Phân tích kỹ thuật ngày 22 tháng 1: BTC, ETH, BNB, ADA, SOL, XRP, LUNA, DOT, AVAX, DOGE

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin (BTC) và hầu hết các altcoin lớn tiếp tục chứng kiến ​​một cuộc tắm máu vào ngày 21 tháng 1 và kết quả của đợt suy thoái gần đây nhất là vốn hóa thị trường đã giảm 200 tỷ đô la.

Một báo cáo mới của Huobi Research, phối hợp với Hiệp hội Blockchain Singapore, dự báo Bitcoin sẽ tham gia vào thị trường gấu vào năm 2022. Các biện pháp thắt chặt thanh khoản do Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và nhiều ngân hàng trung ương khác trên toàn cầu và hành động quản lý của cơ quan chức năng có thể là lý do chính cho điều này.

Những lời kêu gọi về thị trường gấu đã không làm lung lay quyết tâm của CEO MicroStrategy, Michael Saylor, người quyết tâm nắm giữ lượng Bitcoin của công ty. Saylor cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg rằng chiến lược của công ty là mua và giữ Bitcoin chứ không phải bán.

Liệu Bitcoin và hầu hết các altcoin lớn có thể bắt đầu một đợt phục hồi từ các mức hỗ trợ mạnh của chúng không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền tệ điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã cố gắng phục hồi vào ngày 20 tháng 1 khi phe bò đẩy giá lên đường EMA 20 ngày ($ 43.041). Dù vậy, phe gấu có kế hoạch khác khi họ bán trên đợt tăng này và đẩy giá xuống thấp hơn như được thấy bởi bấc dài trên thanh nến trong ngày.

ngay-22-1-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Việc bán tiếp tục vào ngày 21 tháng 1 và cặp BTC/USDT đã phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ mạnh ở $ 39.600. Có hỗ trợ nhỏ ở $ 37.332,7. Phe bò có khả năng sẽ bảo vệ vùng hỗ trợ này bằng tất cả sức mạnh của họ.

Mức quá bán trên chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cũng chỉ ra khả năng củng cố hoặc phục hồi. Nếu đợt phục hồi tiếp theo có thể giúp giá tăng lên trên đường SMA 50 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng xu hướng giảm có thể đã kết thúc.

Ngược lại, nếu giá giảm mạnh xuống dưới vùng hỗ trợ, đà giảm có thể tăng lên và cặp tiền tệ này có thể trượt xuống $ 30.000.

Phân tích kỹ thuật ETH

Bấc dài trên thanh nến ngày 20 tháng 1 của Ether (ETH) cho thấy rằng xu hướng vẫn là tiêu cực và các trader đang bán trên các cuộc biểu tình cứu trợ tới các mức kháng cự mạnh.

ngay-22-1-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Việc bán đã tiếp tục vào ngày 21 tháng 1 và phe gấu đã kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất là $ 2.928,83. Điều này mở ra cánh cửa cho khả năng giảm xuống $ 2.652, nơi người mua có thể bảo vệ một cách tích cực.

Nếu giá bật lên từ $ 2.652, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp ETH/USDT lên trên đường EMA 20 ngày và đường kháng cự của kênh. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền tệ có thể báo hiệu sự thay đổi trong xu hướng.

Ngược lại, nếu phe gấu giảm và duy trì mức giá dưới $ 2.652, việc bán ra có thể tăng tốc và cặp tiền tệ có thể giảm xuống còn $ 2.000.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin (BNB) đã bị đường EMA 20 ngày ($ 474) từ chối vào ngày 20 tháng 1, cho thấy rằng phe gấu đang bảo vệ mức kháng cự này một cách tích cực. Người bán hiện sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới mức thấp nhất ngày 10 tháng 1 ở $ 405,60.

ngay-22-1-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy lợi thế đối với phe gấu. Nếu giá duy trì dưới $ 405,60 và kênh giảm dần, việc bán có thể tăng lên và cặp tiền tệ có thể giảm xuống còn $ 325.

Ngược lại, nếu giá phục hồi từ $ 405,60 hoặc đường hỗ trợ của kênh, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp BNB/USDT lên trên đường EMA 20 ngày và đường kháng cự của kênh. Nếu họ làm điều đó, nó sẽ báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã phá vỡ và đóng cửa dưới các đường trung bình động vào ngày 20 tháng 1. Phần bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy phe gấu tiếp tục bán khi phục hồi.

ngay-22-1-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu duy trì giá dưới các đường trung bình động, cặp ADA/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 1. Đây là một hỗ trợ quan trọng cần chú ý vì nó đã không bị phá vỡ trên cơ sở đóng cửa trong mười tháng qua.

Nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt lên trên các đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy rằng các trader đang tích lũy khi giảm. Người mua sẽ phải đẩy và duy trì cặp tiền tệ trên kênh giảm dần để báo hiệu sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã hình thành mô hình nến outside bar vào ngày 20 tháng 1. Các trader đã bán mạnh ở các mức cao hơn và kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất là $ 130.

ngay-22-1-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp SOL/USDT đã giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 116. Nếu mức này không cung cấp hỗ trợ, thì sự sụt giảm có thể kéo xuống đường hỗ trợ của kênh giảm dần. Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ số RSI nằm trong vùng quá bán, cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi xuống.

Ngoài ra, nếu giá tăng từ $ 116, phe bò sẽ lại cố gắng vượt qua rào cản tại đường EMA 20 ngày ($ 146). Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền tệ có thể tăng lên đường kháng cự. Việc phá vỡ và đóng cửa bên trên kênh có thể báo hiệu sự thay đổi trong xu hướng.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) đã phá vỡ và đóng cửa bên dưới mức hỗ trợ $ 0,75 vào ngày 19 tháng 1. Phe bò đã cố gắng lấy lại mức này vào ngày 20 tháng 1 nhưng bấc dài trên thanh nến cho thấy phe gấu tiếp tục bán ra khi phục hồi.

ngay-22-1-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp XRP/USDT đã phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ $ 0,69. Nếu phe gấu duy trì các mức thấp hơn, cặp tiền tệ có thể kéo dài mức giảm xuống $ 0,60. Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ số RSI gần vùng quá bán cho thấy rằng người bán đang nắm quyền kiểm soát.

Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt lên trên các đường trung bình động. Một động thái như vậy có thể cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn. Sau đó, cặp tiền tệ có thể bắt đầu tăng lên tới $ 1.

Phân tích kỹ thuật LUNA

Terra (LUNA) đã giảm từ đường xu hướng giảm một lần nữa vào ngày 20 tháng 1, cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ.

ngay-22-1-phan-tich

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mặc dù EMA 20 ngày ($ 79) đi ngang, nhưng chỉ số RSI đã trượt xuống dưới 46, cho thấy phe gấu có lợi thế hơn một chút. Nếu giá duy trì dưới $ 73,95, cặp LUNA/USDT có thể bắt đầu giảm về phía hỗ trợ quan trọng ở mức $ 62,46.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp tiền tệ lên trên đường xu hướng giảm. Nếu họ thành công, nó sẽ cho thấy rằng quá trình điều chỉnh có thể đã kết thúc. Cặp tiền tệ có thể tăng lên $ 93,81.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng ở $ 22,66, đây là mức quan trọng cần theo dõi vì nó đã không bị phá vỡ trên cơ sở đóng cửa kể từ giữa tháng 8 năm ngoái.

ngay-22-1-phan-tich

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, phe bò sẽ lại cố gắng xóa rào cản trên cao tại các đường trung bình động. Việc bứt phá và đóng cửa trên đường SMA 50 ngày ($ 27,08) sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy áp lực bán có thể đang giảm. Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì mức giá trên $ 32,78 để báo hiệu sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng.

Ngược lại, nếu cặp DOT/USDT duy trì dưới $ 22,66, điều đó sẽ cho thấy rằng cung vượt quá cầu và các trader đang vội vã thoát ra. Sau đó, cặp tiền tệ có thể giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở mức $ 16,81.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Avalanche (AVAX) đã giảm từ gần đến đường EMA 20 ngày ($ 90) vào ngày 20 tháng 1 và phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ mạnh ở $ 75,50 vào ngày 21 tháng 1.

ngay-22-1-phan-tich

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu đang nắm quyền kiểm soát. Mức đóng cửa dưới $ 75,50 sẽ hoàn thành mô hình tam giác giảm dần, báo hiệu rằng cặp tiền tệ đã tạo đỉnh chu kỳ. Sau đó, cặp AVAX/USDT có thể bắt đầu giảm xuống còn $ 50.

Dù vậy, phe bò khó có thể đầu hàng mà không chiến đấu mạnh mẽ. Nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, cặp tiền tệ này có thể phục hồi tới đường EMA 20 ngày và sau đó là đường xu hướng giảm. Phe bò sẽ phải xóa rào cản này để báo hiệu sự kết thúc của giai đoạn điều chỉnh.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Phe bò đã cố gắng đẩy Dogecoin (DOGE) trở lại trên các đường trung bình động vào ngày 20 tháng 1 nhưng không thành công. Điều này cho thấy tâm lý vẫn còn tiêu cực và phe gấu đang bán gần các mức kháng cự.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp DOGE/USDT hiện có thể giảm dần về phía hỗ trợ mạnh ở mức $ 0,13, nơi người mua có thể bước vào để bắt giữ đà giảm.

Nếu giá phục hồi từ mức này và tăng lên trên các đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy rằng hành động giới hạn phạm vi có thể tiếp tục trong một vài ngày nữa.

Mức quan trọng cần theo dõi ở phía tăng là $ 0,19 và $ 0,13 ở phía giảm. Xu hướng tiếp theo có thể bắt đầu sau khi giá vượt qua một trong hai mức. Cho đến khi đó, các động thái ngẫu nhiên trong phạm vi có thể tiếp tục.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này