Phân tích kỹ thuật ngày 15 tháng 1: BTC, ETH, BNB, SOL, ADA, XRP, LUNA, DOT, AVAX, DOGE

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin (BTC) và hầu hết các altcoin lớn đang phải đối mặt với việc bán ở các mức cao hơn và mua vào khi giảm, cho thấy khả năng hình thành phạm vi. Công ty phân tích on-chain Whalemap nói rằng “việc thu hồi $ 46.500 sẽ xác nhận sự đảo ngược xu hướng” đối với Bitcoin vì giai đoạn tích lũy 90.000 BTC trước đó xảy ra ở mức này.

Fidelity Digital Assets cho hay trong báo cáo hàng năm rằng sự tích lũy một lượng lớn Bitcoin của các thợ đào Bitcoin cho thấy rằng “chu kỳ Bitcoin còn lâu mới kết thúc”. Báo cáo tiếp tục bổ sung rằng nhiều quốc gia có chủ quyền hơn có thể “mua Bitcoin vào năm 2022 và thậm chí có thể thấy một ngân hàng nhà nước thực hiện điều này”.

CEO của ngân hàng SEBA, Guido Buehler, cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng nếu các khách hàng lớn có nhu cầu và các quy định cần thiết được áp dụng, thì quỹ quản lý tài sản tại SEBA có thể đầu tư vào Bitcoin vào đúng thời điểm. Buehler đã phác họa một bức tranh tăng giá cho Bitcoin, nói rằng một cuộc biểu tình lên $ 75.000 là có thể.

Liệu Bitcoin và hầu hết các tiền tệ điện tử lớn có bị giới hạn phạm vi trong ngắn hạn không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền tệ điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã giảm từ đường EMA 20 ngày ($ 44.681) vào ngày 13 tháng 1, cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán khi tăng. Bây giờ phe gấu sẽ cố gắng kéo giá trở lại mức hỗ trợ mạnh tại $ 39.600.

ngay-15-1-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc xuống và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi xuống phía dưới. Nếu người bán giảm và duy trì mức giá dưới $ 39.600, cặp BTC/USDT có thể kéo dài sự sụt giảm xuống 30.000.

Tuy vậy, phe bò khó có thể bỏ cuộc một cách dễ dàng ở mức $ 39.600. Sự phục hồi mạnh mẽ từ mức hiện tại hoặc từ $ 39.600 sẽ cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn. Sau đó, cặp tiền tệ có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $ 39.600 đến $ 45.456 thêm một vài ngày.

Việc bứt phá và đóng cửa trên $ 45.456 sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy sự điều chỉnh có thể kết thúc. Sau đó, cặp tiền tệ này có thể bắt đầu cuộc tuần hành về phía bắc, với mục tiêu gần nhất là $ 52.088.

Phân tích kỹ thuật ETH

Đà phục hồi của Ether (ETH) từ đường hỗ trợ của kênh giảm dần vào ngày 10 tháng 1 thậm chí không thể đạt đến đường EMA 20 ngày ($ 3.485), điều này cho thấy nhu cầu sẽ cạn kiệt ở các mức cao hơn.

ngay-15-1-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đang dốc xuống và chỉ số RSI nằm dưới 40, cho thấy phe gấu đang kiểm soát. Bây giờ người bán sẽ cố gắng kéo giá về vùng giữa mức tâm lý $ 3.000 và đường hỗ trợ của kênh. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 2.652 sẽ báo hiệu sự bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm.

Ngược lại, nếu giá tăng từ mức hiện tại, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy cặp ETH/USDT lên trên đường EMA 20 ngày. Nếu họ thành công, cặp tiền tệ này có thể tăng lên đường kháng cự của kênh và sau đó đến đường SMA 50 ngày ($ 3.893). Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì giá trên mức này để báo hiệu rằng xu hướng giảm có thể đã kết thúc.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin (BNB) đang đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại đường EMA 20 ngày ($ 487) nhưng một điểm tích cực nhỏ là phe bò vẫn chưa từ bỏ nhiều đất. Điều này cho thấy rằng các trader không vội vàng thoát ra.

ngay-15-1-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá vượt qua đường EMA 20 ngày, phe bò sẽ cố gắng xóa rào cản trên cao tại đường xu hướng giảm. Nếu họ có thể làm điều đó, cặp BNB/USDT sẽ báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng. Sau đó, cặp tiền tệ có thể cố gắng tăng lên $ 617.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ đường EMA 20 ngày hoặc đường xu hướng giảm, điều đó cho thấy rằng phe gấu đang bán ra khi phục hồi và cặp tiền tệ có thể bị mắc kẹt trong kênh thêm vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã đạt đến đường EMA 20 ngày ($ 157) vào ngày 13 tháng 1 nhưng phe bò không thể vượt qua rào cản trên cao này. Điều này cho thấy rằng phe gấu vẫn chưa từ bỏ và đang bán ra trên các cuộc biểu tình.

ngay-15-1-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bây giờ phe gấu sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng giảm bằng cách kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ $ 130. Nếu họ làm điều đó, cặp SOL/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng tiếp theo ở $ 116.

Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy rằng con đường có ít trở ngại nhất là đi xuống phía dưới.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng lên trên đường EMA 20 ngày, cặp tiền tệ có thể tăng lên đường kháng cự của kênh. Phe bò sẽ phải đẩy cặp tiền tệ lên trên kênh để báo hiệu sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã bị đường SMA 50 ngày ($ 1,35) từ chối vào ngày 13 tháng 1 nhưng phe bò không cho phép giá phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ $ 1,18. Điều này cho thấy rằng phe bò đang mua vào khi giảm.

ngay-15-1-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bây giờ phe bò sẽ cố gắng đẩy và duy trì giá trên đường SMA 50 ngày. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp ADA/USDT có thể tăng lên đường kháng cự của kênh giảm dần. Việc bứt phá và đóng cửa bên trên kênh có thể cho thấy rằng xu hướng giảm đã kết thúc.

Ngoài ra, nếu giá giảm từ đường SMA 50 ngày, thì điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán khi phục hồi. Sau đó, những người bán sẽ cố gắng nhấn chìm cặp tiền tệ xuống dưới $ 1,18 và kéo giá xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 1.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) đã bị đường EMA 20 ngày ($ 0,80) từ chối vào ngày 13 tháng 1 nhưng một điểm tích cực nhỏ là phe bò không cho phép giá giảm xuống dưới mức hỗ trợ $ 0,75. Điều này cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn.

ngay-15-1-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò đẩy giá lên trên đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy phe gấu có thể đang mất dần sự kìm kẹp. Sau đó, cặp XRP/USDT có thể tăng lên mức kháng cự $ 1.

Nếu giá giảm từ mức này, cặp tiền tệ có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi $ 1 – $ 0,75 thêm một vài ngày nữa. Việc phá vỡ và đóng cửa trên $ 1 sẽ báo hiệu sự bắt đầu của xu hướng tăng với mục tiêu là $ 1,41.

Ngược lại, nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp tiền tệ xuống dưới vùng hỗ trợ $ 0,75 – $ 0,69 và tiếp tục xu hướng giảm xuống $ 0,60.

Phân tích kỹ thuật LUNA

Terra (LUNA) đã bứt phá và đóng cửa trên đường kháng cự của kênh vào ngày 12 tháng 1. Phe gấu đã cố gắng kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 78,61) vào ngày 13 tháng 1 nhưng không thành công. Điều này cho thấy phe bò đang bảo vệ vùng hỗ trợ một cách tích cực.

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bên mua hiện đang cố gắng đẩy và duy trì giá trên kênh và mức kháng cự $ 83,86. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp LUNA/USDT có thể tăng lên $ 93,81.

Đường EMA 20 ngày đang cố gắng tăng và chỉ số RSI đã tăng vào vùng tích cực, cho thấy rằng người mua đang cố gắng quay trở lại.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động. Điều đó có thể kéo giá xuống đường hỗ trợ của kênh.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã bị đường EMA 20 ngày ($ 26,81) từ chối vào ngày 13 tháng 1 nhưng dấu hiệu tích cực là phe bò không từ bỏ nhiều đất. Điều này cho thấy phe bò đang xem sự sụt giảm như một cơ hội mua.

ngay-15-1-phan-tich

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò hiện đang cố gắng duy trì giá trên đường trung bình động. Nếu họ làm điều đó, cặp DOT/USDT có thể tăng lên mức kháng cự $ 32,78. Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ số RSI gần điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Nếu giá giảm từ $ 32,78, cặp tiền tệ này có thể kéo dài thời gian ở trong phạm vi thêm vài ngày nữa. Động thái xu hướng tiếp theo có thể bắt đầu khi giá bứt phá và đóng cửa trên mức kháng cự $ 32,78 hoặc phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ $ 22,66.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Avalanche (AVAX) đã bị đường EMA 20 ngày ($ 96) từ chối vào ngày 13 tháng 1, cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán ra khi phục hồi. Giá đã giảm trở lại đường xu hướng tăng của tam giác đối xứng, có thể hoạt động như một hỗ trợ.

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, người mua sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên các đường trung bình động. Nếu họ thành công, cặp AVAX/USDT có thể tăng lên đường xu hướng giảm của tam giác.

Việc bứt phá và đóng cửa trên tam giác sẽ cho thấy rằng sự điều chỉnh có thể kết thúc. Sau đó, cặp tiền tệ có thể tăng lên $ 128.

Trái ngược với giả định này, nếu giá trượt xuống dưới đường xu hướng tăng của kênh, cặp tiền tệ có thể kiểm tra lại mức quan trọng ở $ 75,50. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, cặp tiền tệ có thể bắt đầu giảm xuống còn $ 57 và sau đó là $ 50.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày ($ 0,16) vào ngày 13 tháng 1, đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy áp lực bán có thể đang giảm. Tiếp theo là một động thái mạnh khác vào ngày 14 tháng 1, đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự trên cao ở $ 0,19.

ngay-15-1-phan-tich

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy vậy, bấc dài trên thanh nến ngày 14 tháng 1 cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán ở các mức cao hơn. Nếu giá duy trì dưới $ 0,19, cặp DOGE/USDT có thể giảm xuống đường trung bình động và mở rộng hành động giới hạn phạm vi của nó thêm một vài ngày nữa.

Ngược lại, nếu giá duy trì trên $ 0,19, phe bò sẽ thực hiện thêm một nỗ lực khác để xóa vùng kháng cự trên cao ở $ 0,22 – $ 0,24. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền tệ có thể tăng lên $ 0,30.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này