $ 148,04 vào ngày 5 tháng 1. Điều này cho thấy rằng phe gấu đã khẳng định lại uy quyền của họ.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Việc bán đã tiếp tục và bây giờ phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp SOL/USDT xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 116. Mức này có thể thu hút lực mua mạnh từ phe bò nhưng đợt phục hồi có khả năng phải đối mặt với việc bán gần đường EMA 20 ngày ($ 170).

Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng tâm lý vẫn còn tiêu cực và các trader đang bán trên các đợt phục hồi. Điều đó có thể làm tăng khả năng phá vỡ xuống dưới $ 116. Điểm dừng tiếp theo có thể là đường hỗ trợ của kênh.

Người mua sẽ phải đẩy và duy trì cặp tiền tệ bên trên đường kháng cự của kênh để báo hiệu rằng xu hướng giảm có thể đã kết thúc.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã bị đường EMA 20 ngày ($ 1,33) từ chối vào ngày 5 tháng 1 và giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 1,18. Phe bò đã bảo vệ thành công mức này nhưng không thể đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu kéo giá xuống dưới $ 1,18, cặp ADA/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 1. Đây là một hỗ trợ quan trọng cần chú ý vì nếu nó bị phá vỡ, áp lực bán có thể mạnh lên và cặp tiền tệ có thể trượt xuống $ 0,68.

Ngược lại, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường trung bình động, thì cặp tiền tệ có thể tăng lên đường kháng cự của kênh. Việc phá vỡ và đóng cửa bên trên kênh sẽ báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng. Sau đó, cặp tiền tệ có thể tăng lên $ 1,87.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) đã phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ $ 0,75 vào ngày 5 tháng 1 nhưng phần đuôi dài trên thanh nến cho thấy rằng phe bò đang mua dip. Dù vậy, một tiêu cực nhỏ là người mua đã không thể xây dựng sau đợt phục hồi.

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp XRP/USDT đã hình thành mô hình nến Doji vào ngày 8 tháng 1 và phe bò hiện đang cố gắng giảm giá xuống dưới $ 0,75. Nếu điều đó xảy ra, xu hướng giảm có thể tiếp tục và cặp tiền tệ có thể giảm xuống $ 0,60.

Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu đang nắm quyền kiểm soát. Trái ngược với giả định này, nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền tệ lên trên các đường trung bình động.

Nếu họ thành công, điều đó cho thấy áp lực bán có thể đang giảm xuống. Sau đó, cặp tiền tệ có thể tăng lên $ 1.

Phân tích kỹ thuật LUNA

Terra (LUNA) đã giảm mạnh xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 81) vào ngày 5 tháng 1, cho thấy rằng các trader ngắn hạn có thể đã chốt lời sau khi phe bò không vượt qua được rào cản ở mức $ 93,81.

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu đã kéo giá xuống đường SMA 50 ngày ($ 69), có thể đóng vai trò như một hỗ trợ mạnh. Nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp LUNA/USDT xuống đường xu hướng giảm của kênh giảm dần.

Việc bứt phá và đóng phía trên kênh sẽ cho thấy rằng sự điều chỉnh có thể đã kết thúc. Sau đó phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên $ 93,81. Ngược lại, việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường SMA 50 ngày sẽ khiến áp lực bán tăng lên và cặp tiền tệ có thể giảm xuống mức hỗ trợ tâm lý ở $ 50.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) bị giới hạn phạm vi trong một xu hướng giảm. Giá đã dao động trong khoảng $ 22,66 đến $ 32,78 trong vài ngày qua.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 28) đã bắt đầu giảm và chỉ số RSI đã giảm xuống vùng tiêu cực, cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Nếu người bán giảm và duy trì mức giá dưới $ 22,66, cặp DOT/USDT có thể giảm xuống $ 16,81.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phục hồi từ $ 22,66, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền tệ lên $ 32,78. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này có thể báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng. Đầu tiên, cặp tiền tệ có thể tăng lên $ 40 và sau đó là $ 44.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Avalanche (AVAX) đã phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ $ 98 vào ngày 5 tháng 1 và giảm xuống đường xu hướng tăng của tam giác đối xứng vào ngày 7 tháng 1. Phe bò sẽ cố gắng bảo vệ mức này và đẩy giá trở lại đường xu hướng giảm.

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 104) đã giảm và chỉ số RSI nằm dưới 38, cho thấy phe gấu sẽ tiếp tục bán ra trên các đợt phục hồi. Nếu đợt bật lên từ mức hiện tại bị ngăn lại ở $ 98 hoặc đường EMA 20 ngày, thì khả năng phá vỡ xuống dưới hình tam giác sẽ tăng lên.

Sau đó cặp AVAX/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ $ 75,50, nơi phe bò sẽ cố gắng bắt giữ đà giảm. Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá tăng và vượt lên trên hình tam giác. Sau đó, cặp tiền tệ có thể tăng lên $ 128.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ $ 0,15 vào ngày 5 tháng 1 nhưng phần đuôi dài trên thanh nến cho thấy phe bò đang bảo vệ mức này. Theo sau đó là mô hình nến Doji vào ngày 6 tháng 1, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu đã cố gắng giải quyết sự không chắc chắn theo chiều hướng giảm vào ngày 7 tháng 1 nhưng phe bò không sẵn sàng giảm giá. Dù vậy, trừ khi người mua nhanh chóng đẩy cặp DOGE/USDT lên trên đường EMA 20 ngày ($ 0,17), nếu không rủi ro phá vỡ và đóng cửa dưới $ 0,15 sẽ tăng lên.

Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền tệ có thể trượt xuống $ 0,13 và sau đó là $ 0,10. Ngoài ra, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng người mua đang cố gắng quay trở lại. Sau đó, cặp tiền tệ có thể tăng lên $ 0,19 và nếu phe bò vượt qua rào cản này, cuộc biểu tình có thể kéo dài đến $ 0,22.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này