Phân tích kỹ thuật ngày 15 tháng 12: BTC, ETH, XRP, EOS, XTZ, DOGE, SHIB

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Tạp chí Bitcoin sẽ phân tích biến động giá của bảy đồng coin nổi bật, bao gồm Dogecoin (DOGE), đã tăng 15% sau khi Elon Musk xác nhận Tesla sẽ chấp nhận DOGE

BTC

Bitcoin (BTC) đã giao dịch bên trong một kênh song song giảm dần kể từ ngày 10 tháng 11, khi nó đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 69.000.

Cho đến nay, nó đã đạt mức thấp nhất là $ 42.000, làm như vậy vào ngày 4 tháng 12. Trong khi động thái này ban đầu đã gây ra sự cố từ kênh, thì BTC đã quay trở lại kênh ngay sau đó.

Cả RSI và MACD đều tạo ra sự phân kỳ tăng. Đây là một tín hiệu tăng giá thường xảy ra trước sự đảo ngược xu hướng sang tăng.

Nếu giá đột phá lên trên kênh, vùng kháng cự gần nhất sẽ nằm trong khoảng từ $ 55.530 đến $ 58.670. Vùng này được tạo ra bởi các mức kháng cự Fib thoái lui 0,5-0,618.

DOGE-SHIB-BTC

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

ETH

Ethereum (ETH) cũng đã giảm xuống kể từ ngày 10 tháng 11, khi nó đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 4.864. Vào ngày 1 tháng 12, nó tạo ra một đỉnh thấp hơn và tiếp tục giảm xuống.

Cho đến nay, nó đã bật lên từ vùng hỗ trợ Fib thoái lui 0,5 và 0,618 (biểu tượng màu xanh lá cây).

Trong khi động thái này được coi là tăng giá, ETH có mức kháng cự mạnh ở mức $ 3.950. Cho đến khi giá phục hồi lại mức này, xu hướng này không thể được coi là tăng.

DOGE-SHIB-BTC

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

XRP

XRP (XRP) đã giảm kể từ khi đạt mức cao $ 1,35 vào ngày 10 tháng 11. Cho đến nay, nó đã đạt mức thấp $ 0,60, làm như vậy vào ngày 4 tháng 12.

Cả đợt giảm ngày 10 tháng 11 và đợt giảm trước đó bắt đầu vào ngày 6 tháng 9 đều có tỷ lệ 1: 1 (màu trắng). Hơn nữa, XRP đang giao dịch ngay trên mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,786 (màu đen).

Do đó, theo tỷ lệ Fib, XRP có thể đã chạm đáy cục bộ.

DOGE-SHIB-BTC

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

EOS

EOS (EOS) đã giảm cùng với đường kháng cự giảm dần kể từ ngày 6 tháng 9. Vào ngày 4 tháng 12, nó đã giảm xuống mức thấp nhất là $ 2,39.

Dù vậy, giá đã bật lên gần như ngay lập tức sau đó và tạo ra một bấc dài bên dưới, được coi là dấu hiệu của áp lực mua.

Hiện tại, EOS đang cố gắng lấy lại vùng ngang $ 3,20. Làm như vậy sẽ là một phát triển rất tích cực, có khả năng kích thích một đợt tăng tới đường kháng cự ở $ 4.

DOGE-SHIB-BTC

Biểu đồ EOS/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

XTZ

Tezos (XTZ) đã giảm kể từ ngày 4 tháng 12, khi nó đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 9,17. Vào ngày 10 tháng 11, nó đã phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ tăng dần và giảm xuống mức thấp nhất là $ 3,22 vào ngày 4 tháng 12.

Mặc dù giá đã bật lên sau đó, nhưng nó đã bị từ chối bởi vùng $ 5,90 (biểu tượng màu đỏ), hiện được cho là sẽ hoạt động như một ngưỡng kháng cự.

Do đó, XTZ hiện đang giao dịch trong phạm vi từ $ 3,60 đến $ 6,90.

DOGE-SHIB-BTC

Biểu đồ XTZ/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

DOGE

Dogecoin (DOGE) đã giảm cùng với đường kháng cự giảm dần kể từ ngày 29 tháng 10. Vào ngày 4 tháng 12, nó đã giảm xuống mức thấp nhất là $ 0,13. Mức thấp được tạo ngay dưới vùng hỗ trợ $ 0,165, đã có từ tháng Sáu.

Dù vậy, DOGE đã thu hồi vùng này kể từ đó và đang cố gắng vượt lên trên đường kháng cự giảm dần nói trên. Việc thu hồi như vậy cho thấy rằng đó là cú phá vỡ giả, thường được theo sau bởi một chuyển động đáng kể theo hướng khác.

Nếu nó thành công trong việc làm như vậy, ngưỡng kháng cự tiếp theo sẽ là $ 0,226.

DOGE-SHIB-BTC

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

SHIB

SHIBA INU (SHIB) đã giảm kể từ ngày 28 tháng 10, khi nó đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 0,000088. Cho đến nay, nó đã đạt mức thấp là $ 0,000029, làm như vậy vào ngày 4 tháng 12.

SHIB hiện đang giao dịch ngay trên vùng hỗ trợ $ 0,000031, trước đây đóng vai trò là ngưỡng kháng cự ở mức cao nhất mọi thời đại.

Đây là mức hỗ trợ mạnh có thể tạo ra một đợt bật lên.

Dù vậy, SHIB vẫn đang di chuyển theo đường kháng cự giảm dần, được hình thành kể từ mức cao nhất mọi thời đại nói trên. Cho đến khi giá bứt phá lên trên nó, sự đảo ngược không thể được xác nhận.

Biểu đồ SHIB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này