Phân tích kỹ thuật ngày 6 tháng 1: BTC, ETH, BNB, SOL, ADA, XRP, LUNA, DOT, AVAX, DOGE

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin (BTC) và hầu hết các altcoin lớn đang bị mắc kẹt trong một phạm vi chặt chẽ với phe bò mua ở gần vùng hỗ trợ và phe gấu bán ở các mức kháng cự. Thường thường, các phạm vi hẹp như vậy được theo sau bởi một đợt biến động rất lớn.

Mặc dù một số nhà phân tích đã không loại trừ mức giảm nhanh chóng xuống $ 40.000, nhưng hầu hết các trader đều mong đợi Bitcoin sẽ phục hồi mạnh tới $ 60.000.

Goldman Sachs cho biết trong một báo cáo gần đây rằng nếu Bitcoin tiếp tục tăng thị phần như một kho lưu trữ giá trị so với vàng và vượt qua mốc 50%, thì nó có thể tăng lên $ 100.000 trong vòng 5 năm tới.

Nền tảng phân tích on-chain Glassnode cho hay trong báo cáo của mình vào ngày 3 tháng 1 rằng nguồn cung kém thanh khoản của Bitcoin đã vượt mức 76% tổng nguồn cung lưu hành. Theo các nhà nghiên cứu của Glassnode, điều này cho thấy đợt sụt giảm trong tháng qua chỉ là điều chỉnh chứ không phải là sự khởi đầu của một xu hướng giảm.

Liệu Bitcoin có thể gây bất ngờ với một động thái giảm mạnh và kéo các altcoin lớn xuống thấp hơn không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền tệ điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin nằm giữa đường EMA 20 ngày ($ 48.033) và mức hỗ trợ quan trọng là $ 45.456. Mặc dù cả hai đường trung bình động đều dốc xuống, nhưng chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đang cố gắng hình thành một sự phân kỳ dương. Điều này cho thấy áp lực bán có thể đang giảm dần.

ngay-6-1-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày, cặp BTC / USDT có thể tăng lên $ 51.936,33. Mức này có khả năng hoạt động như một mức kháng cự mạnh. Nếu giá giảm từ đó, cặp tiền tệ có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi $ 51.936,33 – $ 45,456 thêm một vài ngày nữa.

Việc bứt phá và đóng cửa trên $ 51.936,33 sẽ gợi ý sự bắt đầu của một động thái tăng với mục tiêu là $ 60.000. Ngược lại, nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới $ 45.456, thì việc bán có thể tăng lên và cặp tiền tệ có thể giảm xuống vùng hỗ trợ $ 42.000 – $ 40.000.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã giảm xuống từ đường EMA 20 ngày ($ 3.881) nhưng dấu hiệu tích cực là phe bò sẽ không từ bỏ nhiều đất. Điều này cho thấy áp lực mua khi giảm. Bây giờ phe bò sẽ cố gắng đẩy giá trở lại trên đường EMA 20 ngày.

ngay-6-1-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu họ làm điều đó, nó sẽ cho thấy rằng việc điều chỉnh có thể đã kết thúc. Sau đó, cặp ETH / USDT có thể tăng lên đường SMA 50 ngày ($ 4.086), một lần nữa có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này sẽ gợi ý sự bắt đầu tăng lên $ 4.488 và cao hơn tới mức cao nhất mọi thời đại là $ 4.888.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, thì việc giảm xuống vùng hỗ trợ $ 3.643,73 – $ 3.503,68 là có thể. Đây là một hỗ trợ quan trọng mà phe bò phải bảo vệ bởi vì sự phá vỡ và đóng cửa dưới nó có thể mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm mạnh xuống còn $ 3.270 và sau đó là $ 2.800.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin (BNB) đã bi đường EMA 20 ngày ($ 530) từ chối và hiện đang giao dịch ở mức tâm lý là $ 500.

ngay-6-1-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu giảm và duy trì giá dưới vùng hỗ trợ $ 500 – $ 489,20, áp lực bán có thể tăng lên và cặp BNB / USDT có thể giảm xuống còn $ 435,30. Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy lợi thế đang thuộc về phe gấu.

Ngược lại, nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, điều đó cho thấy phe bò tiếp tục bảo vệ mức hỗ trợ này. Sau đó, họ sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền tệ có thể tăng lên $ 575.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã bị đường EMA 20 ngày ($ 178) từ chối vào ngày 2 tháng 1, cho thấy rằng phe gấu đang bán trên mọi đợt phục hồi nhỏ. Bây giờ phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ mạnh ở $ 167,88.

ngay-6-1-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, cặp SOL / USDT có thể giảm xuống còn $ 148,04, có thể hoạt động như một hỗ trợ mạnh. Nếu đợt bật lên từ mức này không giúp giá vượt qua $ 167,99, điều đó sẽ cho thấy rằng nhu cầu sẽ cạn kiệt ở các mức cao hơn.

