Phân tích kỹ thuật ngày 15 tháng 2: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, LUNA, DOGE, AVAX, DOT

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin (BTC) đang cố gắng hình thành một đáy cao hơn khi các nhà đầu tư tận dụng các mức thấp hơn để tích lũy. Nhà phân tích PlanC gần đây đã nhấn mạnh rằng số lượng địa chỉ có ít nhất hai giao dịch trở lên hiện đã tăng lên mức cao nhất trong 57 tháng.

Dù vậy, không phải ai cũng lạc quan về triển vọng của Bitcoin. Nhà phân tích nổi tiếng Ari Rudd đã trình bày ba thiết lập kỹ thuật dài hạn đều chỉ ra sự suy yếu của Bitcoin. Rudd tin rằng các nhà đầu tư sẽ có cơ hội mua BTC ở phạm vi $ 24.000 – $ 27.000.

Dữ liệu do Bloomberg tổng hợp cho thấy giá Bitcoin đã bình ổn hơn so với Chỉ số Nasdaq 100 vào năm 2022. Chỉ có năm lần trong năm nay khi Bitcoin di chuyển nhiều hơn độ lệch chuẩn so với mức trung bình của nó theo cả hai hướng, trong khi Nasdaq 100 đã chứng kiến 12 động thái như vậy.

Nhìn chung, các giai đoạn biến động thấp thường được theo sau bởi sự mở rộng phạm vi. Do đó, các trader vẫn đang thận trọng vì sự sụt giảm mạnh của Nasdaq 100 có thể đẩy nhanh việc bán tháo trên Bitcoin.

Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 tiền tệ điện tử hàng đầu để xác định các mức hỗ trợ và kháng cự quan trọng.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đang cố gắng phục hồi từ đường EMA 20 ngày ($ 41.493), cho thấy rằng tâm lý đã chuyển sang tích cực và các trader đang mua vào khi giảm.

ngay-15-2-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò sẽ cố gắng đẩy và duy trì giá trên ngưỡng kháng cự $ 45.821. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp BTC/USDT sẽ hoàn thành mô hình vai đầu vai nghịch đảo tăng giá.

Đầu tiên, cặp tiền tệ có thể phục hồi tới mức tâm lý ở $ 50.000 và nếu mức này được chinh phục, cuộc biểu tình có thể đạt đến ngưỡng kháng cự trên cao ở $ 52.088.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao, thì điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán ra khi phục hồi. Sau đó, cặp tiền tệ có thể giảm xuống còn $ 39.600. Phe gấu phải kéo giá xuống dưới hỗ trợ này để giành được ưu thế.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 2.934) và vào lại kênh giảm dần vào ngày 11 tháng 2, cho thấy việc bán ở các mức cao hơn. Một điểm tích cực nhỏ là giá đã bám vào đường EMA 20 ngày trong hai ngày qua.

ngay-15-2-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm ngay dưới điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Nếu giá phá vỡ và duy trì trên đường EMA 20 ngày, người mua sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy cặp ETH/USDT lên trên vùng kháng cự $ 3.283- $ 3.411.

Nếu họ thành công, cặp tiền tệ sẽ hoàn thành mô hình H&S ngược. Thiết lập đảo ngược này có mục tiêu là $ 4.408.

Mặt khác, nếu giá một lần nữa giảm xuống từ ngưỡng kháng cự trên cao, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán ra khi phục hồi. Điều đó sẽ làm tăng triển vọng giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 2.652.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin (BNB) đã phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày ($ 407) vào ngày 11 tháng 2, cho thấy rằng các trader mua ở mức thấp hơn có thể đang chốt lời.

ngay-15-2-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Dù vậy, một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã không cho phép phe gấu di chuyển một cách dễ dàng và đang mua vào khi giá giảm xuống dưới $ 400. Đường EMA 20 ngày bằng phẳng nhưng chỉ số RSI đã giảm xuống gần 47, cho thấy một chút lợi thế cho phe gấu.

Nếu giá duy trì dưới $ 400, khả năng giảm xuống $ 347,40 sẽ tăng lên. Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu nếu cặp BNB/USDT tăng từ mức hiện tại và vượt qua đường SMA 50 ngày ($ 439). Sau đó, cặp tiền tệ này có thể bắt đầu hành trình hướng tới mức tâm lý ở $ 500.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) đã phục hồi mạnh từ mức đột phá ở $ 0,75 và giảm từ $ 0,85, cho thấy rằng phe gấu đang bán ra khi phục hồi. Bây giờ phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới $ 0,75.

ngay-15-2-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu họ quản lý để làm điều đó, áp lực bán có thể mạnh lên vì các trader mua ở mức thấp hơn có thể vội vàng thoát ra. Điều đó có thể kéo cặp XRP/USDT xuống $ 0,65 và sau đó là $ 0,60.

