Phân tích kỹ thuật ngày 17 tháng 2: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, AVAX, LUNA, DOGE, DOT

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin (BTC) và thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đang phải đối mặt với việc bán vào ngày 16 tháng 2 khi các trader dường như đang giảm bớt vị thế trong các tài sản được cho là có rủi ro sau khi NATO cáo buộc rằng Nga tiếp tục xây dựng quân đội gần biên giới Ukraine.

Điều này trái ngược với tuyên bố của Moscow rằng quân đội Nga sẽ rút quân sau khi hoàn thành cuộc tập trận. Sự không chắc chắn về địa chính trị này có thể dẫn đến sự biến động gia tăng trong ngắn hạn.

Dù vậy, các yếu tố cơ bản dài hạn tiếp tục được củng cố. PwC Luxembourg cho hay trong một báo cáo gần đây rằng 61% trong số 123 người chơi tài chính có trụ sở tại Luxembourg đã tham gia hoặc sẽ sớm tham gia vào thị trường tiền tệ điện tử.

JPMorgan đã mở một phòng chờ ảo tại Metajuku Mall của ở Decentraland, thực hiện bước đầu tiên vào metaverse, nơi ngân hàng tin rằng sẽ mang tới cơ hội trị giá 1 nghìn tỷ đô la.

Ngay cả Warren Buffet, người vẫn thường xuyên chỉ trích Bitcoin cho đến nay, dường như cũng đang nóng lên với lĩnh vực fintech. Hồ sơ bảo mật của Berkshire Hathaway cho thấy rằng công ty đã tăng tỷ lệ nắm giữ tại Nubank, ngân hàng fintech lớn nhất ở Brazil và giảm mức độ rủi ro trong cổ phiếu Visa và Mastercard.

Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền tệ điện tử hàng đầu để xác định hành động giá trong ngắn hạn.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã bật lên từ đường EMA 20 ngày ($ 41.938) vào ngày 14 tháng 2 nhưng phe bò không thể đẩy giá lên mức kháng cự $ 45.821. Điều này cho thấy rằng các mức cao hơn tiếp tục thu hút việc bán ra.

ngay-17-2-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đã tạo ra một bullish cross và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tích cực, cho thấy tâm lý là tích cực. Phe bò có khả năng mua vào khi giá giảm xuống đường EMA 20 ngày.

Nếu giá tăng từ mức hiện tại hoặc bật lên từ đường EMA 20 ngày, người mua sẽ cố gắng đưa giá lên trên đường viền cổ của mô hình vài đầu vai nghịch đảo (H&S). Nếu họ thành công, thiết lập tăng giá sẽ hoàn thành, báo hiệu một sự đảo chiều có thể xảy ra.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, cặp BTC/USDT có thể giảm xuống còn $ 39.600. Đây là mức quan trọng mà phe bò phải bảo vệ vì sự phá vỡ xuống dưới mức này có thể tăng cường bán ra.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã bứt phá và đóng cửa trên các đường trung bình động vào ngày 15 tháng 2, nhưng phe bò đang vật lộn để duy trì giá trên đường SMA 50 ngày ($ 3.068). Điều này cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán ra khi có sự phục hồi.

ngay-17-2-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bây giờ người bán sẽ cố gắng kéo giá trở lại dưới các đường trung bình động. Nếu họ thành công, cặp ETH/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh là $ 2.652.

Ngược lại, nếu giá phục hồi từ đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy rằng các trader đang tích lũy khi giảm. Sau đó phe bò sẽ lại cố gắng đưa giá lên trên $ 3.283. Việc đóng cửa trên mức này sẽ hoàn thành mô hình H&S ngược, gợi ý sự bắt đầu của một đợt tăng giá mới. Sau đó, cặp tiền tệ này có thể tăng lên $ 4.000.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin (BNB) đã tăng vọt lên trên đường EMA 20 ngày ($ 410) và đường xu hướng giảm vào ngày 15 tháng 2 nhưng phe bò không thể xóa rào cản tại đường SMA 50 ngày ($ 434).

ngay-17-2-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu đang cố gắng bảo vệ đường SMA 50 ngày và kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày. Nếu họ quản lý để làm điều đó, phe bò hung hăng có thể bị mắc kẹt và cặp BNB/USDT có thể giảm xuống còn $ 390,60.

Mặt khác, nếu giá phục hồi từ đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy tâm lý đã chuyển từ bán khi tăng sang mua khi giảm và có thể làm tăng khả năng bứt phá lên trên đường SMA 50 ngày. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền tệ này có thể bắt đầu phục hồi lên tới mức kháng cự trên cao ở $ 500.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) đang đối mặt với mức kháng cự mạnh gần $ 0,85 trong vài ngày qua. Bây giờ phe gấu sẽ cố gắng kéo giá đến mức đột phá ở $ 0,75.

ngay-17-2-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đã tạo ra một bullish cross và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò đang có một chút lợi thế. Người mua có khả năng sẽ bảo vệ đường EMA 20 ngày ($ 0,76) một cách tích cực.

Nếu giá phục hồi từ mức này, phe bò sẽ lại cố gắng xóa rào cản trên cao ở mức $ 0,85. Nếu điều đó xảy ra, cặp XRP/USDT có thể tăng lên $ 0,91 và sau đó lên mức tâm lý là $ 1. Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu giảm và duy trì mức giá dưới $ 0,75.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã bật lên từ mức hỗ trợ $ 1 vào ngày 14 tháng 2 và đạt đến đường EMA 20 ngày ($ 1,11) vào ngày 15 tháng 2. Phe gấu không muốn từ bỏ lợi thế của mình và đang bảo vệ mức này một cách tích cực.

ngay-17-2-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá vẫn nằm dưới đường EMA 20 ngày, người bán sẽ thực hiện thêm một lần nữa để nhấn chìm và duy trì cặp ADA/USDT bên dưới mức hỗ trợ quan trọng ở $ 1. Việc kiểm tra lại mức hỗ trợ thường xuyên có xu hướng làm suy yếu nó. Nếu hỗ trợ bị phá vỡ, việc bán có thể tăng lên và cặp tiền tệ có thể giảm mạnh xuống còn $ 0,80.

