Phân tích kỹ thuật ngày 23 tháng 12: BTC, ETH, BNB, SOL, ADA, XRP, LUNA, AVAX, DOT, DOGE

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin (BTC) đang cố gắng vượt qua mức quan trọng về mặt tâm lý ở $ 50.000 khi gần kết thúc năm. Sự gia tăng của Bitcoin đã giúp Chỉ số Tham lam và Sợ hãi tiền tệ điện tử tăng vọt từ 27 lên 45 trong vòng một ngày, báo hiệu rằng tâm lý đã được cải thiện.

Người đồng sáng lập BlockFi, Flori Marquez cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng tính năng mới, sự rõ ràng về quy định và mức giá cao hơn có thể dẫn đến FOMO, thúc đẩy việc áp dụng tiền tệ điện tử vào năm 2022. Marquez nói thêm rằng “phần lớn khách hàng của Blockfi — khi họ nhận được phần thưởng BTC, họ không bán nó để lấy tiền tệ mặt”.

Trong một tin tức tích cực khác có thể thúc đẩy việc áp dụng tiền tệ điện tử hơn nữa, trình duyệt Opera đã công bố tích hợp với Polygon (MATIC), dự kiến ​​sẽ hoạt động vào quý 1 năm 2022. Khi đó, hàng triệu người sử dụng Opera sẽ có quyền truy cập vào hệ sinh thái của Polygon.

Liệu Bitcoin và các altcoin lớn có thể kéo dài thời gian phục hồi trong vài ngày cuối năm không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền tệ điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã giảm xuống dưới đường SMA 200 ngày ($ 47.259) vào ngày 17 tháng 12 nhưng phe gấu không thể xây dựng dựa trên lợi thế của họ và kéo dài sự sụt giảm hơn nữa. Điều này cho thấy sức bán đã cạn kiệt ở các mức thấp hơn.

ngay23-12-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò đã đẩy giá trở lại trên đường SMA 200 ngày vào ngày 21 tháng 12 nhưng sự phục hồi đang đối mặt với ngưỡng kháng cự tại đường EMA 20 ngày ($ 49.517). Điều này cho thấy rằng phe gấu vẫn chưa bỏ cuộc và đang bán ra khi có sự phục hồi.

Nếu giá giảm từ mức hiện tại, phe gấu sẽ lại cố gắng nhấn giá xuống dưới đường SMA 200 ngày và kéo dài sự sụt giảm xuống vùng hỗ trợ mạnh ở $ 42.000 – $ 39.600.

Ngược lại, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, thì cặp BTC/USDT có thể tăng lên $ 52.000. Mức này có thể hoạt động như một rào cản nhưng nếu phe bò đẩy giá lên trên mức đó, thì cuộc biểu tình có thể đạt đến ngưỡng kháng cự lớn tiếp theo ở $ 60.000.

Phân tích kỹ thuật ETH

Phe bò đang cố gắng đẩy và duy trì Ether (ETH) trên kênh giảm dần và đường EMA 20 ngày ($ 4.055). Nếu họ thành công, nó sẽ gợi ý rằng giai đoạn điều chỉnh có thể đã kết thúc.

ngay23-12-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sau đó, người mua sẽ cố gắng đẩy giá lên $ 4.488 và cao hơn tới mức cao nhất mọi thời đại ở $ 4.868. Việc bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này sẽ cho thấy sự tiếp tục của xu hướng tăng. Sau đó, cặp tiền tệ có thể tăng lên $ 5.859.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ mức hiện tại, điều đó cho thấy tâm lý vẫn còn tiêu cực. Sau đó phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới $ 3.643,73. Nếu họ làm điều đó, cặp ETH/USDT có thể giảm xuống SMA 200 ngày ($ 3.302).

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin (BNB) đã giữ mức hỗ trợ tâm lý $ 500 trong vài ngày qua, cho thấy rằng người mua đang bảo vệ mức này một cách tích cực.

ngay23-12-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp BNB/USDT hiện có thể tăng lên đường xu hướng giảm, nơi phe gấu có thể tạo ra một ngưỡng kháng cự mạnh. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, điều đó cho thấy tâm lý vẫn còn tiêu cực và các trader đang bán trên đà phục hồi.

Việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 500 có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của động thái giảm, có thể đạt đến đường SMA 200 ngày ($ 437).

Ngoài ra, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, điều đó sẽ cho thấy rằng sự điều chỉnh có thể đã kết thúc. Sau đó, cặp tiền tệ có thể tăng lên $ 617 và cao hơn tới mức kháng cự $ 669,30.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã giao dịch gần với đường EMA 20 ngày ($ 183) trong vài ngày qua, cho thấy áp lực bán có thể đang giảm.

ngay23-12-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm ngay dưới điểm giữa cho thấy phe bò đang quay trở lại. Một sự đột phá và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày có thể giúp giá tăng vọt tới $ 204,10 và cao hơn tới $ 240.

Ngược lại, nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới $ 167, điều đó cho thấy rằng phe gấu đã hấp thụ nguồn cầu. Sau đó, cặp tiền tệ có thể giảm xuống còn $ 148,04. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, cặp SOL/USDT có thể giảm mạnh xuống SMA 200 ngày ($ 121).

