Phân tích kỹ thuật ngày 10 tháng 2: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, LUNA, AVAX, DOT, DOGE

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin (BTC) đã phục hồi tới $ 45.000, cho thấy rằng xu hướng giảm có thể sắp kết thúc. Tuy vậy, giá có thể không tăng lên mức cao nhất mọi thời đại theo đường thẳng. Điều này có tức là phe bò có khả năng phải đối mặt với một số rào cản mạnh trên đường đi và hành động giá có thể vẫn biến động.

Các nhà phân tích của JPMorgan cho biết trong một báo cáo gần đây rằng các đợt bùng nổ và sụt giảm lớn của Bitcoin đang cản trở việc áp dụng tổ chức hơn nữa. Các nhà phân tích ước tính rằng với sự biến động gấp bốn lần vàng, giá trị hợp lý của Bitcoin là khoảng $ 38.000. Nếu sự biến động giảm xuống ba lần so với vàng, ước tính giá trị hợp lý của họ cho Bitcoin sẽ tăng lên $ 50.000.

Viện Đầu tư Wells Fargo, bộ phận nghiên cứu của Wells Fargo Wealth và Investment Management, đã đăng bài viết có tiêu đề “Tiền tệ điện tử – Quá sớm hay quá muộn?” cho thấy thị trường tiền tệ điện tử vẫn còn trong giai đoạn đầu. Báo cáo nói thêm rằng “hầu hết cơ hội nằm trước chúng ta, không phải ở phía sau chúng ta […]”.

Liệu Bitcoin và các altcoin có thể kéo dài đợt phục hồi của chúng hay việc đặt trước lợi nhuận sẽ kéo giá xuống thấp hơn? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 tiền tệ điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã vượt qua đường SMA 50 ngày ($ 42.659) vào ngày 7 tháng 2 và đạt đến mức kháng cự trên là $ 45.456 vào ngày 8 tháng 2. Mức này đã được chứng minh là một mức kháng cự mạnh và giá đã giảm từ nó.

ngay-9-2-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp BTC/USDT đã hình thành mô hình nến Doji vào ngày 8 tháng 2, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu. Tuy vậy, đường EMA 20 ngày ($ 40.751) dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tích cực cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi lên.

Nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 45.456, cặp tiền tệ có thể tăng lên $ 48.000 và sau đó là mức kháng cự mạnh ở $ 52.088. Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày, thì cặp tiền tệ này có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã phá vỡ và đóng cửa bên trên đường kháng cự của kênh vào ngày 7 tháng 2, đây là một dấu hiệu cho thấy xu hướng giảm có thể đã kết thúc. Mặc dù phe gấu đã bảo vệ SMA 50 ngày ($ 3.208) vào ngày 8 tháng 2, nhưng chúng vẫn chưa thể kéo giá trở lại kênh.

ngay-9-2-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Điều này cho thấy phe bò đang cố gắng lật ngược đường kháng cự của kênh thành hỗ trợ. Người mua sẽ cố gắng đưa giá lên trên SMA 50 ngày vào ngày 9 tháng 2. Nếu họ thành công, cặp ETH/USDT có thể bắt đầu một động thái tăng mới.

Có một ngưỡng kháng cự nhỏ ở $ 3.400, nhưng nếu mức này được chinh phục thì điểm dừng tiếp theo có thể là $ 3.900. Đường EMA 20 ngày đang tăng ($ 2.924) và chỉ số RSI trong vùng tích cực cho thấy lợi thế cho người mua.

Quan điểm tích cực này sẽ vị vô hiệu trong ngắn hạn nếu phe gấu nhấn chìm và duy trì cặp tiền tệ này dưới đường EMA 20 ngày.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin (BNB) đã bị đường xu hướng giảm từ chối vào ngày 18 tháng 2, cho thấy sự kháng cự mạnh mẽ từ phe gấu. Giá đã giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 409), đây là mức hỗ trợ quan trọng cần theo dõi.

ngay-9-2-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá tăng từ mức hiện tại, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp BNB/USDT lên trên đường xu hướng giảm của kênh và SMA 50 ngày ($ 453). Nếu họ thành công, nó sẽ cho thấy rằng xu hướng giảm có thể kết thúc. Sau đó, cặp tiền tệ này có thể bắt đầu cuộc tuần hành đến mức tâm lý ở $ 500.

Ngoài ra, nếu giá phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng xu hướng vẫn là tiêu cực và các mức cao hơn đang thu hút sự bán ra của phe gấu. Sau đó, cặp tiền tệ có thể giảm xuống $ 390 và sau đó kéo dài đà giảm tới $ 357,40.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) tăng mạnh và đóng cửa trên SMA 50 ngày ($ 0,75) vào ngày 7 tháng 2, đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy xu hướng giảm có thể kết thúc. Các trader đang đặt lợi nhuận gần $ 0,91, điều này có thể dẫn đến một sự điều chỉnh hoặc hợp nhất nhỏ.

ngay-9-2-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đang chuẩn bị tạo ra một bullish cross và chỉ báo RSI nằm trong vùng quá mua, cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi lên. Nếu giá tăng từ mức hiện tại hoặc bật lên từ $ 0,75, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp XRP/USDT lên trên $ 0,91.

Nếu họ thành công, đà tăng có thể đạt đến mức tâm lý ở $ 1, nơi phe gấu có thể một lần nữa đặt ra thách thức lớn. Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới đường trung bình động.

