Phân tích kỹ thuật ngày 11 tháng 1: BTC, ETH, BNB, SOL, ADA, XRP, LUNA, DOT, AVAX, DOGE

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Vào ngày 10 tháng 1, Bitcoin (BTC) đã giảm xuống dưới mức $ 40.000 lần đầu tiên kể từ tháng 9 năm 2021. Thị trường tiền tệ điện tử không đơn độc vì thị trường chứng khoán Hoa Kỳ cũng chứng kiến ​​sự bán mạnh khi các trader chọn giảm thiểu rủi ro và tích lũy trái phiếu kho bạc 10 năm, khiến nó tăng từ 1,51% lên 1,8% vào cuối năm 2021.

Vào ngày 9 tháng 1, nhà kinh tế trưởng của Goldman Sachs, Jan Hatzius, nói rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có thể tăng lãi suất vài điểm phần trăm trong 4 quý 2022.

Nhà phân tích Alex Krüeger cũng cảnh báo rằng thị trường tiền tệ điện tử có thể bị ảnh hưởng nặng nề nếu Fed “quyết định dốc toàn lực sử dụng con dao giảm phát”. Ông không đơn độc khi cựu CEO BitMEX Arthur Hayes và Pentoshi cũng đưa ra một bức tranh giảm giá.

Nhà phân tích Benjamin Cowen đã đưa ra một số hy vọng cho phe bò khi ông nói rằng mức độ “sợ hãi tột độ” trên Chỉ số Tham lam và Sợ hãi tiền tệ điện tử chỉ xảy ra bốn lần kể từ năm 2018 và sau đó là các đợt đảo chiều tăng giá dẫn đến lợi nhuận lớn từ 17% đến 1.585% trong BTC.

Liệu Bitcoin và các altcoin lớn có thể bắt đầu phục hồi bền vững hay các mức hỗ trợ sẽ nhường chỗ? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền tệ điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã giảm xuống $ 39.650 vào ngày 10 tháng 1 khi người mua bước vào và mua mạnh, như được nhìn thấy từ phần đuôi dài trên thanh nến. Nếu người mua duy trì sự phục hồi, giá có thể di chuyển về phía đường EMA 20 ngày ($ 45.369).

ngay-11-1-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc xuống và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng quá bán cho thấy rằng phe gấu đang nắm quyền. Nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, cặp BTC/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 39.600 một lần nữa và vẫn bị giới hạn trong phạm vi giữa hai mức này thêm một vài ngày.

Nếu hỗ trợ ở mức $ 39.600 nhường chỗ, việc bán có thể mạnh lên và cặp tiền tệ có thể bắt đầu giảm xuống $ 30.000.

Ngược lại, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, thì cặp tiền tệ có thể tăng lên mức kháng cự trên cao ở $ 52.088. Việc bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể báo hiệu sự thay đổi trong xu hướng.

Phân tích kỹ thuật ETH

Phe bò đã bảo vệ đường hỗ trợ của kênh giảm dần trong vài ngày qua nhưng họ đã không thể đạt được sự phục hồi mạnh mẽ từ nó. Điều này cho thấy rằng nhu cầu sẽ cạn kiệt ở các mức cao hơn. Ether (ETH) đã cố gắng phục hồi vào ngày 9 tháng 1, nhưng nó không thể tăng lên trên mức phá vỡ ở $ 3.250.

ngay-11-1-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Giá lại giảm vào ngày 10 tháng 1 và phe gấu đang cố gắng kéo cặp ETH/USDT xuống dưới kênh giảm dần. Nếu họ quản lý để làm điều đó, việc bán có thể mạnh lên và cặp tiền tệ có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh tiếp theo ở $ 2.652.

Đây là một hỗ trợ quan trọng mà phe bò phải bảo vệ bởi vì nếu nó bị phá vỡ, cặp tiền tệ có thể giảm mạnh về phía hỗ trợ tâm lý ở mức $ 2.000.

