Phân tích kỹ thuật ngày 4 tháng 1: BTC, ETH, BNB, SOL, ADA, XRP, LUNA, AVAX, DOT, DOGE

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Hành động giá của Bitcoin (BTC) đã không ổn định trong vài ngày đầu tiên của năm mới và nó tiếp tục suy yếu dưới mức tâm lý là $ 50.000. Chỉ số Tham lam và Sợ hãi tiền tệ điện tử đang nằm trong vùng sợ hãi, với giá trị là 29/100.

Nền tảng phân tích on-chain Ecoinometrics cho hay các giai đoạn của sự sợ hãi tột độ hiếm khi tồn tại lâu, điều đó có có nghĩa là “nó thường chỉ tồn tại tối đa là 30 ngày”.

Bitcoin tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ các chuyên gia nổi tiếng. Giáo sư tài chính của Trường Wharton, Jeremy Siegel cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC rằng Bitcoin đã thay thế vàng như một biện pháp bảo vệ lạm phát trong tâm trí của thế hệ Millennials (những người sinh từ năm 1981 đến 1996).

Các nhà đầu tư hiểu biết đã và đang chuyển sang sử dụng Bitcoin để bảo vệ danh mục đầu tư của họ trước sự sụt giảm có thể xảy ra của các loại tiền fiat. Tỷ phú người Hungary, Thomas Peterffy ủng hộ việc đưa 2% đến 3% danh mục đầu tư của một người vào tiền tệ điện tử để phòng ngừa trong trường hợp tiền tệ pháp định “trở thành cát bụi”.

Liệu Bitcoin có thể từ bỏ hành động giới hạn phạm vi và bắt đầu một xu hướng? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền tệ điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Việc Bitcoin không thể vượt lên trên đường EMA 20 ngày ($ 48.449) cho thấy rằng phe gấu đang bán ra trên mọi đợt phục hồi nhỏ. Cả hai đường trung bình động đều dốc xuống và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy lợi thế đối với phe gấu.

ngay-04-1-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bây giờ phe gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ mạnh là $ 45.456. Nếu họ thành công, nó sẽ đề xuất sự tiếp tục của xu hướng giảm. Đầu tiên, cặp BTC/USDT có thể giảm xuống mức thấp nhất ngày 4 tháng 12 ở $ 42.000 và nếu mức này bị phá vỡ, điểm dừng tiếp theo có thể là $ 40.000. Giá duy trì dưới đường EMA 20 ngày càng lâu thì khả năng giảm xuống càng lớn.

Ngược lại, nếu giá tăng và vượt lên trên đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò đang cố gắng quay trở lại. Sau đó, cặp tiền tệ có thể tăng lên đường SMA 50 ngày ($ 51.938), có thể hoạt động như một rào cản mạnh mẽ. Nếu phe bò đẩy giá lên trên mức này, nó sẽ cho thấy một sự thay đổi trong xu hướng. Sau đó, cặp tiền tệ có thể bắt đầu tăng lên $ 60.000.

Phân tích kỹ thuật ETH

Đợt phục hồi của Ether (ETH) từ vùng hỗ trợ $ 3.643,73 – $ 3.503,68 đã đạt đến đường EMA 20 ngày ($ 3.899), nơi phe gấu đang đặt ra một thách thức lớn.

ngay-04-1-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đang dần dốc xuống và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu có ưu thế hơn.

Nếu giá tiếp tục giảm xuống thấp hơn, phe gấu sẽ lại cố gắng kéo cặp ETH/USDT xuống dưới vùng hỗ trợ. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền tệ có thể bắt đầu hành trình giảm xuống còn $ 3.270 và thấp hơn xuống $ 2.800.

Ngược lại, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường trung bình động, điều đó cho thấy rằng giai đoạn điều chỉnh có thể đã kết thúc. Sau đó, cặp tiền tệ có thể tăng lên $ 4.488

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin (BNB) đã bật lên từ vùng hỗ trợ mạnh ở $ 500 và đạt đến đường EMA 20 ngày ($ 536), nơi sự phục hồi đang gặp phải kháng cự. Cả hai đường trung bình động đều giảm và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy một lợi thế nhỏ đối với phe gấu.

ngay-04-1-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, cặp BNB/USDT có thể tăng lên mức kháng cự $ 575. Mức này có thể hoạt động như một mức kháng cự mạnh một lần nữa. Nếu giá giảm từ mức này, cặp tiền tệ có thể kéo dài thời gian lưu lại trong phạm vi từ $ 500 đến $ 575 trong một vài ngày nữa.

Ngược lại, nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, phe gấu sẽ lại cố gắng nhấn chìm cặp tiền tệ này xuống dưới $ 500. Nếu họ quản lý để làm điều đó, việc bán có thể tăng lên và cặp tiền tệ này có thể bắt đầu một xu hướng giảm mới xuống còn $ 450.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã được giao dịch giữa $ 167,88 và đường EMA 20 ngày ($ 180) trong vài ngày qua nhưng giao dịch trong phạm vi hẹp này khó có thể tiếp tục lâu.

ngay-04-1-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều giảm và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy phe gấu đang kiểm soát. Nếu người bán kéo giá xuống dưới $ 167,88, cặp SOL/USDT có thể giảm xuống $ 148,04 và sau đó là $ 120.

