Phân tích kỹ thuật ngày 12 tháng 2: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, LUNA, AVAX, DOT, DOGE

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin (BTC) đang cố gắng chạm đáy và dường như cá voi đang giúp nó làm điều đó. Dữ liệu từ Coin Metrics cho thấy các địa chỉ cá voi nắm giữ ít nhất 1.000 Bitcoin đã tích lũy trong vài ngày qua. Tổng nguồn cung mà các địa chỉ này nắm giữ đã tăng từ 7,95 triệu Bitcoin vào ngày 24 tháng 1 lên 8,096 triệu vào ngày 10 tháng 2.

Một dấu hiệu khác cho thấy tâm lý nhà đầu tư có thể đang chuyển biến tích cực là số dư stablecoin trên các sàn giao dịch đã lần đầu tiên tăng trên 27 tỷ đô la, theo nền tảng phân tích on-chain CryptoQuant. Trong khi đó, số dư Bitcoin trên các sàn tiếp tục giảm, cho thấy rằng các nhà đầu tư đang tích trữ tài sản của họ.

Mặc dù Bitcoin có mối tương quan chặt chẽ với thị trường chứng khoán Mỹ trong ngắn hạn, Zhu Su, đồng sáng lập quỹ đầu cơ Three Arrows Capital (3AC), tin rằng hiệu suất của chúng sẽ khác nhau vào năm 2022. Zhu gợi ý rằng Bitcoin và Ether (ETH) là ứng cử viên dài hạn trong khi S&P 500 là ứng cử viên ngắn hạn.

Sự phục hồi gần đây của Bitcoin và các altcoin đã đến lúc kết thúc hay chưa? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền tệ điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã giảm từ mức kháng cự $ 45.456 vào ngày 10 tháng 2, cho thấy rằng phe bò tiếp tục bảo vệ mức này một cách tích cực. Một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã không cho phép giá phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 42.427).

ngay-12-2-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Điều này cho thấy phe bò đang cố gắng chuyển đường SMA 50 ngày thành hỗ trợ. Đường EMA 20 ngày ($ 41.317) đang tăng và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong vùng tích cực cho thấy một chút lợi thế cho người mua.

Nếu giá bật lên từ mức hiện tại, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy cặp BTC/USDT lên trên $ 45.456. Nếu họ thành công, đà tăng có thể mạnh lên và cặp tiền tệ có thể tăng lên $ 48.000 và sau đó là $ 52.088.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc từ $ 45.456, phe gấu sẽ tận dụng cơ hội này để kéo cặp tiền tệ xuống dưới đường EMA 20 ngày. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền tệ có thể giảm xuống còn $ 39.600.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đã bứt phá và đóng cửa trên SMA 50 ngày ($ 3.171) vào ngày 9 tháng 2, nhưng phe bò không thể xây dựng dựa trên sức mạnh này. Giá đã quay trở lại dưới đường SMA 50 ngày vào ngày 10 tháng 2, điều này cho thấy rằng phe gấu đang cố gắng bẫy những con bò hung hãn.

ngay-12-2-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy vậy, một dấu hiệu tích cực là phe bò đã không cho phép giá phá vỡ trở lại kênh. Nếu giá phục hồi từ đường EMA 20 ngày ($ 2.959), người mua sẽ lại cố gắng đẩy cặp ETH/USDT lên trên rào cản trên cao.

Vùng giữa SMA 50 ngày và $ 3.400 có thể hoạt động như một rào cản chính. Nếu người mua vượt qua rào cản này, cặp tiền tệ có thể bắt đầu một động thái tăng mới.

Trái ngược với giả định này, nếu giá quay trở lại kênh, điều đó cho thấy tâm lý vẫn tiêu cực và các trader đang bán ra trên các đợt phục hồi. Sau đó, cặp tiền tệ này có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 2.652.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin (BNB) đang vật lộn để vượt lên trên đường xu hướng giảm của kênh giảm dần. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang bảo vệ vùng kháng cự bằng tất cả sức mạnh của họ.

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày bằng phẳng ($ 410) và chỉ số RSI gần điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Nếu giá phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, nó sẽ làm tăng triển vọng ở trong kênh của cặp BNB/USDT thêm vài ngày nữa. Đầu tiên, cặp tiền tệ này có thể trượt xuống $ 390 và sau đó tiếp tục giảm xuống còn $ 357.40.

Ngược lại, nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy cặp tiền tệ lên trên kênh và đường SMA 50 ngày ($ 448). Nếu họ thành công, cặp tiền tệ này có thể dần dần tăng lên $ 500.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) đang chứng kiến ​​việc chốt lời sau đợt phục hồi gần đây. Giá có thể giảm xuống mức đột phá ở $ 0,75, nơi người mua có thể bước vào để bắt giữ đà giảm.

ngay-12-2-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang tăng ($ 0,73) và chỉ báo RSI trong vùng tích cực cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Bây giờ gười mua sẽ cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ ở $ 0,75.