Ngược lại, nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để xóa rào cản trên cao ở mức $ 3.250 và đẩy cặp tiền tệ đến đường kháng cự của kênh.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin (BNB) đã trượt xuống dưới đường hỗ trợ của kênh giảm dần vào ngày 8 tháng 1 nhưng phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày cho thấy lực mua ở các mức thấp hơn. Phe bò đã đẩy giá trở lại kênh vào ngày 9 tháng 1 nhưng không thể duy trì giá trên mức phá vỡ ở $ 435,3.

ngay-11-1-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Giá đã giảm một lần nữa vào ngày 10 tháng 1 và phe gấu đang cố gắng duy trì cặp BNB/USDT bên dưới kênh. Nếu họ thành công, cặp tiền tệ có thể giảm xuống còn $ 392,20. Đây là một hỗ trợ quan trọng để phe bò bảo vệ bởi vì nếu nó bị phá vỡ, điểm dừng tiếp theo có thể là $ 330.

Chỉ số RSI đã rơi vào vùng quá bán, cho thấy việc bán có thể đã quá mức trong ngắn hạn. Điều này có thể dẫn đến một đợt phục hồi nhỏ hoặc một hành động giới hạn phạm vi trong vài ngày tới. Việc bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày ($ 492) sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy người bán có thể đang mất dần sự kìm kẹp.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã cố gắng phục hồi vào ngày 8 tháng 1 nhưng phe bò không thể đẩy giá trở lại trên $ 150. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang bán trên các cuộc biểu tình cứu trợ.

ngay-11-1-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu duy trì mức giá dưới $ 133, thì cặp SOL/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 116. Cả hai đường trung bình động đều dốc xuống và chỉ số RSI gần với vùng quá bán, cho thấy phe gấu đang kiểm soát.

Nếu mức $ 116 bị phá vỡ, cặp tiền tệ có thể giảm xuống đường hỗ trợ của kênh. Nếu hỗ trợ này cũng bị phá vỡ, việc bán có thể tăng lên và cặp tiền tệ có thể giảm mạnh xuống còn $ 82. Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là sự bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày ($ 162).

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ $ 1,18 vào ngày 9 tháng 1 cho thấy sự tiếp tục của xu hướng giảm. Hỗ trợ tiếp theo về phía giảm là mức quan trọng ở $ 1.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò có khả năng sẽ bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ vì nó đã không bị phá vỡ trong vài tháng qua. Nếu giá phục hồi từ $ 1, cặp tiền tệ có thể tăng lên SMA 50 ngày ($ 1,39), nơi phe gấu dự kiến ​​sẽ tạo ra một ngưỡng kháng cự mạnh.

Nếu giá giảm từ các đường trung bình động, phe gấu sẽ thực hiện thêm một lần nữa để kéo cặp ADA/USDT xuống dưới $ 1. Nếu họ thành công, việc bán ra có thể lấy đà và cặp tiền tệ có thể giảm xuống đường hỗ trợ của kênh.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) đã đóng cửa dưới mức hỗ trợ $ 0,75 vào ngày 8 tháng 1 nhưng đã tăng trở lại trên mức này vào ngày 9 tháng 1. Điều này cho thấy rằng phe bò đang cố gắng bẫy những con gấu hung hãn, nhưng nỗ lực phục hồi chỉ diễn ra trong thời gian ngắn.

ngay-11-1-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Giá đã quay trở lại dưới $ 0,75 vào ngày 10 tháng 1, cho thấy rằng phe gấu đang bán ra trong mọi đợt phục hồi nhỏ. Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ số RSI gần vùng quá bán cho thấy phe gấu đang nắm quyền.

Nếu giá duy trì dưới $ 0,75, cặp XRP/USDT có thể giảm xuống mức thấp nhất trong ngày vào ngày 4 tháng 12 ở $ 0,60. Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì giá trên đường SMA 50 ngày ($ 0,87) để báo hiệu sự bắt đầu của đợt phục hồi mạnh mẽ hơn.