Ngược lại, nếu giá tăng lên từ mức hiện tại hoặc $ 1 và vượt lên trên các đường trung bình động, cặp tiền tệ có thể đạt đến đường kháng cự của kênh. Phe bò sẽ phải xóa bỏ rào cản này để báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng mới.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã bật lên từ ngày 14 tháng 2 và đạt đến đường EMA 20 ngày ($ 105) vào ngày 15 tháng 2 nhưng phe bò đang đối mặt với sự kháng cự mạnh mẽ từ phe gấu ở mức này. Điều này cho thấy rằng tâm lý vẫn còn tiêu cực và các trader đang bán trên các cuộc biểu tình.

ngay-17-2-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu giảm và chỉ số RSI nằm dưới 43, cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Nếu áp lực bán tiếp tục, cặp SOL/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 80,83.

Phe bò có khả năng sẽ bảo vệ vùng hỗ trợ này một cách mạnh mẽ. Nếu giá phục hồi từ mức này, cặp tiền tệ này có thể hợp nhất giữa $ 80,83 và $ 116 trong một vài ngày.

Nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt lên trên đường EMA 20 ngày, thì cặp tiền tệ này có thể phục hồi đến đường kháng cự của kênh. Việc bứt phá và đóng cửa trên kênh sẽ cho thấy rằng xu hướng giảm có thể đã kết thúc.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Avalanche (AVAX) đã bật lên từ đường xu hướng tăng vào ngày 14 tháng 2 và tăng lên đường xu hướng giảm vào ngày 15 tháng 2. Phe bò đã đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 16 tháng 2 nhưng bấc dài trên thanh nến cho thấy rằng phe gấu đang bán ở các mức cao hơn.

ngay-17-2-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động gần tạo ra một bullish cross và chỉ số RSI đang chạm vào ngưỡng kháng cự trên gần 62. Điều này cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Nếu người mua duy trì giá trên đường xu hướng giảm, cặp AVAX/USDT có thể bắt đầu tăng lên $ 117,53.

Ngược lại, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường xu hướng giảm, điều đó cho thấy rằng sự đột phá hiện tại có thể là một cái bẫy giảm giá. Sau đó, cặp tiền tệ có thể lại giảm xuống các đường trung bình động. Xu hướng có thể chuyển sang có lợi cho phe gấu khi giá phá vỡ và đóng cửa dưới đường xu hướng tăng.

Phân tích kỹ thuật LUNA

Terra (LUNA) đã bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày ($ 56) vào ngày 15 tháng 2, nhưng phe bò đang đấu tranh để duy trì các mức cao hơn. Điều này cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán ra trong các cuộc biểu tình.

ngay-17-2-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu đã kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày và bây giờ sẽ cố gắng phá vỡ hỗ trợ ở mức $ 54,20. Nếu điều đó xảy ra, cặp LUNA/USDT có thể giảm xuống còn $ 49,39. Nếu hỗ trợ này cũng bị phá vỡ, thì điểm dừng tiếp theo có thể là $ 43,44.

Ngược lại, nếu giá phục hồi từ $ 54,20, cặp tiền tệ này có thể tiếp tục đà phục hồi của nó tới đường xu hướng giảm của kênh giảm dần. Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì giá trên ngưỡng kháng cự này để cho hay rằng xu hướng giảm có thể đã kết thúc.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày ($ 0,14) vào ngày 15 tháng 2 nhưng sự phục hồi lại đang đối mặt với việc bán mạnh tại đường SMA 50 ngày ($ 0,15).

ngay-17-2-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đã đi ngang và chỉ số RSI nằm ngay dưới điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Nếu phe bò đẩy và đóng giá trên đường SMA 50 ngày, thì cặp DOGE/USDT có thể thách thức mức kháng cự trên cao ở $ 0,17. Nếu phe bò vượt qua rào cản này, cặp tiền tệ có thể lấy đà và tăng lên $ 0,22.

Mặt khác, nếu giá giảm từ mức hiện tại và giảm mạnh xuống dưới $ 0,14, cặp tiền tệ có thể giảm xuống $ 0,13 và sau đó là hỗ trợ quan trọng ở mức $ 0,12.

Phân tích kỹ thuật DOT

Đuôi dài trên thanh nến ngày 14 tháng 2 của Polkadot (DOT) cho thấy phe bò đang mua vào khi giảm về mức hỗ trợ mạnh ở $ 16,81. Sự phục hồi đã đạt đến đường EMA 20 ngày ($ 20,16) vào ngày 15 tháng 2 nhưng phe bò không thể xóa rào cản này.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Điều này cho thấy rằng phe gấu vẫn chưa bỏ cuộc và đang xây dựng một lực lượng mạnh mẽ tại vùng giữa đường EMA 20 ngày và đường xu hướng giảm. Nếu giá tiếp tục di chuyển xuống, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp DOT/USDT xuống dưới $ 16,81 và tiếp tục xu hướng giảm.

Ngoài ra, nếu giá phục hồi từ $ 16,81, cặp tiền tệ sẽ lại cố gắng vượt lên trên vùng kháng cự và đạt $ 23,19. Việc bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể báo hiệu sự thay đổi trong xu hướng.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này