Nếu giá phục hồi từ mức này, người mua sẽ lại cố gắng đẩy cặp XRP/USDT lên trên $ 0,92 và thách thức ngưỡng kháng cự tâm lý ở $ 1.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy có thể mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm xuống còn $ 0,65.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã không thể vượt qua đường SMA 50 ngày ($ 1,22) trong vài ngày qua, cho thấy rằng phe gấu đang bảo vệ mức này một cách tích cực. Bây giờ người bán sẽ cố gắng nhấn chìm và duy trì giá dưới đường EMA 20 ngày.

ngay-12-2-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp ADA/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 1. Đây là mức quan trọng mà phe bò cần bảo vệ bởi vì việc phá vỡ và đóng cửa bên dưới mức này có thể tăng cường bán ra. Sau đó, cặp tiền tệ có thể trượt xuống $ 0,80.

Các đường trung bình động đã đi ngang và chỉ số RSI ở gần điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Nếu giá bật lên từ mức hiện tại và vượt lên trên đường SMA 50 ngày, cặp tiền tệ này có thể tăng lên đường kháng cự của kênh giảm dần. Việc bứt phá và đóng cửa bên trên mức này sẽ báo hiệu một sự thay đổi tích cực trong xu hướng.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã bị mức kháng cự $ 116 từ chối và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 111) vào ngày 10 tháng 2. Điều này cho thấy tâm lý vẫn tiêu cực và phe gấu đang bán ra khi phục hồi lên các mức kháng cự.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp SOL/USDT hiện có thể trượt xuống $ 94 và sau đó là hỗ trợ mạnh ở mức $ 80,83. Đây là mức quan trọng mà phe bò cần bảo vệ bởi vì việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm. Sau đó, cặp tiền tệ có thể giảm xuống đường hỗ trợ của kênh.

Dấu hiệu đầu tiên của sự thay đổi trong xu hướng sẽ xảy ra khi giá bứt phá và đóng cửa trên đường kháng cự của kênh. Một động thái như vậy có thể báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới. Sau đó, cặp tiền tệ này có thể tăng lên $ 157,80.

Phân tích kỹ thuật LUNA

Phe bò đã liên tục thất bại trong việc đẩy Terra (LUNA) lên trên đường EMA 20 ngày ($ 57,80) trong vài ngày qua, điều này cho thấy rằng phe gấu đang bảo vệ mức này một cách tích cực. Do đó, đây trở thành mức kháng cự quan trọng cần theo dõi ở phía tăng.

ngay-12-2-phan-tich

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dốc xuống và chỉ báo RSI trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Nếu giá duy trì dưới $ 54,20, cặp LUNA/USDT có thể trượt xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 43,44.

Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt qua $ 60,64. Sau đó, cặp tiền tệ có thể phục hồi đến đường xu hướng giảm của kênh giảm dần, nơi phe gấu có thể một lần nữa đặt ra thách thức mạnh mẽ cho người mua.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Đường xu hướng giảm đang được chứng minh là một rào cản khó khăn để phe bò vượt qua. Điều này cho thấy rằng các mức cao hơn tiếp tục thu hút sự bán ra của phe gấu. Nếu Avalanche (AVAX) phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 87), thì nó có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 80).

ngay-12-2-phan-tich

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi từ đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy rằng các trader đang mua vào khi giảm. Sau đó phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm và bắt đầu một động thái tăng mới. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp AVAX/USDT có thể tăng lên $ 117,53.

Ngược lại, nếu giá phá vỡ xuống dưới vùng hỗ trợ giữa đường EMA 20 ngày và $ 75,50, thì điều đó sẽ cho thấy tâm lý vẫn tiêu cực và các trader đang bán ra khi phục hồi. Sau đó, cặp tiền tệ có thể giảm xuống còn $ 64,85.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) trượt và đóng cửa bên dưới đường EMA 20 ngày ($ 20,96) vào ngày 10 tháng 2, cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ vùng kháng cự trên cao giữa $ 22,66 và SMA 50 ngày ($ 23,75).

ngay-12-2-phan-tich

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động phẳng và chỉ số RSI nằm dưới 46 cho thấy rằng phe gấu đang có một chút lợi thế trong ngắn hạn. Nếu giá duy trì dưới đường EMA 20 ngày, cặp DOT/USDT có thể trượt xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 16,81. Nếu giá phục hồi từ mức hỗ trợ này, cặp tiền tệ có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi thêm vài ngày nữa.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt lên trên đường SMA 50 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu đang mất lợi thế. Sau đó, cặp tiền tệ có thể bắt đầu tăng lên $ 28.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Đợt phục hồi của Dogecoin (DOGE) đã bị cản lại bởi đường SMA 50 ngày ($ 0,15) vào ngày 9 và 10 tháng 2, cho thấy rằng phe gấu đang tích cực bảo vệ mức kháng cự này. Cả hai đường trung bình động đều đang đi ngang và chỉ số RSI ở gần điểm giữa, cho thấy một hành động giới hạn phạm vi trong ngắn hạn.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá trượt và duy trì dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,15), các trader đã mua đợt giảm giá gần đây có thể đóng vị thế của họ. Điều này có thể kéo cặp DOGE/USDT về phía vùng hỗ trợ mạnh giữa $ 0,10 – $ 0,12.

Thay vào đó, nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, người mua sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy cặp tiền tệ lên trên mức kháng cự $ 0,17. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền tệ có thể tăng lên $ 0,22.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này