Phân tích kỹ thuật ngày 28 tháng 7:  BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, MATIC, AVAX

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Thị trường tiền điện tử và chứng khoán Hoa Kỳ đã tăng vọt sau khi Fed quyết định tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản trong cuộc họp FOMC ngày hôm qua. Điều này phù hợp với kỳ vọng của thị trường.

Một số nhà kinh tế kỳ vọng Fed sẽ làm dịu thị trường bằng cách đưa ra các đợt tăng lãi suất ít mạnh mẽ hơn trong tương lai. Công ty QCP Capital cho biết thị trường đã phản ứng tích cực với tất cả các cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang trong năm nay và họ cũng mong đợi điều tương tự sau cuộc họp mới nhất này.

Các nhà phân tích đang chia rẽ về động thái định hướng tiếp theo của Bitcoin (BTC). Sau khi sự kiện trôi qua, một số người dự đoán rằng Bitcoin sẽ giảm từ mức hiện tại và giảm xuống mức thấp mới trong năm trong khi những người khác kỳ vọng sự phục hồi mạnh mẽ.

Các biểu đồ hỗ trợ một đợt tăng nhẹ hay sự tiếp tục của xu hướng giảm? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 21.738) vào ngày 25 tháng 7 và quay trở lại mô hình tam giác đối xứng. Điều này cho thấy sự bứt phá lên trên tam giá gần đây có thể là một cái bẫy bò.

ngay-28-7-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đi ngang và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm ngay dưới điểm giữa, cho thấy hành động giới hạn phạm vi trong thời gian tới. Giá có thể vẫn bị mắc kẹt giữa đường hỗ trợ và $ 24.276 trong một vài ngày.

Nếu người mua đẩy giá lên trên các đường trung bình động, cặp BTC/USDT có thể tăng lên mức kháng cự $ 24.276. Phe bò sẽ phải xóa bỏ rào cản này để báo hiệu sự bắt đầu của một động thái tăng mới.

Ngược lại, nếu giá giảm từ các đường trung bình động, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp tiền này xuống đường hỗ trợ. Việc phá vỡ xuống dưới mức này có thể mở ra cánh cửa cho việc giảm xuống còn $ 8.626 và thấp hơn là $ 17.622.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã giảm từ ngưỡng kháng cự trên cao và giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 1.406) vào ngày 26 tháng 7. Đuôi dài trên thanh nến cho thấy lực mua mạnh ở các mức thấp hơn.

ngay-28-7-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò hiện sẽ cố gắng đẩy giá lên mức kháng cự $ 1.700. Đây là mức quan trọng cần chú ý vì sự bứt phá và đóng cửa trên nó sẽ báo hiệu một sự thay đổi tiềm năng trong xu hướng. Sau đó, cặp ETH/USDT có thể tăng lên $ 2.000.

Ngược lại, nếu phe bò không đạt được sự phục hồi mạnh mẽ từ đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy sự thiếu lực mua mạnh và có thể làm tăng khả năng giảm xuống $ 1.280. Sự phục hồi mạnh mẽ từ mức này có thể cho thấy một hành động giới hạn phạm vi trong thời gian tới nhưng sự phá vỡ xuống dưới nó có thể khiến cặp tiền này giảm xuống còn $ 1.000.

Phân tích kỹ thuật BNB

BNB đã phục hồi từ đường MA 50 ngày ($ 239) vào ngày 26 tháng 7, cho thấy phe bò đang cố gắng chuyển mức này thành hỗ trợ. Người mua đã đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 250) và sẽ cố gắng thử thách đường xu hướng giảm.

ngay-28-7-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, nó sẽ cho thấy một sự thay đổi tiềm năng trong xu hướng. Sau đó, cặp BNB/USDT có thể leo lên đường kháng cự của kênh tăng dần, nơi phe gấu có thể thiết lập một phòng thủ mạnh mẽ.

Ngoài ra, nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc đường xu hướng giảm, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu đang hoạt động ở các mức cao hơn. Sau đó, người bán sẽ thực hiện một nỗ lực khác để nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới đường hỗ trợ của kênh. Nếu họ làm điều đó, cặp tiền có thể trượt xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 211.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) đã giảm xuống dưới đường trung bình động vào ngày 25 tháng 7, mở ra cánh cửa cho khả năng giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,30. Trong một phạm vi, các trader thường mua gần vùng hỗ trợ và bán ở vùng kháng cự.

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Do đó, phe bò có khả năng sẽ bảo vệ mức $ 0,30 một cách tích cực. Sự phục hồi mạnh mẽ từ mức này sẽ ám chỉ rằng XRP/USDT sẽ bị giới hạn trong từ $ 0,30 đến $ 0,39 thêm một vài ngày. Các đường trung bình động phẳng và chỉ báo RSI nằm ngay dưới điểm giữa báo hiệu sự hợp nhất trong ngắn hạn.