Mặt khác, nếu giá tăng từ mức hiện tại hoặc bật lại từ $ 0,75, thì điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò đang tích lũy gần mức đột phá. Sau đó, người mua sẽ thực hiện thêm một lần nữa để tiếp tục đà tăng bằng cách đẩy giá lên trên vùng kháng cự $ 0,85 – $ 0,91.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 1,11) vào ngày 11 tháng 2 và giảm xuống hỗ trợ mạnh ở mức $ 1. Việc kiểm tra lại mức hỗ trợ lặp đi lặp lại có xu hướng làm suy yếu nó.

ngay-15-2-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu đang kiểm soát. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 1 có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm. Sau đó, cặp ADA/USDT có thể giảm xuống $ 0,80.

Trái ngược với giả định này, nếu phe bò cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ $ 1 một lần nữa, thì cặp tiền tệ có thể tăng tới các đường trung bình động. Người mua sẽ phải đẩy và duy trì giá trên kênh để cho hay rằng xu hướng đã thay đổi.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) tiếp tục giao dịch bên trong một kênh giảm dần và đang dần điều chỉnh về phía hỗ trợ mạnh ở mức $ 80,83. Đường EMA 20 ngày ($ 106) đã bắt đầu giảm một lần nữa và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy phe gấu có ưu thế hơn.

ngay-15-2-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp SOL/USDT hiện có thể trượt xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 80,83. Đây là mức quan trọng cần chú ý vì nếu nó bị phá vỡ, việc bán có thể tăng lên và cặp tiền tệ có thể giảm xuống đường hỗ trợ của kênh.

Ngược lại, nếu giá tăng từ mức hiện tại hoặc phục hồi từ $ 80,83, thì phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền tệ này đến đường kháng cự của kênh. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy xu hướng giảm có thể đã kết thúc.

Phân tích kỹ thuật LUNA

Terra (LUNA) đã giao dịch dưới $ 54,20 trong ba ngày qua nhưng một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã không cho phép giá phá vỡ và duy trì dưới mức tâm lý ở $ 50.

ngay-15-2-phan-tich

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là sự bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày ($ 56), điều này sẽ cho thấy rằng phe gấu đang mất dần sự kìm kẹp. Sau đó phe bò sẽ cố gắng đẩy giá đến đường xu hướng giảm của kênh giảm dần, nơi phe  gấu có thể lại đặt ra một thách thức lớn.

Ngược lại, nếu phe bò không thể đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày trong vài ngày tới, việc bán có thể tăng lên và cặp LUNA/USDT có thể trượt về phía hỗ trợ mạnh ở mức $ 43,44. Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu có lợi thế hơn một chút.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,14) vào ngày 11 tháng 2. Những nỗ lực của phe bò để lấy lại đường này đã thất bại vào ngày 12 tháng 2 khi giá giảm từ đường SMA 50 ngày ($ 0,15).

ngay-15-2-phan-tich

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đi ngang nhưng chỉ số RSI đã giảm xuống dưới 47, cho thấy rằng phe gấu đang cố gắng giành ưu thế. Nếu người bán giảm giá xuống dưới $ 0,14, cặp DOGE/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 0,12.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt lên trên các đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò đang tích lũy khi giảm. Sau đó, người mua sẽ cố gắng đẩy cặp tiền tệ lên trên $ 0,17 và mở rộng mức tăng tới $ 0,22.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Avalanche (AVAX) đã bị đường xu hướng giảm từ chối vào ngày 10 tháng 2 và đã giảm xuống đường xu hướng tăng, cho thấy rằng các trader đã mua ở mức thấp hơn có thể đang thoát khỏi vị thế của họ.

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 79) bằng phẳng và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Nếu giá phá vỡ và duy trì dưới $ 75,50, khả năng giảm xuống còn $ 64,85 và sau đó là $ 61 sẽ tăng lên.

Ngoài ra, nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, phe bò sẽ lại cố gắng đưa giá lên trên đường xu hướng giảm. Nếu họ thành công, nó sẽ báo hiệu rằng xu hướng giảm có thể đã kết thúc. Sau đó, cặp tiền tệ có thể tăng lên $ 100 và sau đó là $ 117,53.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã bì đường xu hướng giảm từ chối vào ngày 8 tháng 2 và hiện có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 16,81. Cả hai đường trung bình động đã bắt đầu giảm và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy rằng phe gấu đang nắm quyền kiểm soát.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu kéo giá xuống dưới $ 16,81, việc bán có thể tăng thêm và cặp DOT/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ chính tiếp theo ở $ 10,37. Trái ngược với giả định này, nếu giá phục hồi từ mức hiện tại hoặc $ 16,81, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền tệ lên trên đường xu hướng giảm.

Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền tệ có thể tăng lên mức kháng cự trên $ 23,19. Nếu giá giảm từ mức này, cặp tiền tệ có thể vẫn bị giới hạn trong một vài ngày nữa. Phe bò có khả năng giành được ưu thế khi giá bứt phá và đóng cửa trên $ 23,19.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này