Phân tích kỹ thuật ngày 4 tháng 2: ETH, XRP, SOL, BNB và LUNA

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Phân tích kỹ thuật ETH

ETH đã có một tuần rất tốt, tăng gần 17%. Hôm nay, giá đã phá vỡ ngưỡng kháng cự quan trọng ở mức 2.800 đô la và dường như sẵn sàng tăng cao hơn đến mục tiêu tiếp theo tại 3.000 đô la. Động thái tăng mới nhất diễn ra sau khi ETH retest hỗ trợ quan trọng 2.500 đô la vào ngày hôm qua.

Hành động giá này chấm dứt điều chỉnh và mang lại sự lạc quan nhất định cho thị trường. Câu hỏi quan trọng bây giờ là liệu ETH hiện có thể vượt qua ngưỡng kháng cự 3.000 đô la hay không? Bứt phá trên mức này sẽ củng cố các động thái tăng gần đây nhất và mở ra cánh cửa phục hồi đáng kể.

Dù vậy, khối lượng trong lần đẩy mới nhất không ấn tượng cho lắm. Khi giá tăng cao hơn, đà tăng càng phải dữ dội hơn nữa. Nếu không, giá có thể bị người bán từ chối tại mức kháng cự quan trọng. Tuần tới sẽ mang tính quyết định về nơi ETH di chuyển tiếp theo.

Phân tích kỹ thuật

ETH/USDT | Nguồn: TradingView

Phân tích kỹ thuật XRP

Tuần trước, XRP có xu hướng không đổi với giá đi ngang, thiếu động lực để thoát khỏi phạm vi hiện tại. Mức kháng cự tại 0,65 đô la kết hợp với hỗ trợ 0,58 đô la kiềm hãm giá trong tầm kiểm soát và chặn bất kỳ nỗ lực bứt phá nào của phe bò hoặc phe gấu.

Lần cố gắng phá vỡ dưới mức hỗ trợ quan trọng gần đây nhất đã thất bại và phe bò đang quay trở lại kiểm soát giá nhưng dường như không thể đẩy XRP lên trên ngưỡng kháng cự “nặng đô”. Vì lý do này, trong 7 ngày qua, XRP chỉ tăng 0,6%.

Vào thời điểm viết bài, XRP thiếu động lực và khối lượng dường như không đổi. Vì thế, khó có động thái đáng kể nào trong thời gian tới. Nếu BTC và ETH breakout mạnh, XRP có thể cố gắng phá vỡ khỏi phạm vi trong tuần tiếp theo. Nếu không, dự kiến xu hướng đi ngang sẽ tiếp tục.

Phân tích kỹ thuật

XRP/USDT | Nguồn: TradingView

Phân tích kỹ thuật SOL

SOL đã có một tuần tốt và cũng vượt qua mức 100 đô la – là kháng cự chính trong 7 ngày qua. Bây giờ, giá đang hợp nhất ngay trên mức này, kết thúc tuần với mức tăng ấn tượng 17%.

Thách thức lớn nhất đối với SOL hiện tại là liệu nó có thể tăng cao hơn đến mức kháng cự quan trọng tiếp theo tại 130 đô la hay không? Hành động giá lúc này và các chỉ báo hỗ trợ tiếp tục hướng tới mức quan trọng này, nhưng bứt phá trên nó có vẻ khó xảy ra (tính đến thời điểm viết bài).

Trong tương lai, SOL có vị trí tốt để phục hồi các khoản lỗ từ đợt điều chỉnh gần đây nhất và khối lượng hiện tại ủng hộ phía tăng của thị trường. Đà tích cực như vậy được duy trì càng lâu thì tiền tệ điện tử dường như sẵn sàng tăng cao hơn.

sol eth

SOL/USDT | Nguồn: TradingView

Phân tích kỹ thuật BNB

Sau khi BNB giảm xuống dưới 400 đô la, giá cuối cùng đã tìm thấy hỗ trợ ở mức 335 đô la. Ngưỡng này đã ngăn tiền tệ điện tử của Binance giảm xuống thấp hơn cho đến nay. Trong tuần qua, BNB mất 4% giá trị.

Hiện tại, BNB đang hợp nhất và có thể cố gắng phục hồi trong tuần tới, hướng đến kháng cự quan trọng tại 418 đô la. Xác nhận lại mức này sẽ là điều cần thiết nếu BNB muốn tăng cao hơn trong tương lai. Mặt khác, thất bại có tức là hợp nhất trong thời gian lâu hơn nữa.

Các tín hiệu chỉ báo ủng hộ phe bò vào thời điểm hiện tại, nhưng xu hướng có thể sớm được test khi giá di chuyển về phía kháng cự quan trọng. Dù bằng cách nào, xem xét hành động giá mới nhất, ít cơ hội để BNB giảm sâu và xu hướng tăng dường như có nhiều khả năng trong tuần tới.

bnb eth

BNB/USDT | Nguồn: TradingView

Phân tích kỹ thuật LUNA

Xu hướng giảm của LUNA đã kết thúc vào tuần trước, khi giá tìm thấy hỗ trợ vào khoảng 45 đô la. Bây giờ, tiền tệ điện tử xếp hạng thứ 10 theo vốn hóa đang dao động dưới ngưỡng kháng cự quan trọng tại 54 đô la, mức này đã ngăn giá tăng cao hơn trong vài ngày qua. Nhìn chung, hiệu suất hàng tuần của LUNA rất kém, giảm 7,7%.

Các tín hiệu chỉ báo vẫn chưa chuyển sang tăng và dường như LUNA sẽ hợp nhất dưới ngưỡng kháng cự quan trọng này. Dù vậy, chỉ báo RSI đang tạo ra các đáy cao hơn trong khung thời gian hàng ngày và MACD có thể hình thành bullish crossover (giao cắt tăng) nếu hành động giá được duy trì trong vài ngày tới.

Sắp tới, LUNA có khả năng cố gắng vượt qua mức 54 đô la, dẫn đến tăng giá nếu thành công. Dù vậy, khối lượng hiện tại đang yếu và khó có thể breakout vào thời điểm này. LUNA có thể cần thêm một vài ngày hợp nhất trước khi cố gắng đột phá.

luna eth

LUNA/USDT | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá các coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo Cryptopotato

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này