Phân tích kỹ thuật ADA

Việc phe gấu không thể kéo Cardano (ADA) xuống dưới $ 1,18 đã dẫn đến sự phục hồi tới đường EMA 20 ngày ($ 1,35).

ngay23-12-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm từ mức hiện tại, người bán sẽ lại cố gắng đẩy cặp ADA/USDT xuống dưới $ 1,18. Nếu họ thành công, điểm dừng tiếp theo có thể là $ 1. Phe bò có khả năng sẽ bảo vệ vùng hỗ trợ này một cách mạnh mẽ vì nó đã không bị phá vỡ trong nhiều tháng qua.

Mặt khác, nếu phe bò đẩy và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy sự bắt đầu của một đợt phục hồi bền vững. Rào cản đầu tiên là $ 1,47 nhưng nếu phe bò đẩy giá lên trên nó, cặp tiền tệ có thể đạt đến ngưỡng kháng cự trên cao ở mức $ 1,87.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) đã bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày ($ 0,87) vào ngày 20 tháng 12, cho thấy áp lực bán đang giảm. Phe bò hiện đang cố gắng đẩy giá lên trên mức tâm lý ở $ 1.

ngay23-12-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu dốc lên và chỉ báo RSI đã nhảy vào vùng tích cực, cho thấy phe bò đang có một chút lợi thế. Việc bứt phá và đóng cửa trên $ 1 có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình tới $ 1,20 và cao hơn tới $ 1,41.

Ngược lại, nếu giá giảm từ $ 1, cặp XRP/USDT có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày. Một sự phục hồi mạnh mẽ từ mức này sẽ cho thấy tâm lý đã chuyển sang tích cực và các trader đang mua vào khi giảm. Điều đó sẽ làm tăng khả năng bứt phá lên trên $ 1. Tuy vậy, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới $ 0,85, cặp tiền tệ có thể giảm xuống $ 0,75.

Phân tích kỹ thuật LUNA

Terra (LUNA) đã bứt phá và đóng cửa bên trên mức kháng cự $ 78,29 vào ngày 20 tháng 12, cho thấy sự tiếp tục của xu hướng tăng.

ngay23-12-phan-tich

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đà tăng đã tiếp tục và cặp LUNA/USDT đã tăng vọt lên $ 98,20 vào ngày 22 tháng 12. Đợt tăng mạnh trong vài ngày qua đã đẩy RSI vào vùng quá mua và cặp tiền tệ đang tiến gần đến mức tâm lý ở $ 100. Điều này có thể dẫn đến một đợt điều chỉnh hoặc hợp nhất nhỏ trong vài ngày tới.

Nếu giá giảm từ mức hiện tại nhưng tăng trở lại $ 78,29, điều đó sẽ cho thấy tâm lý vẫn lạc quan và các trader đang mua vào khi giảm. Sau đó, người mua sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng, với mục tiêu tiếp theo là $ 124,65.

Phe gấu sẽ phải kéo và duy trì giá dưới đường EMA 20 ngày ($ 69,75) để báo hiệu sự thay đổi trong xu hướng ngắn hạn.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Avalanche (AVAX) đã bứt phá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 104) vào ngày 20 tháng 12, điều này cho thấy rằng phe bò đang mua vào khi giảm. Động thái tăng đã đưa giá tới mức Fib thoái lui 61,8% ở $ 119,69 vào ngày 21 tháng 12, cho thấy rằng phe bò đang quay trở lại cuộc chơi.

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Có một ngưỡng kháng cự nhỏ tại mức Fib thoái lui 78,60% ở $ 131,70, nếu bị xóa, nó có thể dẫn đến việc kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại ở $ 147. Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì giá trên mức này để báo hiệu sự bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng.

Đường EMA 20 ngày dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy có thể kéo giá tới $ 98. Nếu mức này nhường chỗ, điểm dừng tiếp theo có thể là $ 75,50.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã bật lên từ vùng hỗ trợ mạnh ở $ 25 – $ 22,66, điều này cho thấy rằng phe bò đang bảo vệ vùng này một cách tích cực.

ngay23-12-phan-tich

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sự phục hồi có thể đạt đến đường EMA 20 ngày ($ 28,21), nơi phe gấu có thể xây dựng một hàng rào kiên cố. Nếu giá giảm từ mức này, phe gấu sẽ thực hiện thêm một lần nữa để kéo giá xuống dưới vùng hỗ trợ.

Nếu điều đó xảy ra, cặp DOT/USDT có thể giảm xuống còn $ 16,81. Ngoài ra, nếu giá bứt phá lên trên đường SMA 200 ngày ($ 28,84), điều đó sẽ cho thấy xu hướng giảm đang suy yếu. Cặp tiền tệ có thể tăng lên $ 31,49 và cao hơn tới $ 39,35.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã bật lên từ ngưỡng hỗ trợ mạnh ở mức $ 0,15 vào ngày 20 tháng 12, cho thấy rằng người mua tiếp tục bảo vệ mức này bằng tất cả khả năng của họ.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp DOGE/USDT đã đạt đến đường EMA 20 ngày ($ 0,17), đang hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh. Nếu giá giảm từ mức này, nó có thể khiến cặp tiền tệ bị mắc kẹt giữa đường EMA 20 ngày và $ 0,15 trong một vài ngày.

Nếu giao dịch trong phạm vi hẹp này được giải quyết bằng xu hướng giảm, cặp tiền tệ có thể trượt xuống $ 0,13 và việc phá vỡ dưới mức này có thể khiến giá giảm xuống $ 0,10.

Ngược lại, nếu phe bò đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày, cặp tiền tệ có thể tăng lên $ 0,19. Mức này có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh một lần nữa nhưng nếu được chinh phục, cặp tiền tệ có thể phục hồi tới $ 0,22.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này