Điều này có thể khiến áp lực bán tăng lên và cặp tiền tệ có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 120. Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì giá trên đường trung bình động để báo hiệu rằng áp lực bán có thể đang giảm. Sau đó, cặp tiền tệ có thể tăng lên $ 204,75.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã giao dịch giữa đường EMA 20 ngày ($ 1,36) và $ 1,28 trong vài ngày qua. Đây là một điều tích cực nhỏ vì nó cho thấy rằng phe bò không sẵn sàng nhường chỗ cho phe gấu.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang đi ngang và chỉ số RSI nằm ngay dưới 46, cho thấy áp lực bán có thể đang giảm xuống. Nếu phe bò đẩy giá lên trên đường trung bình động, cặp ADA / USDT có thể tăng lên $ 1,60 và sau đó đến đường kháng cự của kênh.

Việc bứt phá và đóng cửa trên kênh sẽ báo hiệu rằng xu hướng giảm có thể đã kết thúc. Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới $ 1,18. Điều đó có thể kéo giá xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 1.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) đã bị đường EMA 20 ngày ($ 0,86) từ chối vào ngày 3 tháng 1 cho thấy tâm lý vẫn tiêu cực và các trader đang bán trên các cuộc biểu tình cứu trợ.

ngay-6-1-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đuôi dài trên thanh nến ngày 4 tháng 1 cho thấy lực mua mạnh ở vùng hỗ trợ $ 0,77 – $ 0,75. Cặp XRP / USDT hiện có thể hợp nhất giữa $ 0,75 và đường EMA 20 ngày trong vài ngày tới.

Việc bứt phá và đóng cửa trên đường trung bình động có thể dọn đường cho một cuộc biểu tình tới $ 1. Nếu phe bò vượt qua rào cản này, cặp tiền tệ có thể bắt đầu cuộc hành trình tới ngưỡng kháng cự mạnh ở mức $ 1,41 . Ngoài ra, nếu giá phá vỡ và đóng cửa dưới $ 0,75, cặp tiền tệ có thể giảm xuống $ 0,60 và sau đó là $ 0,5.

Phân tích kỹ thuật LUNA

Terra (LUNA) đã giảm từ mức kháng cự $ 93,81 vào ngày 3 tháng 1 và đã đạt đến đường EMA 20 ngày ($ 83). Điều này cho thấy rằng phe gấu đang bán trên các cuộc biểu tình.

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu kéo giá xuống dưới $ 81,11, việc bán có thể tăng lên vì các trader ngắn hạn có thể vội vàng thoát ra. Sau đó, cặp LUNA / USDT có thể giảm xuống $ 76,72 và thấp hơn xuống SMA 50 ngày ($ 67).

Trái ngược với giả định này, nếu giá bật lên từ $ 81,11, điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò tiếp tục mua vào khi giảm. Sau đó họ sẽ thực hiện thêm một nỗ lực để xóa rào cản trên cao ở $ 93,81 và đẩy cặp tiền tệ này lên mức cao nhất mọi thời đại ở $ 103,60.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã giao dịch giữa đường EMA 20 ngày ($ 28) và mức kháng cự $ 31,49 trong vài ngày qua. Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

ngay-6-1-phan-tich

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá bứt phá và đóng cửa trên vùng kháng cự $ 31,49 – $ 32,78, điều đó sẽ cho thấy rằng cán cân đã nghiêng về phía phe bò. Sau đó, cặp DOT / USDT có thể bắt đầu cuộc tuần hành về phía bắc với mục tiêu đầu tiên là $ 40.

Ngược lại, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, cặp tiền tệ có thể kéo dài thời gian hợp nhất trong phạm vi $ 31,49 – $ 2,66 thêm một vài ngày nữa. Phe gấu sẽ phải nhấn chìm và duy trì mức giá dưới $ 22,66 để báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Avalanche (AVAX) đã trượt xuống dưới đường trung bình động vào ngày 4 tháng 1, cho thấy rằng phe gấu đang tích cực bảo vệ đường xu hướng giảm. Đường EMA 20 ngày bằng phẳng ($ 107) và chỉ báo RSI nằm ngay dưới điểm giữa cho thấy trạng thái cân bằng giữa phe bò và phe gấu.

ngay-6-1-phan-tich

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá duy trì dưới các đường trung bình động, phe gấu sẽ cố gắng đẩy cặp AVAX / USDT xuống dưới $ 98. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền tệ có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 75,50.

Ngược lại, nếu phe bò đẩy giá trở lại trên đường trung bình động, cặp tiền tệ có thể tăng lên đường xu hướng giảm. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này sẽ báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng. Đầu tiên, cặp tiền tệ có thể tăng lên $ 128 và sau đó kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 147.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã giao dịch trong một phạm vi hẹp giữa đường EMA 20 ngày ($ 0,17) và $ 0,16 trong vài ngày qua. Điều này cho thấy rằng cả phe bò và phe gấu đều không đặt cược lớn và đang chơi một cách an toàn.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Thường thường, các phạm vi chặt chẽ được theo sau bởi các đợt di chuyển sắc nét. Các đường trung bình động xuống dốc và chỉ số RSI trong vùng tiêu cực cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi xuống.

Nếu giá phá vỡ xuống dưới $ 0,16, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp DOGE / USDT xuống dưới mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,15. Nếu họ thành công, nó có thể giảm xuống còn $ 0,13 và sau đó là $ 0,10.

Mặt khác, nếu giá tăng từ mức hiện tại và tăng lên trên đường EMA 20 ngày, thì cặp tiền tệ có thể tăng lên mức kháng cự trên cao ở $ 0,19. Phe bò sẽ phải xóa bỏ rào cản này để báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này