Động thái xu hướng tiếp theo có thể bắt đầu sau khi phe gấu giảm giá xuống dưới $ 0,30 hoặc phe bò đẩy cặp tiền lên trên $ 0,39. Cho đến lúc đó, hành động giới hạn phạm vi sẽ tiếp tục.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã giảm và đóng cửa dưới các đường trung bình động vào ngày 25 tháng 7. Phe gấu đã cố gắng đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,44 nhưng phe bò đã giữ vững lập trường của mình.

ngay-28-7-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Người mua đang cố gắng đẩy giá lên trên các đường trung bình động. Nếu họ làm điều đó, cặp ADA/USDT có thể tăng lên mức kháng cự $ 0,55. Phe gấu được kỳ vọng sẽ xây dựng một phòng thủ mạnh mẽ ở mức này nhưng nếu phe bò vượt qua rào cản này, cặp tiền có thể tăng lên $ 0,63 và sau đó là $ 0,70.

Ngược lại, nếu giá giảm từ các đường trung bình động và phá vỡ xuống dưới $ 0,44, thì điểm dừng tiếp theo có thể là $ 0,40. Việc phá vỡ xuống dưới mức này có thể cho thấy sự tiếp tục của xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã giảm xuống dưới các đường trung bình động và đạt đến đường hỗ trợ vào ngày 26 tháng 7. Phe bò đã bảo vệ mức này nhưng đang vật lộn để đẩy giá lên trên các đường trung bình động.

ngay-28-7-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Điều này cho thấy nhu cầu sẽ cạn kiệt ở các mức cao hơn. Đường EMA 20 ngày ($ 38) bằng phẳng và chỉ số RSI nằm ngay dưới điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa người mua và người bán. Lợi thế này có thể nghiêng về phe gấu nếu giá phá vỡ và đóng cửa dưới đường hỗ trợ. Nếu điều đó xảy ra, cặp SOL/USDT có thể trượt xuống $ 30.

Để vô hiệu hóa quan điểm giảm giá này, người mua sẽ phải đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày. Nếu họ làm điều đó, cặp tiền có thể leo lên mức kháng cự $ 48. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này sẽ hoàn thành mô hình tam giác tăng dần, có mục tiêu là $ 71.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã trượt xuống dưới đường xu hướng vào ngày 26 tháng 7 nhưng phe gấu không thể duy trì các mức thấp hơn. Phe bò đã mua dip và đẩy giá trở lại bên trong tam giác tăng dần.

ngay-28-7-phan-tich

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đã bắt đầu dốc xuống và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Nếu giá giảm và đóng cửa dưới đường xu hướng, khả năng giảm xuống còn $ 0,05 sẽ tăng lên.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt lên trên đường trung bình động, cặp DOGE/USDT có thể tăng lên mức kháng cự $ 0,08. Phe bò sẽ phải vượt qua rào cản này để hoàn thành mô hình tam giác tăng dần. Sau đó, cặp tiền này có thể phục hồi đến mục tiêu của mô hình ở mức $ 0,11.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã được giao dịch giữa mức hỗ trợ quan trọng ở $ 6 và SMA 50 ngày ($ 7,36) trong vài ngày qua. Mặc dù đường EMA 20 ngày ($ 7,13) bằng phẳng, chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy người bán có lợi thế hơn một chút.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc SMA 50 ngày, phe gấu sẽ thực hiện một nỗ lực khác để đẩy cặp DOT/USDT xuống dưới $ 6. Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm.

Mặt khác, nếu giá tăng và bứt phá lên trên đường SMA 50 ngày, nó sẽ báo hiệu nhu cầu ở các mức thấp hơn. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 8,79, nơi phe gấu có thể đưa ra mức kháng cự mạnh một lần nữa. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình tới $ 10.

Phân tích kỹ thuật MATIC

Polygon (MATIC) đã trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,75) vào ngày 26 tháng 7 nhưng phe bò đã mua dip, như được thấy từ phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày.

Biểu đồ MATIC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bên mua đang cố gắng tiếp tục đà tăng và có thể phải đối mặt với việc bán mạnh tại đường kháng cự. Nếu phe bò vượt qua rào cản trên, động lượng có thể tăng lên và cặp MATIC/USDT có thể tăng lên mức tâm lý ở $ 1. Việc đóng cửa trên mức này có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình tới $ 1,26.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ đường kháng cự, nó sẽ làm tăng khả năng phá vỡ xuống dưới $ 0,75. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể trượt xuống $ 0,63.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Avalanche (AVAX) đã giảm xuống dưới mức đột phá là $ 21,35 vào ngày 25 tháng 7, cho thấy rằng phe gấu đang bán mạnh khi phục hồi. Một điểm tích cực nhỏ là phe bò đang cố gắng bảo vệ SMA 50 ngày ($ 19,45).

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 21,43) đã đi ngang và chỉ số RSI ở gần điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Lợi thế này có thể nghiêng về bên bán nếu giá phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ.

Ngược lại, nếu giá duy trì trên đường EMA 20 ngày, cặp AVAX/USDT có thể tăng lên $ 26,50. Phe bò sẽ phải xóa bỏ rào cản này để báo hiệu sự tiếp tục của động thái tăng. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 33.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này