Phân tích kỹ thuật ADA

Phe bò cố gắng đẩy Cardano (ADA) lên trên SMA 50 ngày ($ 1,23) vào ngày 8 tháng 2 nhưng phe gấu vẫn giữ vững lập trường của mình. Điều này đã kéo giá trở lại đường EMA 20 ngày ($ 1,14). Giá hiện đang bị mắc kẹt giữa các đường trung bình động.

ngay-9-2-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Chỉ báo RSI nằm ngay trên điểm giữa và các đường trung bình động bằng phẳng, cho thấy một hành động giới hạn phạm vi trong ngắn hạn. Nếu người mua đẩy và duy trì giá trên đường SMA 50 ngày, cặp tiền tệ này có thể tăng lên đường kháng cự.

Đây là mức quan trọng cần chú ý vì sự bứt phá và đóng cửa trên kênh sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy xu hướng giảm có thể đã kết thúc.

Ngược lại, nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, cặp ADA/USDT có thể trượt xuống $ 1.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã phá vỡ và đóng cửa trên mức kháng cự $ 116 vào ngày 7 tháng 2, nhưng phe bò không thể kéo dài đợt giảm giá hơn nữa. Phe gấu đã kéo giá trở lại dưới $ 116 vào ngày 8 tháng 2.

ngay-9-2-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Người mua vẫn chưa từ bỏ vì họ đang cố gắng bảo vệ đường EMA 20 ngày ($ 112). Nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp SOL/USDT lên trên $ 121,93. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền tệ có thể phục hồi tới đường kháng cự.

Ngược lại, nếu phe gấu kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, cặp tiền tệ có thể giảm xuống đường xu hướng tăng. Nếu mức này cũng bị phá vỡ, cặp tiền tệ có thể giảm xuống còn $ 94. Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ báo RSI nằm dưới điểm giữa, cho thấy một hành động có giới hạn phạm vi trong thời gian tới.

Phân tích kỹ thuật LUNA

Cuộc biểu tình cứu trợ của Terra ( LUNA) đã chạm phải bức tường tại đường EMA 20 ngày ($ 58). Điều này cho thấy tâm lý vẫn còn tiêu cực và phe gấu đang bán ra khi phục hồi tới các mức kháng cự mạnh.

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá phá vỡ và duy trì dưới $ 54,20, cặp LUNA/USDT có thể mất sức mạnh và giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 43,44. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng động thái tăng hiện tại là một cú nảy mèo chết.

Ngoài ra, nếu giá phục hồi từ $ 54,20, điều đó sẽ cho thấy rằng các trader không chờ đợi sự điều chỉnh sâu hơn để mua. Sau đó, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền tệ lên trên đường EMA 20 ngày. Nếu họ thành công, cặp tiền tệ có thể tăng lên đường kháng cự của kênh.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Avalanche (AVAX) đã tăng vọt tới đường xu hướng giảm vào ngày 8 tháng 2 nhưng bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy phe gấu đang bảo vệ vùng kháng cự trên cao một cách tích cực. Phe bò đã nhanh chóng tập hợp lại và đang cố gắng đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày ($ 88).

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Chỉ số RSI đang tiến gần đến mức 62, nơi nó đã giảm vào ngày 21 tháng 12 và trước đó vào ngày 30 tháng 11. Nếu người mua đẩy RSI lên trên ngưỡng kháng cự này, thì nó sẽ cho thấy lợi thế thuộc về người mua. Việc bứt phá và đóng cửa trên đường xu hướng giảm có thể báo hiệu một sự thay đổi trong xu hướng.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc đường xu hướng giảm, cặp AVAX/USDT có thể tìm thấy hỗ trợ trong vùng giữa đường EMA 20 ngày ($ 77) và $ 75,50. Phe gấu sẽ phải giảm giá xuống dưới vùng này để giành được ưu thế.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã cố gắng tăng lên trên vùng giữa $ 22,66 và SMA 50 ngày ($ 24,05) vào ngày 8 tháng 2, nhưng phe gấu không có tâm trạng để giảm bớt. Một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã không cho phép giá phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 21,06ngay-9-2-phan-tich

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

 

Cả hai đường trung bình động đều đi ngang và chỉ số RSI gần với điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Việc bứt phá và đóng cửa trên đường SMA 50 ngày có thể nghiêng lợi thế về phía người mua.

Sau đó cặp DOT/USDT có thể tăng lên $ 28, nơi phe gấu có thể đặt ra một thách thức khó khăn một lần nữa. Ngoài ra, việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày có thể báo hiệu rằng cặp tiền tệ này có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi $ 22,66 – $ 16,81 thêm một vài ngày.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã phá vỡ và đóng cửa trên SMA 50 ngày ($ 0,15) vào ngày 7 tháng 2 nhưng phe bò không thể xây dựng dựa trên lợi thế này. Phe gấu đã kéo giá trở lại dưới đường SMA 50 ngày vào ngày 8 tháng 2, cho thấy rằng họ vẫn chưa từ bỏ.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 0,15) là mức quan trọng cần theo dõi về phía giảm. Nếu giá phục hồi từ mức này, khả năng bứt phá lên trên $ 0,17 sẽ tăng lên. Nếu điều đó xảy ra, cặp DOGE/USDT có thể tăng lên mức kháng cự trên cao ở mức $ 0,19.

Đường EMA 20 ngày đang dần tăng lên và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy người mua có một chút lợi thế. Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,13.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này