Ngược lại, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, cặp tiền tệ có thể tăng lên $ 204,75. Mức này có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự một lần nữa, nhưng nếu phe bò vượt qua rào cản này, cặp tiền tệ có thể tăng lên đường kháng cự của mô hình cái nêm.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã giao dịch gần với đường EMA 20 ngày ($ 1,37) trong vài ngày qua, điều này cho thấy sự bế tắc giữa phe bò và phe gấu.

ngay-04-1-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, cặp ADA/USDT có thể tăng lên mức kháng cự $ 1,59. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này có thể đẩy cặp tiền tệ đến đường kháng cự của kênh giảm dần.

Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì giá trên kênh để chỉ ra rằng xu hướng giảm đã kết thúc. Ngược lại, nếu giá giảm từ mức hiện tại, phe gấu sẽ lại cố gắng kéo cặp tiền tệ xuống dưới $ 1,18 và kiểm tra lại mức hỗ trợ quan trọng ở $ 1.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) đã bật lên từ $ 0,80 nhưng phe bò đang vật lộn để đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 0,87). Điều này cho thấy tâm lý vẫn còn tiêu cực và các trader đang bán trên các cuộc biểu tình.

ngay-04-1-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá tiếp tục trượt xuống thấp hơn, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp XRP/USDT về mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,75. Nếu mức này bị phá vỡ, cặp tiền tệ có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm xuống còn $ 0,60.

Ngược lại, nếu giá tăng lên trên các đường trung bình động, cặp tiền tệ này có thể tăng lên $ 1. Mức này có thể hoạt động như một mức kháng cự mạnh và nếu giá giảm từ mức này, cặp tiền tệ có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi thêm vài ngày nữa.

Việc bứt phá và đóng cửa trên $ 1 có thể cho thấy rằng xu hướng giảm có thể đã kết thúc. Sau đó, cặp tiền tệ này có thể bắt đầu cuộc tuần hành về phía $ 1,41.

Phân tích kỹ thuật LUNA

Terra (LUNA) đang trong xu hướng tăng. Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò đang cố gắng đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự nhỏ ở $ 93,81. Nếu giá duy trì trên mức này, cặp LUNA/USDT có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 103,60. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Đầu tiên, cặp tiền tệ có thể tăng lên $ 135,26 và sau đó là mức $ 150. Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 83), nó có thể báo hiệu sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn, với mục tiêu tiếp theo là đường SMA 50 ngày ($ 66).

Phân tích kỹ thuật AVAX

Avalanche (AVAX) đã bật lên từ mức hỗ trợ $ 98 và tăng lên trên các đường trung bình động vào ngày 31 tháng 12 nhưng phe bò vẫn chưa thể xóa đường xu hướng giảm. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ.

ngay-04-1-phan-tich

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu kéo giá xuống dưới các đường trung bình động, cặp AVAX/USDT có thể giảm xuống $ 98. Việc phá vỡ xuống dưới mức này có thể mở ra cánh cửa cho việc giảm xuống còn $ 75,50.

Ngược lại, nếu giá phục hồi từ các đường trung bình động, điều đó cho thấy tâm lý đã chuyển sang tích cực và các trader đang mua vào khi giảm. Điều đó sẽ cải thiện triển vọng bứt phá lên trên đường xu hướng giảm.

Sau đó, cặp tiền tệ có thể tăng lên $ 128. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này có thể hoàn thành mô hình vai đầu vai nghịch đảo, có mục tiêu là $ 177.50.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã tăng lên trên đường EMA 20 ngày ($ 28) vào ngày 2 tháng 1 và bây giờ phe bò sẽ cố gắng xóa vùng kháng cự trên cao ở $ 31,49 – $ 32,78.

ngay-04-1-phan-tich

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ số RSI đã nhảy vào vùng tích cực, cho thấy rằng người mua đang cố gắng quay trở lại. Nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 32,78, cặp DOT/USDT có thể tăng lên $ 40.

Nếu giá giảm từ vùng kháng cự trên cao, nó sẽ cho thấy rằng cặp tiền tệ có thể hợp nhất trong khoảng từ $ 22,66 đến $ 31,49 thêm một vài ngày nữa. Phe gấu sẽ phải kéo và duy trì mức giá dưới $ 22,66 để bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Đợt bật lên của Dogecoin (DOGE) từ đường EMA 20 ngày ($ 0,17) đang đối mặt với sự kháng cự mạnh mẽ từ phe gấu. Các đường trung bình động tiếp tục dốc xuống và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy phe gấu đang kiểm soát.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bây giờ người bán sẽ cố gắng kéo giá xuống $ 0,15. Nếu giá phục hồi từ mức này, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp DOGE/USDT lên trên đường EMA 20 ngày. Nếu họ làm điều đó, cặp tiền tệ có thể tăng lên mức kháng cự trên cao ở $ 0,19.

Việc bứt phá và đóng cửa trên $ 0,19 sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe bò đã quay trở lại cuộc chơi. Đầu tiên, cặp tiền tệ có thể tăng lên $ 0,22 và sau đó là $ 0,24.

Ngoài ra, nếu giá giảm mạnh xuống dưới $ 0,15, xu hướng giảm có thể tiếp tục. Cặp tiền tệ có thể giảm xuống $ 0,13 và sau đó trượt xuống mức tâm lý ở $ 0,10.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này