Phân tích kỹ thuật LUNA

Terra (LUNA) đã phá vỡ xuống dưới mô hình kênh giảm dần vào ngày 8 tháng 12 nhưng phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày cho thấy bạn nên mua ở các mức thấp hơn. Phe bò đã đẩy giá trở lại kênh và trên SMA 50 ngày ($ 70) vào ngày 9 tháng 12.

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cuộc biểu tình cứu trợ đã chạm phải rào cản ở $ 75,67 và giá đã giảm xuống dưới đường SMA 50 ngày vào ngày 10 tháng 1. Điều này cho thấy phe gấu tiếp tục bán ra khi phục hồi. Đường EMA 20 ngày ($ 78) đang dốc xuống và chỉ số RSI ở gần 43, cho thấy phe gấu đang kiểm soát.

Nếu phe gấu kéo giá xuống dưới $ 62,46, việc bán có thể mạnh lên và cặp LUNA/USDT có thể giảm xuống $ 51,84. Quan điểm giảm giá này sẽ bị phủ nhận nếu giá tăng từ đường hỗ trợ của kênh và vượt lên trên đường kháng cự.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã cố gắng phục hồi từ ngưỡng hỗ trợ mạnh ở mức $ 22,66 nhưng phe bò đã không thể đẩy giá đến đường EMA 20 ngày ($ 26,95). Điều này cho thấy rằng nhu cầu sẽ cạn kiệt ở các mức cao hơn.

ngay-11-1-phan-tich

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Nếu phe gấu giảm và duy trì mức giá dưới $ 22,66, cặp DOT/USDT có thể bắt đầu hành trình giảm xuống còn $ 16,81.

Ngoài ra, nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp tiền tệ lên trên đường EMA 20 ngày. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền tệ có thể tăng lên SMA 50 ngày ($ 29,66) và sau đó là mức kháng cự $ 32,78.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Avalanche (AVAX) đã trượt xuống dưới đường xu hướng tăng của tam giác đối xứng vào ngày 8 tháng 1 nhưng phe gấu không thể xây dựng dựa trên lợi thế này. Phe bò đã đẩy giá trở lại hình tam giác vào ngày 9 tháng 1.

ngay-11-1-phan-tich

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy vậy, sự phục hồi chỉ diễn ra trong thời gian ngắn vì phe gấu đã kéo giá trở lại dưới hình tam giác. Điều này cho thấy tâm lý vẫn còn tiêu cực và các trader đang bán ra trên mọi đợt phục hồi nhỏ.

Có một mức hỗ trợ mạnh ở $ 75,50 nhưng nếu nó bị phá vỡ, cặp AVAX/USDT có thể giảm xuống còn $ 57,02 và sau đó là $ 50.

Mặt khác, nếu giá phục hồi từ mức hiện tại hoặc mức hỗ trợ $ 75,50 và duy trì bên trong tam giác, nó sẽ cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn. Sau đó, cặp tiền tệ có thể tăng lên $ 98, nơi phe gấu có thể tạo ra một ngưỡng kháng cự mạnh.

Việc bứt phá và đóng cửa trên đường trung bình động có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình tới đường xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng ở $ 0,15, báo hiệu sự bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ báo RSI trong vùng quá bán cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi xuống phía dưới. Nếu phe gấu duy trì mức giá dưới $ 0,15, cặp DOGE/USDT có thể giảm xuống mức thấp nhất trong ngày vào ngày 4 tháng 12 ở mức $ 0,13.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền tệ lên trên các đường trung bình động. Nếu họ làm điều đó, nó sẽ giúp giữ cặp tiền tệ trong phạm vi từ $ 0,15 đến $ 0,19 và cặp tiền tệ có thể tăng lên $ 0,19.

Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì giá trên ngưỡng kháng cự này để gợi ý sự bắt đầu của một động thái tăng mới.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này