Phân tích kỹ thuật ngày 20 tháng 1: BTC, ETH, BNB, ADA, SOL, XRP, LUNA, DOT, AVAX, DOGE

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin (BTC) và một số altcoin được chọn đang có dấu hiệu mua gần các mức hỗ trợ. Theo Arcane Research, khối lượng giao dịch trung bình của Bitcoin trong bảy ngày đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2021. Trong trường hợp trước đó, sự sụt giảm mạnh về khối lượng đã đánh dấu đáy và dẫn đến một đợt phục hồi mạnh mẽ từ tháng 8 đến tháng 10 năm 2021.

Dù vậy, chiến lược gia hàng hóa cao cấp của Bloomberg Intelligence, McGlone đã cảnh báo trong một podcast gần đây rằng tài sản rủi ro có thể điều chỉnh khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tăng lãi suất và giảm lượng mua tài sản.

Sau khi giai đoạn điều chỉnh kết thúc, McGlone hy vọng Bitcoin sẽ chuyển từ “tài sản có rủi ro sang tài sản loại trừ rủi ro” và “trở nên tốt hơn”.

Trong ngắn hạn, các nhà phân tích tại Decentrader kỳ vọng Bitcoin sẽ giới hạn trong phạm vi “$ 44.000 – $ 38.000 trước khi có đột phá cuối cùng”.

Trong khi các nhà phân tích đang chia rẽ về dự báo của họ đối với Bitcoin, chúng ta hãy nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền tệ điện tử hàng đầu để tìm ra con đường ít trở ngại nhất.

Phân tích kỹ thuật BTC

Phe gấu đang cố gắng kéo Bitcoin về phía hỗ trợ mạnh ở mức $ 39.600 nhưng phần đuôi dài trên các thanh nến trong hai ngày qua cho thấy rằng phe bò đang có kế hoạch khác. Người mua đang mua vào khi giảm nhưng một tiêu cực nhỏ là họ không thể đẩy giá lên trên đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 ngày ($ 43.804).

ngay-20-1-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc xuống và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) vẫn nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc đường EMA 20 ngày, thì phe gấu sẽ lại cố gắng nhấn chìm cặp BTC/USDT xuống $ 39.600. Đây là mức quan trọng cần theo dõi trong ngắn hạn.

Nếu mức này bị phá vỡ, đà giảm có thể tăng lên khi một số lệnh stop loss được kích hoạt. Điều đó có thể dẫn đến việc giảm xuống còn $ 30.000.

Ngoài ra, nếu giá phục hồi từ mức hiện tại hoặc mức hỗ trợ $ 39.600, người mua sẽ cố gắng đẩy cặp tiền tệ lên trên các đường trung bình động. Nếu giá duy trì trên đường SMA 50 ngày ($ 47.070), quan điểm tiêu cực sẽ bị vô hiệu và cặp tiền tệ này có thể tăng lên mức kháng cự trên cao ở $ 52.088.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã tiếp tục xu hướng giảm và gần chạm tới mức hỗ trợ $ 2.928. Phe bò có thể cố gắng bảo vệ mức này và bắt đầu một đợt phục hồi.

ngay-20-1-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu điều đó xảy ra, cặp ETH/USDT có thể tăng lên đường EMA 20 ngày ($ 3.381). Đây là mức kháng cự quan trọng cần chú ý vì sự bứt phá lên trên nó sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe gấu có thể đang mất dần sự kìm kẹp.

Việc bứt phá và đóng cửa trên kênh sẽ báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng. Sau đó, cặp tiền tệ này có thể bắt đầu cuộc tuần hành tới $ 4.200.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc đường EMA 20 ngày, nó sẽ làm tăng khả năng phá vỡ xuống dưới $ 2.928,83. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền tệ có thể trượt xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 2.652.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin (BNB) tiếp tục giao dịch bên trong một kênh giảm dần. Đường EMA 20 ngày ($ 485) đã bắt đầu giảm và chỉ số RSI đã giảm xuống dưới 43, cho thấy rằng phe gấu đang có lợi thế hơn.

ngay-20-1-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò đang cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ nhỏ ở $ 450. Nếu giá phục hồi từ mức này, người mua sẽ thực hiện thêm một lần nữa để xóa rào cản trên cao ở $ 500. Nếu họ thành công, nó sẽ cho thấy một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng.

Sau đó, cặp BNB/USDT có thể bắt đầu cuộc tuần hành về phía bắc với mục tiêu đầu tiên là $ 572 và sau đó là $ 617. Ngoài ra, nếu giá phá vỡ xuống dưới $ 450, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp tiền tệ xuống đường hỗ trợ của kênh.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã tăng tới đường kháng cự của kênh giảm dần vào ngày 18 tháng 1 nhưng phe bò không thể đẩy giá lên trên kênh. Điều này cho thấy phe gấu đang bảo vệ đường kháng cự một cách tích cực.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp ADA/USDT đã giảm xuống các đường trung bình động, có thể hoạt động như một hỗ trợ mạnh. Các đường trung bình động đang chuẩn bị tạo ra một bullish cross và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy lợi thế cho người mua.

Nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, phe bò sẽ lại cố gắng đưa giá lên trên kênh và đường viền cổ của mô hình vai đầu vai nghịch đang phát triển. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền tệ này có thể bắt đầu một xu hướng tăng mới.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá phá vỡ và duy trì dưới các đường trung bình động. Một động thái như vậy có thể kéo cặp tiền tệ này xuống $ 1,06.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã gần chạm tới mức hỗ trợ nhỏ ở $ 130. Phe bò đã bảo vệ mức này vào ngày 10 tháng 1 và có thể cố gắng làm như vậy một lần nữa trong thời gian giảm hiện tại.

ngay-20-1-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá bật lên từ mức hỗ trợ, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp SOL/USDT lên trên đường EMA 20 ngày ($ 151). Nếu họ thành công, cặp tiền tệ có thể phục hồi đến đường kháng cự của kênh giảm dần.

Đây là mức quan trọng cần chú ý bởi vì sự bứt phá và đóng cửa bên trên nó sẽ báo hiệu khả năng bắt đầu của một động thái tăng mới.

Ngược lại, nếu mức hỗ trợ $ 130 bị phá vỡ, cặp tiền tệ có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 116. Việc phá vỡ xuống dưới mức này có thể kéo giá xuống đường hỗ trợ của kênh.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) đã bị mắc kẹt giữa đường EMA 20 ngày ($ 0,78) và mức hỗ trợ $ 0,75 trong vài ngày qua, điều này đã được giải quyết theo chiều hướng giảm vào ngày 19 tháng 1. Điều này cho thấy phe gấu đã áp đảo người mua.

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy rằng con đường có ít trở ngại nhất là đi xuống phía dưới. Nếu giá duy trì dưới $ 0,75, phe gấu sẽ cố gắng xây dựng lợi thế của họ và đẩy cặp XRP/USDT xuống $ 0,69.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng từ mức hiện tại và tăng lên trên các đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy phe bò đang tích lũy khi giảm và có thể bắt đầu một cuộc biểu tình cứu trợ tới $ 1.

Phân tích kỹ thuật LUNA

Terra (LUNA) đã giảm xuống dưới SMA 50 ngày ($ 76) vào ngày 18 tháng 1 nhưng phe bò đã mua dip và đẩy giá trở lại trên đường EMA 20 ngày ($ 80). Đây là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy các trader đang mua vào khi giảm.

ngay-20-1-phan-tich

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò duy trì giá trên đường EMA 20 ngày, cặp LUNA/USDT có thể tăng lên đường xu hướng giảm. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này sẽ cho thấy rằng áp lực bán đang giảm xuống. Sau đó, cặp tiền tệ này có thể tăng lên mức Fib thoái lui 61,8% ở $ 87,88 và cao hơn tới $ 93,81.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới $ 73,95. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng cung vượt quá cầu. Sau đó, cặp tiền tệ này có thể giảm xuống $ 68,33 và thấp hơn tới $ 62,46.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) tiếp tục giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 22,66, nơi phe bò sẽ cố gắng ngăn chặn đà giảm. Sức mạnh của sự phục hồi từ mức này có thể cho hay liệu sự suy giảm đã kết thúc hay chưa.

ngay-20-1-phan-tich

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá có thế tăng lên trên các đường trung bình động, thì nó sẽ cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn. Sau đó, cặp DOT/USDT có thể tăng lên mức kháng cự $ 32,78. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này sẽ gợi ý sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới.

Ngược lại, nếu giá giảm từ các đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy rằng tâm lý vẫn tiêu cực và các trader đang bán trên các đợt phục hồi. Điều đó sẽ làm tăng triển vọng phá vỡ và đóng cửa dưới $ 22,66. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền tệ có thể giảm xuống còn $ 16,81.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Avalanche (AVAX) tiếp tục trượt về phía hỗ trợ mạnh ở mức $ 75,50. Hành động giá trong vài ngày qua đã hình thành mô hình tam giác giảm dần và sẽ hoàn thành khi phá vỡ và đóng cửa dưới $ 75,50.

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc xuống và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Người bán sẽ phải nhấn chìm và duy trì giá dưới $ 75,50 để cho hay sự bắt đầu của một xu hướng giảm mới.

Dù vậy, phe bò khó có thể dễ dàng để mất mức $ 75,50. Nếu giá phục hồi từ mức hỗ trợ này, cặp AVAX/USDT có thể đạt đến các đường trung bình động. Nếu người mua đẩy giá lên trên các đường trung bình động, thì cặp tiền tệ có thể tăng lên đường xu hướng giảm. Phe bò sẽ phải đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự này để cho thấy sự thay đổi trong xu hướng.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã giảm xuống dưới cả hai đường trung bình động vào ngày 18 tháng 1, mang lại phạm vi giao dịch từ $ 0,13 đến $ 0,19. Đường EMA 20 ngày bằng phẳng ($ 0,16) và chỉ số RSI nằm ngay dưới điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

ngay-20-1-phan-tich

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá duy trì dưới các đường trung bình động, cặp DOGE/USDT có thể giảm dần xuống $ 0,15 và nếu mức này cũng bị phá vỡ, sự sụt giảm có thể kéo dài đến $ 0,13. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 0,13 sẽ cho thấy sự tiếp tục của xu hướng giảm.

Ngoài ra, nếu giá tăng và vượt lên trên các đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò đang mua dip. Sau đó, người mua sẽ cố gắng xóa rào cản trên cao ở mức $ 0,19 và đẩy cặp tiền tệ lên $ 0,22.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này